Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 08/12/2020, 16:56 PM

Ngôi chùa 'độc nhất vô nhị' ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ mai mối

Chùa Tsukiji Hongwanji - 400 năm tuổi, nằm ở Tokyo, Nhật Bản là một trong số các ngôi chùa đặc biệt nhất thế giới bởi kiến trúc khác biệt và dịch vụ mai mối mà nhà chùa đang cung cấp.

Tượng Phật nằm khổng lồ chùa Som Rong và ánh trăng rằm

Chùa Tsukiji Hongwanji là một ngôi chùa Phật giáo được xây dựng giống những ngôi chùa cổ thờ Phật ở Ấn Độ tuy nhiên có chút đan xen kiểu Châu Âu với những đường nét kiến trúc La Mã. Nhìn tổng thể kiến trúc của ngôi chùa này khác hẳn với những ngôi chùa khác tại Nhật hay chùa ở các quốc gia Châu Á.

Ngôi chùa này lần đầu được xây dựng vào năm 1617, bị cháy rụi trong hỏa hoạn vào năm 1657. Chùa Tsukiji Hongwanji được nhiều lần xây dựng lại, qua thời gian có diện mạo như hiện nay với phong cách kiến trúc khác biệt vào năm 1934. Từ bên trong đến bên ngoài, ngôi chùa này hoàn toàn khác với những ngôi chùa khác. Nội thất, cửa sổ, rèm cửa, các căn phòng của chùa Tsukiji Hongwanji giống như một dinh thự phương Tây hơn là một ngôi chùa truyền thống.

Chùa Tsukiji Hongwanji có lối kiến trúc độc đáo. Ảnh: SCMP.

Chùa Tsukiji Hongwanji có lối kiến trúc độc đáo. Ảnh: SCMP.

Chùa Tsukiji Hongwanji hiện nay còn nổi tiếng hơn nữa bởi nhiệm vụ hoàn toàn mới mà chưa ngôi chùa nào trên thế giới thực hiện. Từ tháng 7 năm nay, chùa Tsukiji Hongwanji còn cung cấp dịch vụ mai mối. Reiko Watanobu, một cố vấn hôn nhân nhiều kinh nghiệm hiện đang làm việc toàn thời gian cho chùa Tsukiji Hongwanji, chị cho biết, đến nay chùa đã nhận được hơn 100 yêu cầu kết nối bạn đời. Những người đăng ký dịch vụ sẽ đến chùa để làm một số cuộc phỏng vấn chia sẻ tâm sự và lập hồ sơ cá nhân phục vụ cho việc mai mối. Nhà chùa sẽ kết hợp khách hàng của mình với những người đăng ký ở các dịch vụ mai mối khác. Nhà chùa cho biết khách hàng đăng ký có dộ tuổi từ 20 đến 70 tuổi. Một số người cho biết họ tìm đến dịch vụ mai mối của chùa vì sự tin tưởng.

Tsukiji Hongwanji đặt mục tiêu trở thành ngôi chùa mở nơi mà giới trẻ và gia đình cảm thấy thoải mái khi ghé thăm. Yasuko Dokyo, một trong những nhân viên mai mối tại chùa cho biết, trong thời kỳ Edo (1603 - 1867), nhiều ngôi chùa trong khu vực là điểm ghé thăm của những người chưa kết hôn qua đó cũng là nơi kết nối người với người.

"Chúng tôi hy vọng sẽ làm sống lại vai trò mai mối và lấy đó làm nguồn cảm hứng để nuôi dưỡng cảm xúc gần gũi, thân thiết của giới trẻ đối với những ngôi chùa".

Chùa Minh Thành: Ngôi chùa với vẻ đẹp kiến trúc độc đáo tại phố núi Gia Lai

Người dân Nhật Bản trong lễ cầu nguyện ở chùa Tsukiji Hongwanji ở thủ đô Tokyo. Ảnh: Asian Nikkei.

Người dân Nhật Bản trong lễ cầu nguyện ở chùa Tsukiji Hongwanji ở thủ đô Tokyo. Ảnh: Asian Nikkei.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tại sao thực phẩm chay nhưng thực đơn nêu toàn đồ mặn?

Quốc tế 08:30 05/03/2021

Việc đặt tên gọi giả danh cho những thức ăn mang tính gợi cảm thích thú, theo tôi, đó cũng là một bí quyết thủ thuật rất hay của những nhà làm thương mại mà họ đã tư duy đặt ra. Bí quyết đó nhằm đánh động được tính hiếu kỳ của con người.

Tư tưởng Tịnh độ trong Phật giáo Đại thừa (II)

Quốc tế 08:00 05/03/2021

Tư tưởng Tịnh độ được lưu hành vào thời đại Bồ tát Long Thụ, đại để có thể chia làm ba loại: Tịnh độ Đâu Suất của Bồ tát Di Lặc; Tịnh độ Đông phương Diệu Hỷ của Phật A Súc; Tịnh độ Tây Phương Cực Lạc của Phật A Di Đà.

Phật giáo TP.HCM kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tham gia góp vắc-xin Covid-19

Quốc tế 21:41 04/03/2021

Hôm nay 4-3, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM đã phổ biến thư ngỏ kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hoan hỷ góp vắc-xin, hưởng ứng chương trình tiêm vắc-xin miễn phí cho đồng bào.

Thế nào là thiền nhập thế? (II)

Quốc tế 16:22 04/03/2021

Tư tưởng nhập thế của phái thiền Trúc lâm Yên Tử qua tìm hiểu nghiên cứu ta thấy thật rõ ràng: với giáo lý Phật thì cần (Bi - Trí) tức từ bi và trí huệ.

Từ điển Phật học

Travel Mag