Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/12/2018, 22:20 PM

Chùa cổ thời Lý xuống cấp tang thương

Chùa Sưởi được xây từ thời Lý, đã được trùng tu vào thời Nguyễn, hiện đang xuống cấp hoàn toàn rất tang thương và có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào.

Ngôi chùa cổ này xóm Tuần A, thị trấn Tuần, xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An - nơi lưu giữ những nét truyền thống, cổ kính của thời Lý - hiện đang xuống cấp trầm trọng. Mỗi lần dâng hương tại chùa là không cầm được nước mắt.

Chùa Sưởi là nơi lưu giữ những nét truyền thống, cổ kính của thời Lý thế nhưng hiện tại ngôi chùa đang xuống cấp rất nghiêm trọng

Chùa Sưởi là nơi lưu giữ những nét truyền thống, cổ kính của thời Lý thế nhưng hiện tại ngôi chùa đang xuống cấp rất nghiêm trọng

Với lương tri của một người con Phật, trụ trì của chùa Sưởi đã phát tâm khôi phục lại để làm nương tựa tâm linh cho bà con vùng Châu -Tam- Thắng. Tuy nhiên trong thời gian chờ làm hồ sơ khôi phục lại chùa, để có bàn thờ Phật cho bà con dâng hương, tránh cho tượng Phật khỏi mưa nắng cần xây dựng một nhà Tôn.

Hiện trạng của ngôi chùa hiện nay sắp chuyển thành phế tích nếu không được trùng tu, tôn tạo kịp thời. Hình ảnh tượng Phật chỉ được kệ tạm lên một khúc gỗ cùng bát hương để thờ thực sự ám ảnh.

Với thực trạng như vậy, chùa Sưởi đang khắc khoải kêu cứu từng ngày. Nhà chùa và người dân địa phương rất mong muốn và hy vọng xã hội, các cơ quan chức năng cùng các vị hảo tâm có thể đóng góp công đức giúp khôi phục, trùng tu lại ngôi chùa.

Hình ảnh tượng Phật chỉ được kệ tạm lên một khúc gỗ cùng bát hương để thờ thực sự ám ảnh

Hình ảnh tượng Phật chỉ được kệ tạm lên một khúc gỗ cùng bát hương để thờ thực sự ám ảnh

Rất mong quý đạo hữu trợ duyên cho nhà chùa hoàn thành tâm nguyện trong buổi đầu vạn sự khó khăn này. Nguyện bao nhiêu công đức xin hồi hướng cho tất cả chúng sinh an lành hạnh phúc và thập phần viên mãn.

Mọi công đức phát tâm, quý Phật tử gửi về số tài khoản: 108868251829, chủ tài khoản: Hồ Đình Tân, Ngân hàng công thương bắc Nghệ An. Hoặc quý Phật tử có thể liên hệ với nhà chùa vào số điện thoại 0988397729.

Nam mô Hộ Pháp Tạng Bồ Tát tác đại chứng minh.

Số ca nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 30/3

Tin tức 09:03 31/03/2020

Ngày 30/3, thế giới đã có trên 780.000 người mắc COVID-19, trên 37.500 ca tử vong. Số người nhiễm virus tại Mỹ đã vọt lên gấp đôi Trung Quốc, trong khi Italy, Tây Ban Nha tiếp tục có số ca tử vong rất cao dù được dự báo còn 7-10 ngày nữa mới tới đỉnh dịch.

Thông điệp đặc biệt từ Đức Đạt Lai Lạt Ma về đại dịch coronavirus

Tin tức 08:46 31/03/2020

"Với cảm xúc chân thành thương lo cho anh chị em trên khắp thế giới đang trải qua thời kỳ gian khó này, Tôi cầu nguyện đại dịch này sớm kết thúc. Mong sớm khôi phục bình an và hạnh phúc của các bạn. Lời cầu nguyện của tôi".

Tấm lòng vàng mùa dịch

Tin tức 08:42 31/03/2020

Hình ảnh một quán tạp hóa nho nhỏ ở Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3 (Bến Cát, Bình Dương) hiện lên thật khiêm tốn và lặng lẽ giữa dòng trôi cuồn cuộn tràn ngập thông tin thời sự nóng bỏng thời đại dịch COVID-19...

Trí thức và sự thật: Câu chuyện của thời đại khoa học về giác ngộ

Tin tức 08:24 31/03/2020

Thực hành cách sống « tam bảo » là một hành vi khoa học : học, hiểu, chia sẻ. Người giác ngộ giúp người đang thức trí để học trao đổi và học bàn luận không bị trấn áp bởi kiến thức hay vì quyền lực.