Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 26/06/2020, 09:31 AM

Chùa Ba Vàng trao quà từ thiện cho Trường mầm non Vàng Danh

Nhằm phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, trao nhận yêu thương và vì mầm non tươi xanh của đất nước, chùa Ba Vàng đã phối hợp với chính quyền phường Vàng Danh, TP Uông Bí tổ chức chương trình trao quà từ thiện, mua sắm trang thiết bị tại Trường mầm non Vàng Danh.

Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng tinh tấn tu tập báo đền ân Phật nhân mùa Phật đản 

Nhằm phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”; trong nhiều năm qua, các cấp chính quyền lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể tại địa bàn TP. Uông Bí đã có những hành động thiết thực giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Cùng với đó là sự hỗ trợ, phối hợp của chùa Ba Vàng trên tinh thần từ bi, hỷ xả. Trên cơ sở đó, chùa Ba Vàng đã phối hợp với chính quyền phường Vàng Danh, TP Uông Bí tổ chức chương trình trao quà từ thiện, mua sắm trang thiết bị tại Trường mầm non Vàng Danh.

Đại đức Thích Trúc Bảo Giác trong buổi từ thiện tại Trường mầm non Vàng Danh

Đại đức Thích Trúc Bảo Giác trong buổi từ thiện tại Trường mầm non Vàng Danh

Về phía chùa Ba Vàng, được sự phân công của Đại đức Thích Trúc Thái Minh và sự cắt cử của chư Tăng chùa Ba Vàng, Đại đức Thích Trúc Bảo Giác – Trưởng Ban giáo dục thanh thiếu niên đã quang lâm tham dự chương trình. Đại diện chính quyền, có bà Đỗ Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch UBND phường Vàng Danh, Tp. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Về phía nhà trường, có bà Nguyễn Thị Hồng – Hiệu trưởng Trường mầm non Vàng Danh; bà Bùi Thị Hằng – Phó hiệu trưởng của trường; cùng đông đảo các phụ huynh, các em học sinh đang theo học tại trường.

Mở đầu chương trình, Đại đức Thích Trúc Bảo Giác đã gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền tại địa phương đã tạo điều kiện cho chùa Ba Vàng tham gia, đóng góp ủng hộ chương trình từ thiện. Qua đây, Đại đức cũng gửi lời chúc đến toàn thể đại biểu, khách mời tham dự chương trình luôn được bình an, hạnh phúc. Nhân dịp này, Đại đức đại diện Tăng chúng chùa Ba Vàng trao tặng 20 triệu đồng nhằm hỗ trợ mua sắm trang thiết bị cho nhà trường với mong mỏi tạo điều kiện, môi trường học tập tốt nhất cho các em.

Chùa Ba Vàng hỗ trợ vật tư y tế cho Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh

Đại diện Tăng chúng chùa Ba Vàng, Đại đức Thích Trúc Bảo Giác trao tặng 20 triệu đồng nhằm hỗ trợ mua sắm trang thiết bị cho nhà trường

Đại diện Tăng chúng chùa Ba Vàng, Đại đức Thích Trúc Bảo Giác trao tặng 20 triệu đồng nhằm hỗ trợ mua sắm trang thiết bị cho nhà trường

Đón nhận phần quà từ nhà chùa, bà Nguyễn Thị Hồng – Hiệu trưởng Trường mầm non Vàng Danh chia sẻ: “Ngày hôm nay nhà trường và các bé rất vui mừng được đón chư Tăng ở chùa Ba Vàng. Thay mặt cho tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên cùng toàn thể các bậc phụ huynh và các bé, chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới  chùa Ba Vàng đã quan tâm hỗ trợ cho các bé và nhà trường. Xin được kính chúc chư Tăng luôn có được sức khỏe dồi dào, an lành và hạnh phúc”.

Chư Tăng chùa Ba Vàng tặng quà cho các bé tại Trường mầm non Vàng Danh

Chư Tăng chùa Ba Vàng tặng quà cho các bé tại Trường mầm non Vàng Danh

Các bé tại Trường mầm non Vàng Danh rất vui tươi với những chương trình diễn ra trong buổi từ thiện

Các bé tại Trường mầm non Vàng Danh rất vui tươi với những chương trình diễn ra trong buổi từ thiện

Các bé tại Trường mầm non Vàng Danh cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm

Các bé tại Trường mầm non Vàng Danh cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm

Phát biểu trong chương trình, bà Đỗ Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch UBND phường Vàng Danh chia sẻ: “Được sự quan tâm của đại diện quý thầy chùa Ba Vàng đến tặng quà cho nhà trường, hỗ trợ cơ sở vật chất, tạo điều kiện để các cháu học tập tốt hơn trong mùa hè nóng bức. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo địa phương, tôi xin được cảm ơn và mong muốn trong thời gian tới chùa Ba Vàng sẽ tiếp tục đồng hành, quan tâm tới không chỉ đối tượng là con em của trường mầm non phường mà còn với các trường học khác trên địa bàn. Được biết thời gian vừa qua, quý thầy không chỉ quan tâm đến thế hệ trẻ mà còn hỗ trợ đời sống tinh thần cho người dân trên địa bàn của phường Vàng Danh; đặc biệt là các hộ nghèo, hộ cận nghèo. Trong đợt dịch COVID, quý thầy chùa Ba Vàng cũng đã hỗ trợ 37 suất quà cho các hộ nghèo. Một lần nữa, thay mặt các lãnh đạo địa phương, tôi xin được trân trọng gửi lời kính chúc sức khỏe; đặc biệt gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng. Đồng thời, chúng tôi mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ phía nhà chùa”.

Chùa Ba Vàng chung tay cùng UB MTTQ tỉnh Quảng Ninh chống dịch bệnh COVID - 19

Bà Đỗ Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch UBND phường Vàng Danh (ở giữa)

Bà Đỗ Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch UBND phường Vàng Danh (ở giữa)

Bác Hồ đã từng dạy: “Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”. Vì vậy, thông qua chương trình này, cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương trên địa bàn; mong rằng, Trường mầm non Vàng Danh sẽ phát huy tích cực trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ của đất nước trong hiện tại và tương lai. Chúc cho các lãnh đạo địa phương cùng các thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp của mình. Chúc các em nhỏ sẽ luôn khỏe mạnh, chăm ngoan và học tập tốt.

Chùa Ba Vàng gửi yêu thương tới các chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Gieo mầm thiện 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Gieo mầm thiện 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Gieo mầm thiện 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Gieo mầm thiện 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag