Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 27/07/2013, 08:56 AM

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dâng cúng Xá lợi Phật tại chùa Phật Tích

Chiều ngày 26 tháng 07 năm 2013, Chư tăng chùa Phật tích đã long trọng cử hành nghi Lễ cung nghinh ngọc Xá lợi Phật về chùa Phật Tích

Tham dự lễ cung đón Xá lợi Phật có TT.Thích Thanh Phụng - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh; ĐĐ.Thích Đức Thiện – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I TW GHPGVN,  trụ trì chùa Phật Tích cùng Chư tăng chùa Phật Tích.

Đoàn đã tới thẳng sân bay Nội Bài để cung đón Xá lợi Phật. Đây là những viên ngọc Xá lợi do Tăng thống Hội Phật giáo Myanmar kính tặng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhân chuyến viếng thăm chính thức Myanmar, và Chủ tịch Quốc hội đã dâng cúng và an vị tại chùa Phật Tích -  Bắc Ninh.

Xin giới thiệu chùm ảnh:
 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và ĐĐ.Thích Đức Thiện tại sân bay Nội Bài
 Cung rước Xá lợi Phật
Phó Thủ tưởng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến đi công tác cũng đã có nhân duyên được đỉnh lễ Xá lợi Phật tại sân bay Nội Bài
 
Chư tôn đức cung rước Xá lợi Phật về chùa Phật Tích
 Xá lợi Phật được an vị tại chính điện Tam Bảo
Chư tôn đức làm lễ trì niệm
 
 Xá lợi Phật Thích Ca Mâu Ni
 
 
 
 TT.Thích Thanh Phụng cử hành nghi lễ mở Xá lợi Phật
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Trong nước 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Trong nước 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Trong nước 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Trong nước 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo