Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 03/10/2014, 10:15 AM

Chư tôn đức Ban HDPT T.Ư thăm và làm việc tại Bình Dương

Ngày 09/09/Giáp Ngọ (02/10/2014) tại Trung tâm Văn hóa Tượng Phật Nhập Niết Bàn Chư tôn đức tăng, ni GHPGVN tỉnh Bình Dương, đại diện PA.88, Ban Tôn giáo tỉnh và hơn 200 phật tử đã tiếp đón phái đoàn Ban HDPT T.Ư đến thăm và làm việc.

Chư tôn đức BHDPT T.Ư đã quang lâm chánh điện dâng hương tưởng niệm cố Hòa thượng Thiền sư Đại Ngạn - Từ Tấn người đã có công khai sơn chùa Hội Khánh. 
 
Sau phần phát biểu chào mừng, khai mạc, dưới sự điều phối chủ tọa đoàn, TT.Thích Minh Vũ báo cáo công tác phật sự của Ban HDPT tỉnh Bình Dương:
 
Trong thời gian qua Ban HDPT tỉnh Bình Dương đã tích cực tổ chức nhiều chương trình phật sự quan trọng như: Khóa tu mùa hè, hội thi giáo lý tìm hiểu lịch sử đức Phật, tổ chức tư vấn mùa thi. Những hoạt động nêu trên khơi dậy trong phật tử đặc biệt là lớp trẻ thanh thiếu niên niềm hoan hỷ, yêu kính Tam bảo, uy tín và ảnh hưởng của Giáo hội được nâng cao, tầm quan trọng của Ban HDPT ngày càng khởi sắc mạnh mẽ, xóa tan những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch đối với chính sách tự do tín ngưỡng tôn giáo của Nhà nước. 
Quang cảnh phiên họp
Theo báo cáo của Ban HDPT 7 huyện, thị, Thành phố thuộc tỉnh Bình Dương 6 tháng đầu năm 2014 Ban HDPT tỉnh Bình Dương đã thống kê ước lượng trong 182 cơ sở tự, viện trong toàn tỉnh có hơn 155.000 tín đồ phật tử. Ngoài ra, còn có khoảng 520.000 người có tín ngưỡng Phật giáo nhưng chưa Quy Y Tam Bảo.

- Có hơn 100 đạo tràng tu tập: Đạo tràng niệm Phật, Bát Quan Trai, Pháp Hoa, Luơng Hoàng Sám, Đại Bi, Tọa Thiền, Sám Hối v.v…. chia đều cho các tự viện của 7 huyện, thị, Thành phố.

- Xây dựng mô hình gia đình hạnh phúc, đẩy mạnh chương trình Phật hóa gia đình, tổ chức lễ hằng thuận cho nam nữ phật tử tại các tự viện như Hội Khánh, Hội An, Ngọc Hòa, Phổ Thiện Hòa, Phước An...v.v…

- Khóa tu mùa hè là cơ hội quý báu để xây dựng lại những nét đẹp trong tâm hồn son trẻ, là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai khi phải đối diện với đời sống quá nhiều phức tạp bất an; tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc, hướng đến đời sống Chân Thiện Mỹ, xa rời các tệ đoan tiêu cực của xã hội.
 
 
 
 
 
Ban HDPT tỉnh Bình Dương đã đưa ra phương hướng hoạt động phật sự trong thời gian tới gồm:

- Lên kế hoạch trình thường trực GHPGVN tỉnh Bình Dương xin mở lớp Giáo lý cho Phật tử có nhu cầu tu học Phật pháp.
- Tổ chức tốt các khóa tu mùa hè cho thanh thiếu nhi phật tử.
- Tổ chức buổi họp hàng tháng cho toàn thể các thành viên.
 
Ghi nhận đóng góp ý kiến của Chư tôn đức tăng, ni, phật tử, huynh trưởng các Phân ban (hộ niệm, giấy chứng nhận Quy y, hình ảnh tăng ni trên mạng truyền thông tác động đến giới trẻ tu học, kỹ năng dành cho các em sinh hoạt trong GĐPT, thỉnh sư giảng pháp tại khóa tu mùa hè (phù hợp với pháp môn tu tại nơi tổ chức khóa tu), sinh hoạt GĐPT tại tự viện v.v…), trong phạm vi điều hành Phật giáo Bình Dương TT.Thích Huệ Thông đã trả lời nhằm đáp ứng các nhu cầu thực tế của BHDPT, giải quyết các vấn đề ổn thỏa phù hợp với pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo, quy định của Hiến chương và Nội quy BHDPT cũng như tính đặc thù của BHDP tỉnh Bình Dương.
 
Đúc kết buổi làm việc, HT.Thích Thanh Hùng tán thán những thành tựu mà Phật giáo Bình Dương đã đạt được, qua đó mong muốn BHDPT phát huy nội lực nhiều hơn nữa.

Tin: Hoa Sen Gió
Ảnh: Y Tâm

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Trong nước 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Trong nước 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Trong nước 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Trong nước 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.