Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 17/12/2020, 09:46 AM

Chùa Daci: Ngôi chùa dễ thương nhất ở Trung Quốc

Chùa Daci được nhiều người biết đến bởi sự dễ thương mà ít có ngôi chùa nào có được. Khi đến với ngôi chùa này, quý vị sẽ được bước vào một không gian vừa thanh tịnh vừa dễ thương bởi những bức tượng hoạt hình độc đáo, vô cùng dễ thương.

Chùa Daci ở đâu Trung Quốc?

Chùa Daci tọa lạc tại ở giữa trung tâm Thành Đô tráng lệ.

Chùa Daci tọa lạc tại ở giữa trung tâm Thành Đô tráng lệ.

Ngôi chùa 'độc nhất vô nhị' ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ mai mối

Chùa Daci hay còn được gọi với cái tên khác là chùa Gudashengci. Ngôi chùa tọa lạc tại ở giữa trung tâm Thành Đô tráng lệ, có lẽ vì vậy mà Daci tự như lạc lõng giữa các tòa nhà hiện đại. 

Vào thời nhà Đường và nhà Tống, chùa Daci rộng đến mức gần như chiếm phần lớn diện tích khu vực phía đông Thành Đô. Được xây dựng từ thế kỷ thứ 3 đến thế kỷ thứ 4, sau hàng ngàn năm, ngôi chùa không có gì thay đổi nhiều ngoại trừ vị trí của nó. Sau nhiều lần bị phá hủy bởi thiên tai, ngôi cổ tự này được xây dựng lại và thu hẹp diện tích. Thoạt trông nhìn từ bên ngoài ngôi chùa rất bình thường giống như bao nơi khác, nhưng khi bước vào bên trong là những nét kiến trúc rất riêng khiến quý Phật tử, du khách đến viếng thăm không thể nào quên. 

Điều thú vị nhất ở chùa Daci 

Chùa Daci vẫn mang đậm kiến trúc Phật giáo Trung Hoa.

Chùa Daci vẫn mang đậm kiến trúc Phật giáo Trung Hoa.

Phát hiện tượng Phật khổng lồ nghìn năm tuổi ngay dưới tòa nhà chung cư

Bên cạnh những nét kiến trúc Phật giáo còn in đậm, chùa Daci còn sắp đặt hệ thống tượng hoạt hình khá dễ thương trong khuôn viên chùa. Chính những bức tượng hoạt hình đầy màu sắc bắt mắt và vô cùng dễ thương đặt đã tạo cho nơi đây thêm màu sắc tươi mới. Mỗi bức tượng là một biểu cảm riêng từ cười đến khóc, thiền định và suy tư....tương trưng cho những điều mà con người phải trải qua trong cuộc sống này - hỉ, nộ, ái, ố đều đủ cả. Có vẻ như ngôi chùa Daci là một ngoại lệ của các ngôi đền, chùa chiền ở Trung Quốc.

Chính vì sở hữu những bức tượng đặc biệt như vậy mà chùa Daci được nhiều người biết đến là “ngôi chùa dễ thương nhất Trung Quốc”. Hầu hết, những người ghé thăm ngôi chùa này đều cảm thấy thích thú và xem những bức tượng này như niềm vui nho nhỏ cho chốn tâm linh.

Theo thời gian, ngôi chùa này dần trở thành điểm đến phổ biến, thu hút từ người già lẫn trẻ em, từ Phật tử trong nước đến ngoài nước. 

Rất nhiều bức tượng hoạt hình với đa dạng cảm xúc được bày ở khuôn viên tạo nên sự thú vị cho chùa Daci.

Rất nhiều bức tượng hoạt hình với đa dạng cảm xúc được bày ở khuôn viên tạo nên sự thú vị cho chùa Daci.

chua-daci-trung-quoc_Phatgiao.org.vn 5
Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Vui trong tĩnh lặng

Quốc tế 07:36 06/03/2021

Một thời Thế Tôn trú giữa dân chúng Kosala, tại một khu rừng. Lúc bấy giờ Bà la môn Navakammika đang làm việc tại khu rừng ấy, thấy Thế Tôn ngồi kiết già dưới gốc cây, lưng thẳng và để niệm trước mặt.

Tu pháp gì không gặp ác đời sau?

Quốc tế 16:54 05/03/2021

Phật pháp có nhiều pháp môn tu tập thích hợp cho nhiều căn cơ, hoàn cảnh khác nhau. Có người phát tâm xuất gia dõng mãnh cầu giải thoát sinh tử trong hiện đời. Có nhiều người cầu phước báo bình an, hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

Tranh Mạn-đà-la cát nổi tiếng của Phật giáo Tây Tạng

Quốc tế 15:08 05/03/2021

Tranh Mạn-đà-la là một hình vẽ mang tính nghệ thuật và tâm linh tôn giáo sâu sắc. Nơi đó có sự hợp nhất giữa thế giới bản thể và thế giới hiện tượng, giữa tâm thức và vũ trụ. Trong ý nghĩa thực tiễn, Mạn-đà-la còn là một đàn tràng để hành giả cúng dường, cầu nguyện và tu tập thiền định.

Người tại gia nên tự tu như thế nào?

Quốc tế 14:41 05/03/2021

Người bắt đầu học Phật nhất định phải học theo từng bước cho vững bền.

Từ điển Phật học

Travel Mag