Phật Giáo

Chùa Bằng: Lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi 2014

Thứ năm, 11/04/2014 | 08:58

Mùa thi chuyển cấp và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2014 đang đến gần, thời gian này các em học sinh đang phải quyết định, lựa chọn trường thi, khối thi cho mình. 

Với tinh thần phục vụ chúng sinh là cúng dường chư Phật, ngày 10/03/Giáp Ngọ (09/04/2014), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp GHPGVN Tp.Hà Nội tổ chức lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi tại Trung tâm Hoằng pháp phía Bắc (chùa Bằng - Linh Tiên tự).

Chứng minh buổi lễ có: Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội cùng chư tôn đức Tăng bản tự, buổi lễ còn có đông đảo Quý thầy cô giáo đến từ các trường THPT Việt Đức, trường THPT Lý Thường Kiệt..v.v.. và các bậc phụ huynh, học sinh và quý phật tử gần xa về tham dự buổi lễ.

 

Ngay từ sáng sớm phái đoàn cùng chư tôn đức, quý thầy cô và các em học sinh đã kính cẩn rước lễ sang đền dâng hương tưởng niệm bậc thầy sư phạm của muôn đời – Tiên triết Chu Văn An.

Sau đó, đoàn cung nghinh đã cung rước Chư tôn đức, quý thầy cô tiến vào lễ đài để buổi lễ chính thức được bắt đầu.

 

Tại buổi lễ Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã nhấn mạnh điểm đặc biệt buổi lễ hôm nay được diễn ra đúng ngày Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 Âm lịch, lễ hội đã được công nhận là một trong những ngày Quốc lễ của Việt Nam thể hiện rõ đạo lý "uống nước nhớ nguồn" như một tinh thần văn hóa Việt Nam.

Buổi lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi nhằm đáp ứng nguyện vọng tâm linh và trang bị kiến thức cho các học sinh bước vào mùa thi tới đạt kết quả cao.

Mục đích cuả buổi lễ với mong muốn trợ duyên giúp các em trang bị thêm một số kỹ năng kiến thức, những thắc mắc chuẩn bị khi bước vào mùa thi, tạo thêm lòng tự tin để đạt được kết quả cao nhất cũng như những kinh nghiệm trước trong và sau mùa thi cử.

 

Tại buổi lễ các sỹ tử có cơ hội giao lưu, trao đổi với quý thầy cô giáo có kinh nghiệm trong ngành giáo dục về để tư vấn giải đáp những thắc mắc trăn trở của các em. Các chủ đề tại buổi giao lưu được xoay quanh các vấm đề như: Hướng nghiệp và chọn trường; Phương áp ôn thi; Chuẩn bị trước kỳ thi; Kỹ năng, phương pháp, tâm lý làm bài thi... qua đó giúp các em có thêm sự tự tin để bước vào kì thi với tâm lý tốt nhất.

Đây là cơ hội để các thầy cô giáo tư vấn các em định hướng nghề nghiệp và chọn trường, phương pháp ôn thi để có kết quả cao hơn trong 2 kì thi tốt nghiệp và đại học.

 

Các câu hỏi thiết thực do các em học sinh và phụ huynh đưa ra và đã được chư Tôn đức, các Giáo sư Tiến sĩ, Thầy cô giáo ở các trường tận tình giải thích một cách xác đáng.

Quá trình tư vấn, giải thích đã giúp các em có thêm sức mạnh tinh thần, thêm kỹ năng để học tập, ôn luyện và thi như thế nào để đạt kết quả cao nhất. Đồng thời còn giúp các em thỏa nguyện sở học, ước vọng của mình trong tương lai và ngay trong quá trình học thi.

 

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức đã tiến hành nghi lễ cầu nguyện với bài kinh Bát Nhã Ba La Mật, tặng quà động viên sĩ tử, làm hành trang trước khi bước vào cuộc thi.  

Buổi lễ đã thành tựu viên mãn tràn đầy đạo vị của những bậc phụ huynh học sinh và những sĩ tử về tham dự lễ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 Các sĩ tử vân tập về chùa
 Đỉnh lễ tại Tam Bảo
 Đăng ký danh sách tham dự
 
 Cùng cha mẹ thành tâm đỉnh lễ 
 
Cung đón chư tôn đức và quý thầy cô tham dự buổi lễ
 
 Niêm hương bạch Phật
 
 Rước lễ sang đền dâng hương tưởng niệm bậc thầy sư phạm của muôn đời – Tiên triết Chu Văn An.
 
 
 
 
 
 
 
 Chư tôn đức và quý đại biểu tham dự buổi lễ
 
 
 
 Đông đảo các sỹ tử tham dự buổi lễ
 Văn nghệ chào mừng
 
 
 
 
 Các thầy cô giáo tư vấn tại buổi lễ
 
 Hòa thượng trụ trì tặng quà tới các sỹ tử

Cẩm Vân - Bảo Trinh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z