Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 11/04/2014, 08:58 AM

Chùa Bằng: Lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi 2014

Phật Giáo

Mùa thi chuyển cấp và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2014 đang đến gần, thời gian này các em học sinh đang phải quyết định, lựa chọn trường thi, khối thi cho mình. 

Với tinh thần phục vụ chúng sinh là cúng dường chư Phật, ngày 10/03/Giáp Ngọ (09/04/2014), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp GHPGVN Tp.Hà Nội tổ chức lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi tại Trung tâm Hoằng pháp phía Bắc (chùa Bằng - Linh Tiên tự).

Chứng minh buổi lễ có: Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội cùng chư tôn đức Tăng bản tự, buổi lễ còn có đông đảo Quý thầy cô giáo đến từ các trường THPT Việt Đức, trường THPT Lý Thường Kiệt..v.v.. và các bậc phụ huynh, học sinh và quý phật tử gần xa về tham dự buổi lễ.

 

Ngay từ sáng sớm phái đoàn cùng chư tôn đức, quý thầy cô và các em học sinh đã kính cẩn rước lễ sang đền dâng hương tưởng niệm bậc thầy sư phạm của muôn đời – Tiên triết Chu Văn An.

Sau đó, đoàn cung nghinh đã cung rước Chư tôn đức, quý thầy cô tiến vào lễ đài để buổi lễ chính thức được bắt đầu.

 

Tại buổi lễ Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã nhấn mạnh điểm đặc biệt buổi lễ hôm nay được diễn ra đúng ngày Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 Âm lịch, lễ hội đã được công nhận là một trong những ngày Quốc lễ của Việt Nam thể hiện rõ đạo lý "uống nước nhớ nguồn" như một tinh thần văn hóa Việt Nam.

Buổi lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi nhằm đáp ứng nguyện vọng tâm linh và trang bị kiến thức cho các học sinh bước vào mùa thi tới đạt kết quả cao.

Mục đích cuả buổi lễ với mong muốn trợ duyên giúp các em trang bị thêm một số kỹ năng kiến thức, những thắc mắc chuẩn bị khi bước vào mùa thi, tạo thêm lòng tự tin để đạt được kết quả cao nhất cũng như những kinh nghiệm trước trong và sau mùa thi cử.

 

Tại buổi lễ các sỹ tử có cơ hội giao lưu, trao đổi với quý thầy cô giáo có kinh nghiệm trong ngành giáo dục về để tư vấn giải đáp những thắc mắc trăn trở của các em. Các chủ đề tại buổi giao lưu được xoay quanh các vấm đề như: Hướng nghiệp và chọn trường; Phương áp ôn thi; Chuẩn bị trước kỳ thi; Kỹ năng, phương pháp, tâm lý làm bài thi... qua đó giúp các em có thêm sự tự tin để bước vào kì thi với tâm lý tốt nhất.

Đây là cơ hội để các thầy cô giáo tư vấn các em định hướng nghề nghiệp và chọn trường, phương pháp ôn thi để có kết quả cao hơn trong 2 kì thi tốt nghiệp và đại học.

 

Các câu hỏi thiết thực do các em học sinh và phụ huynh đưa ra và đã được chư Tôn đức, các Giáo sư Tiến sĩ, Thầy cô giáo ở các trường tận tình giải thích một cách xác đáng.

Quá trình tư vấn, giải thích đã giúp các em có thêm sức mạnh tinh thần, thêm kỹ năng để học tập, ôn luyện và thi như thế nào để đạt kết quả cao nhất. Đồng thời còn giúp các em thỏa nguyện sở học, ước vọng của mình trong tương lai và ngay trong quá trình học thi.

 

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức đã tiến hành nghi lễ cầu nguyện với bài kinh Bát Nhã Ba La Mật, tặng quà động viên sĩ tử, làm hành trang trước khi bước vào cuộc thi.  

Buổi lễ đã thành tựu viên mãn tràn đầy đạo vị của những bậc phụ huynh học sinh và những sĩ tử về tham dự lễ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 Các sĩ tử vân tập về chùa
 Đỉnh lễ tại Tam Bảo
 Đăng ký danh sách tham dự
 
 Cùng cha mẹ thành tâm đỉnh lễ 
 
Cung đón chư tôn đức và quý thầy cô tham dự buổi lễ
 
 Niêm hương bạch Phật
 
 Rước lễ sang đền dâng hương tưởng niệm bậc thầy sư phạm của muôn đời – Tiên triết Chu Văn An.
 
 
 
 
 
 
 
 Chư tôn đức và quý đại biểu tham dự buổi lễ
 
 
 
 Đông đảo các sỹ tử tham dự buổi lễ
 Văn nghệ chào mừng
 
 
 
 
 Các thầy cô giáo tư vấn tại buổi lễ
 
 Hòa thượng trụ trì tặng quà tới các sỹ tử

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Đọc Kinh hay nghe Pháp có ý nghĩa và lợi ích gì?

Ứng dụng 15:22 03/07/2020

Tụng kinh là cơ hội tốt nhất để ta học hỏi, tư duy, quán chiếu, soi xét lại chính mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. Do ta thấy bản ngã là trên hết, không thấy được lẽ thật, nên hành động, nói năng không đúng chánh pháp, gây đau khổ cho người.

Những nông dân hiến đất xây trường

Ứng dụng 15:00 03/07/2020

Tại ĐBSCL, trong thời gian qua đã có rất nhiều nông dân tuy kinh tế còn khó khăn nhưng họ đã tự nguyện hiến đất để xây trường học với mong muốn học sinh vùng nông thôn có điều kiện tới trường, an tâm học tập để trở thành những chủ nhân của đất nước. Tấm lòng của họ thật đáng trân trọng biết bao.

Ngắn khuôn hình cũ ở chùa Keo, Thái Bình qua ống kính nhiếp ảnh gia ngoại quốc

Ứng dụng 14:23 03/07/2020

Chùa Keo khai tạo đầu thế kỷ XVII ở làng Keo - Thái Bình, tọa lạc bên bờ song rộng lớn bề thế, oai nghi...Trong các cổ tự còn giữ được hạ tầng kiến trúc hoàn chỉnh, chùa Keo xếp hàng đầu, một trong những cổ tự đẹp và lớn nhất Việt Nam.

Nông dân làm từ thiện, xây 250 căn nhà trong 11 năm

Ứng dụng 14:02 03/07/2020

Trong hơn 10 năm qua, nhóm thiện nguyện với hơn 70 thành viên là nông dân ở ấp Tân An, xã Phong Hòa, H.Lai Vung (Đồng Tháp) đã xây dựng trên 250 căn nhà cho người nghèo và tham gia xây cầu, đường giao thông nông thôn...