Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/07/2020, 14:44 PM

Chùa Ba Vàng ủng hộ 50 triệu đồng vào quỹ hỗ trợ người nghèo

Sáng ngày 30/5/Canh Tý (tức 20/7/2020), Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng đại diện Tăng chúng chùa Ba Vàng đã đến tham dự Hội nghị Triển khai công tác giảm nghèo và phát động hỗ trợ hộ nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống tại Trung tâm Tổ chức hội nghị thành phố Uông Bí.

Phật tử chùa Ba Vàng chung tay hành động vì một môi trường xanh

Tham dự hội nghị có ông Trần Văn Lâm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Uông Bí; ông Đỗ Trường Sơn – Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Uông Bí; ông Nguyễn Văn Thành – Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí; ông Đào Ngọc Sơn – Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố Uông Bí. Về phía đại biểu tham dự, có ông Hà Văn Khánh – Phó trưởng phòng Bảo trợ Xã hội – Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Quảng Ninh. Cùng tham dự hội nghị có các cán bộ đang công tác trên địa bàn và đại diện hộ nghèo, đại diện các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các cơ sở tôn giáo, những đơn vị có đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Uông Bí.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh chụp ảnh lưu niệm cùng với các cấp chính quyền và đại diện hộ người nghèo trên địa bàn

Đại đức Thích Trúc Thái Minh chụp ảnh lưu niệm cùng với các cấp chính quyền và đại diện hộ người nghèo trên địa bàn

Chùa Ba Vàng trao quà từ thiện cho Trường mầm non Vàng Danh

Thông qua phóng sự “Khi địa phương chung tay giảm nghèo”, toàn thể hội nghị đã thấy được bức tranh toàn cảnh và những kết quả đã đạt được trong công tác giảm nghèo của thành phố trong thời gian qua. Tại hội nghị, Ban tổ chức đã kêu gọi các đơn vị chung tay hỗ trợ công tác giảm nghèo. Hội nghị cũng thông qua kế hoạch giảm nghèo năm 2020 và hình thức vận động, hướng dẫn các đơn vị đăng ký; thông báo tiếp nhận và sử dụng kinh phí vận động. Với sự góp sức chung tay của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ cho công tác giảm nghèo của thành phố, tính tới đến thời điểm hiện tại, chương trình đã huy động được 2.210.600.000 (Hai tỷ hai trăm mười triệu sáu trăm nghìn đồng). Nhân dịp này, đại diện chùa Ba Vàng, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã trao tặng 50 triệu đồng vào quỹ hỗ trợ người nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh trao tặng 50 triệu đồng vào quỹ hỗ trợ người nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống

Đại đức Thích Trúc Thái Minh trao tặng 50 triệu đồng vào quỹ hỗ trợ người nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Lâm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Uông Bí đã ghi nhận, biểu dương những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong việc chung tay thực hiện chủ trương giảm nghèo của thành phố.Với những đóng góp trong công tác từ thiện hỗ trợ người nghèo, người khuyết tật, trẻ em mồ côi của chùa Ba Vàng trong thời gian qua, thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Trần Văn Lâm chia sẻ: “Đặc biệt hôm nay có Ban Trị sự GHPG thành phố Uông Bí, có Thầy Thích Trúc Thái Minh – đại diện cho chùa Ba Vàng. Cùng với cộng đồng, các Thầy không giàu sang, chủ yếu là các Phật tử đóng góp nhưng cũng trích một phần để chung tay cùng cộng đồng. Đây là một nghĩa cử rất cao đẹp”.

Ông Trần Văn Lâm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Uông Bí phát biểu trong buổi hội nghị

Ông Trần Văn Lâm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Uông Bí phát biểu trong buổi hội nghị

Tiếp đó, ông hy vọng trong thời gian tới các chương trình thiện nguyện của các cá nhân, tổ chức sẽ tiếp tục được lan tỏa và phát triển hơn nữa. Đồng thời, ông Trần Văn Lâm cũng mong mỏi: “Thông qua hội nghị này, chúng ta phải có sự kết nối giữa những hộ nghèo, hộ cận nghèo với những cơ quan đoàn thể, các tổ chức chính trị, các cá nhân doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo để chúng ta nắm được tình hình. Từ đó có những giải pháp thực sự hữu hiệu”. Sau cùng, ông Lâm mong rằng cùng với sự quan tâm của Nhà nước, cộng đồng, mỗi hộ nghèo sẽ tích cực vươn lên, nỗ lực trong lao động sản xuất. Từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và thoát nghèo bền vững.

Lung linh vẻ đẹp chùa Ba Vàng

Ông Trần Văn Lâm thăm hỏi, động viên gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ông Trần Văn Lâm thăm hỏi, động viên gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Hội nghị Triển khai công tác giảm nghèo và phát động hỗ trợ hộ nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống đã kết thúc viên mãn. Chúc cho công tác an sinh xã hội nói chung và công tác giảm nghèo nói riêng của thành phố Uông Bí sẽ ngày càng phát triển, qua đó góp phần nâng cao chất lượng của người dân!

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Gieo mầm thiện 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Gieo mầm thiện 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Gieo mầm thiện 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Gieo mầm thiện 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo