Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/07/2020, 11:46 AM

Phật tử chùa Ba Vàng chung tay hành động vì một môi trường xanh

Sáng ngày 18/7/2020 (tức 28/5/Canh Tý), gần 100 Phật tử chùa Ba Vàng đã tham gia dọn vệ sinh môi trường hai bên bờ sông Pheo, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Hoạt động này được UBND phường Tây Tựu cùng tổ chức vì môi trường thế giới, các cấp lãnh đạo, chính quyền và các Phật tử phối hợp thực hiện.

Lung linh vẻ đẹp chùa Ba Vàng

“Đức Phật rất tôn trọng thiên nhiên, vì con người phải gắn với thiên nhiên thì mới có thể sống lành mạnh và an ổn. Nếu chúng ta ác hại với thiên nhiên, hủy hoại môi trường thì chúng ta cũng không thể có an lạc được.” - Đại đức Thích Trúc Thái Minh.

Là một tu sĩ Phật giáo, Đại đức Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng luôn mong muốn mang đến môi trường vật chất và môi trường tinh thần trong sạch, lành mạnh cho mọi người. Bên cạnh đó, Đại Đức cũng khuyến khích các Phật tử đang tu học tại chùa cùng chung tay hành động vì môi trường.

Hoạt động này được UBND phường Tây Tựu cùng tổ chức vì môi trường thế giới, các cấp lãnh đạo, chính quyền, nhân dân địa phương và các Phật tử phối hợp thực hiện.

Hoạt động này được UBND phường Tây Tựu cùng tổ chức vì môi trường thế giới, các cấp lãnh đạo, chính quyền, nhân dân địa phương và các Phật tử phối hợp thực hiện.

Thấm nhuần những lời dạy ấy, Phật tử chùa Ba Vàng luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với môi trường xung quanh. 

Sáng ngày 18/7/2020 (tức 28/5/Canh Tý), gần 100 Phật tử chùa Ba Vàng đã tham gia dọn vệ sinh môi trường hai bên bờ sông Pheo, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Hoạt động này được UBND phường Tây Tựu cùng tổ chức vì môi trường thế giới, các cấp lãnh đạo, chính quyền, nhân dân địa phương và các Phật tử phối hợp thực hiện.

Chùa Ba Vàng trao quà từ thiện cho Trường mầm non Vàng Danh

Hình ảnh Phật tử chùa Ba Vàng trong chiếc áo cờ đỏ sao vàng cùng chính quyền, nhân dân địa phương, bạn bè nước ngoài hăng say dọn vệ sinh đường phố là những hình ảnh thật đẹp về một đạo Phật nhập thế. Những người đệ tử Phật nguyện dấn thân, phụng sự, mang những điều thiện lành đến cho quê hương, đất nước, xứ sở của mình. 

Hy vọng, những hành động đẹp này sẽ được lan tỏa, để ai ai cũng hiểu rằng, chúng ta phải biết quý trọng thiên nhiên, môi trường mình đang sống, để mọi người đều ý thức được trách nhiệm của mình đối với môi trường và ra sức bảo vệ, xây dựng nên một thế giới màu xanh.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

afa02f61f51f0941500e
Gần 100 Phật tử chùa Ba Vàng đã tham gia dọn vệ sinh môi trường hai bên bờ sông Pheo, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Gần 100 Phật tử chùa Ba Vàng đã tham gia dọn vệ sinh môi trường hai bên bờ sông Pheo, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Môi trường 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Môi trường 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Môi trường 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Môi trường 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo