Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 17/12/2020, 09:46 AM

Chùa Daci: Ngôi chùa dễ thương nhất ở Trung Quốc

Chùa Daci được nhiều người biết đến bởi sự dễ thương mà ít có ngôi chùa nào có được. Khi đến với ngôi chùa này, quý vị sẽ được bước vào một không gian vừa thanh tịnh vừa dễ thương bởi những bức tượng hoạt hình độc đáo, vô cùng dễ thương.

Chùa Daci ở đâu Trung Quốc?

Chùa Daci tọa lạc tại ở giữa trung tâm Thành Đô tráng lệ.

Chùa Daci tọa lạc tại ở giữa trung tâm Thành Đô tráng lệ.

Ngôi chùa 'độc nhất vô nhị' ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ mai mối

Chùa Daci hay còn được gọi với cái tên khác là chùa Gudashengci. Ngôi chùa tọa lạc tại ở giữa trung tâm Thành Đô tráng lệ, có lẽ vì vậy mà Daci tự như lạc lõng giữa các tòa nhà hiện đại. 

Vào thời nhà Đường và nhà Tống, chùa Daci rộng đến mức gần như chiếm phần lớn diện tích khu vực phía đông Thành Đô. Được xây dựng từ thế kỷ thứ 3 đến thế kỷ thứ 4, sau hàng ngàn năm, ngôi chùa không có gì thay đổi nhiều ngoại trừ vị trí của nó. Sau nhiều lần bị phá hủy bởi thiên tai, ngôi cổ tự này được xây dựng lại và thu hẹp diện tích. Thoạt trông nhìn từ bên ngoài ngôi chùa rất bình thường giống như bao nơi khác, nhưng khi bước vào bên trong là những nét kiến trúc rất riêng khiến quý Phật tử, du khách đến viếng thăm không thể nào quên. 

Điều thú vị nhất ở chùa Daci 

Chùa Daci vẫn mang đậm kiến trúc Phật giáo Trung Hoa.

Chùa Daci vẫn mang đậm kiến trúc Phật giáo Trung Hoa.

Phát hiện tượng Phật khổng lồ nghìn năm tuổi ngay dưới tòa nhà chung cư

Bên cạnh những nét kiến trúc Phật giáo còn in đậm, chùa Daci còn sắp đặt hệ thống tượng hoạt hình khá dễ thương trong khuôn viên chùa. Chính những bức tượng hoạt hình đầy màu sắc bắt mắt và vô cùng dễ thương đặt đã tạo cho nơi đây thêm màu sắc tươi mới. Mỗi bức tượng là một biểu cảm riêng từ cười đến khóc, thiền định và suy tư....tương trưng cho những điều mà con người phải trải qua trong cuộc sống này - hỉ, nộ, ái, ố đều đủ cả. Có vẻ như ngôi chùa Daci là một ngoại lệ của các ngôi đền, chùa chiền ở Trung Quốc.

Chính vì sở hữu những bức tượng đặc biệt như vậy mà chùa Daci được nhiều người biết đến là “ngôi chùa dễ thương nhất Trung Quốc”. Hầu hết, những người ghé thăm ngôi chùa này đều cảm thấy thích thú và xem những bức tượng này như niềm vui nho nhỏ cho chốn tâm linh.

Theo thời gian, ngôi chùa này dần trở thành điểm đến phổ biến, thu hút từ người già lẫn trẻ em, từ Phật tử trong nước đến ngoài nước. 

Rất nhiều bức tượng hoạt hình với đa dạng cảm xúc được bày ở khuôn viên tạo nên sự thú vị cho chùa Daci.

Rất nhiều bức tượng hoạt hình với đa dạng cảm xúc được bày ở khuôn viên tạo nên sự thú vị cho chùa Daci.

chua-daci-trung-quoc_Phatgiao.org.vn 5
HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Những đôi vợ chồng cùng làm việc thiện

Quốc tế 18:26 11/08/2022

Ông Nguyễn Văn Thâu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, kể với chúng tôi câu chuyện đẹp trên cù lao sông nước: 'Tuy hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả nhưng anh Kiềm và chị Ớ luôn dành những gì tốt nhất cho người nghèo'.

Nguyện cầu 2 nạn nhân tử vong tại Hàng Bài siêu sinh tịnh độ

Quốc tế 18:17 11/08/2022

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra trên phố Hàng Bài, phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chiều 11/8.

Ý nghĩa lễ Tự tứ

Quốc tế 17:55 11/08/2022

Theo truyền thống Phật giáo Nam tông, y cứ theo lịch Ấn Độ cổ đại, Vũ kỳ An cư (Vassavāsa) bắt đầu từ ngày 16 tháng 6 (tháng Āsālha) và kết thúc vào ngày 16 tháng 9 (tháng Āssina).

Chuyện tình kỳ lạ và cái kết đẹp của nàng Ma Đăng Già

Quốc tế 17:37 11/08/2022

Vẻ đẹp và tuổi trẻ của ngài A Nan, đã gây ra nhiều chuyện phiền phức rối ren. Đó là câu chuyện về nàng Ma Đăng Già.