Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 08/12/2020, 16:56 PM

Ngôi chùa 'độc nhất vô nhị' ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ mai mối

Chùa Tsukiji Hongwanji - 400 năm tuổi, nằm ở Tokyo, Nhật Bản là một trong số các ngôi chùa đặc biệt nhất thế giới bởi kiến trúc khác biệt và dịch vụ mai mối mà nhà chùa đang cung cấp.

Tượng Phật nằm khổng lồ chùa Som Rong và ánh trăng rằm

Chùa Tsukiji Hongwanji là một ngôi chùa Phật giáo được xây dựng giống những ngôi chùa cổ thờ Phật ở Ấn Độ tuy nhiên có chút đan xen kiểu Châu Âu với những đường nét kiến trúc La Mã. Nhìn tổng thể kiến trúc của ngôi chùa này khác hẳn với những ngôi chùa khác tại Nhật hay chùa ở các quốc gia Châu Á.

Ngôi chùa này lần đầu được xây dựng vào năm 1617, bị cháy rụi trong hỏa hoạn vào năm 1657. Chùa Tsukiji Hongwanji được nhiều lần xây dựng lại, qua thời gian có diện mạo như hiện nay với phong cách kiến trúc khác biệt vào năm 1934. Từ bên trong đến bên ngoài, ngôi chùa này hoàn toàn khác với những ngôi chùa khác. Nội thất, cửa sổ, rèm cửa, các căn phòng của chùa Tsukiji Hongwanji giống như một dinh thự phương Tây hơn là một ngôi chùa truyền thống.

Chùa Tsukiji Hongwanji có lối kiến trúc độc đáo. Ảnh: SCMP.

Chùa Tsukiji Hongwanji có lối kiến trúc độc đáo. Ảnh: SCMP.

Chùa Tsukiji Hongwanji hiện nay còn nổi tiếng hơn nữa bởi nhiệm vụ hoàn toàn mới mà chưa ngôi chùa nào trên thế giới thực hiện. Từ tháng 7 năm nay, chùa Tsukiji Hongwanji còn cung cấp dịch vụ mai mối. Reiko Watanobu, một cố vấn hôn nhân nhiều kinh nghiệm hiện đang làm việc toàn thời gian cho chùa Tsukiji Hongwanji, chị cho biết, đến nay chùa đã nhận được hơn 100 yêu cầu kết nối bạn đời. Những người đăng ký dịch vụ sẽ đến chùa để làm một số cuộc phỏng vấn chia sẻ tâm sự và lập hồ sơ cá nhân phục vụ cho việc mai mối. Nhà chùa sẽ kết hợp khách hàng của mình với những người đăng ký ở các dịch vụ mai mối khác. Nhà chùa cho biết khách hàng đăng ký có dộ tuổi từ 20 đến 70 tuổi. Một số người cho biết họ tìm đến dịch vụ mai mối của chùa vì sự tin tưởng.

Tsukiji Hongwanji đặt mục tiêu trở thành ngôi chùa mở nơi mà giới trẻ và gia đình cảm thấy thoải mái khi ghé thăm. Yasuko Dokyo, một trong những nhân viên mai mối tại chùa cho biết, trong thời kỳ Edo (1603 - 1867), nhiều ngôi chùa trong khu vực là điểm ghé thăm của những người chưa kết hôn qua đó cũng là nơi kết nối người với người.

"Chúng tôi hy vọng sẽ làm sống lại vai trò mai mối và lấy đó làm nguồn cảm hứng để nuôi dưỡng cảm xúc gần gũi, thân thiết của giới trẻ đối với những ngôi chùa".

Chùa Minh Thành: Ngôi chùa với vẻ đẹp kiến trúc độc đáo tại phố núi Gia Lai

Người dân Nhật Bản trong lễ cầu nguyện ở chùa Tsukiji Hongwanji ở thủ đô Tokyo. Ảnh: Asian Nikkei.

Người dân Nhật Bản trong lễ cầu nguyện ở chùa Tsukiji Hongwanji ở thủ đô Tokyo. Ảnh: Asian Nikkei.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tiểu sử Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Sơn

Quốc tế 13:40 16/08/2022

Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Sơn, thế danh Đặng Thành Công, sinh ngày mồng hai, tháng tám, năm Mậu Dần, tức ngày 25-9-1938, trong một gia đình thâm tín ngôi Tam bảo, tại làng Xuân Quang, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Mắt mù lại sáng nhờ cả nhà thành tâm niệm Quan Thế Âm Bồ Tát

Quốc tế 13:32 16/08/2022

Tuy nghe nhiều người nói về sự linh ứng của Phật Bà nhưng thú thật là tôi chưa từng niệm danh hiệu của Ngài. Thế nhưng không hiểu sao đêm đó, khi một mình trong phòng cấp cứu với con trai bỗng dưng tôi nghĩ đến Phật Bà. Thế là trong tôi lóe lên suy nghĩ niệm danh hiệu Ngài, mong Ngài cứu độ.

Phật dạy: Chọn bạn tốt mà chơi

Quốc tế 13:30 16/08/2022

Trong cuộc sống, mỗi người đều có quen biết nhiều, giao hảo rộng rãi nhưng tìm ra bạn hiền để tâm giao quả không mấy dễ dàng. Gặp một người tốt hiểu mình đã khó, chia sẻ những vướng mắc với mình về các phương diện trong cuộc sống lại càng khó khăn hơn.

Người có tâm lượng lớn, dung chứa được mọi thịnh suy

Quốc tế 09:30 16/08/2022

Hạnh phúc thực sự không từ trên trời rơi xuống, không từ sự mong cầu bởi tham vọng, cũng không phải ngồi chờ ai đó ban cho. Mà người có tâm lượng lớn, dung chứa được mọi thịnh suy, biết sống phụng hiến vì tha nhân không một mảy may cầu báo đáp, thì tự khắc có được niềm an lạc và bình yên.