Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 16/12/2020, 09:52 AM

Phát hiện tượng Phật khổng lồ nghìn năm tuổi ngay dưới tòa nhà chung cư

Mới đây, tại thành phố Trùng Khánh, phía Tây Nam Trung Quốc đã phát hiện một bức tượng Phật khổng lồ có niên đại ước chừng nghìn năm tuổi ở bên dưới khu nhà chung cư.

Bức tượng Phật khổng lồ tại một khu chung cư cũ ở Trung Quốc. (Nguồn: Metro)

Bức tượng Phật khổng lồ tại một khu chung cư cũ ở Trung Quốc. (Nguồn: Metro)

Thông tin đăng tải trên Metro, bức tượng Phật khổng lồ được các nhân viên vệ sinh sau khi dọn dẹp rác, cây cối bao quanh phát hiện ra. Nhiều người cho rằng tượng Phật là “cổ vật có niên đại hàng ngàn năm, tuy nhiên chưa thể xác định được chính xác bức tượng có từ thời điểm nào.

Tượng Phật nằm lớn nhất thế giới ở Myanmar

Việc phát hiện ra bức tượng Phật này khiến người dân ở chung cư vô cùng kinh ngạc bởi họ cho biết đã sống tại đây từ nhiều thập kỷ, nhưng không hề biết có bức tượng Phật nằm bên dưới. Theo quan sát, tượng Phật được bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng và cây xanh che phủ. Nhìn từ trên cao, toàn bộ một khu chung cư được xây dựng bên trên tượng Phật. 

“Tôi không hề biết có tượng Phật ở đây. Chúng tôi không thể nhìn được toàn bộ vì cây cối che phủ”, một cụ già có họ là Zheng, đã sống trong chung cư vài thập kỷ, nói với đài phát thanh địa phương.

Một số hãng truyền thông của Trung Quốc cho biết, pho tượng không đầu ở tư thế ngồi, hai tay ôm bụng và bàn chân trái của tượng bị hư hỏng nặng. Chính quyền thành phố Trùng Khánh phụ trách về di tích văn hóa đã vào cuộc điều tra và xác minh. Hiện chưa rõ bức tượng sẽ được chuyển đi như thế nào bởi ngay bên trên là một tòa nhà chung cư cao 9 tầng. 

Một cư dân họ Yang nói, trước kia ông từng nghe thấy có một ngôi đền gần bức tượng, nhưng công trình đã bị phá bỏ khi những tòa dân cư được xây dựng vào khoảng những năm 1980.

CHỦ ĐỀ TƯỢNG PHẬT

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Những đôi vợ chồng cùng làm việc thiện

Quốc tế 18:26 11/08/2022

Ông Nguyễn Văn Thâu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, kể với chúng tôi câu chuyện đẹp trên cù lao sông nước: 'Tuy hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả nhưng anh Kiềm và chị Ớ luôn dành những gì tốt nhất cho người nghèo'.

Nguyện cầu 2 nạn nhân tử vong tại Hàng Bài siêu sinh tịnh độ

Quốc tế 18:17 11/08/2022

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra trên phố Hàng Bài, phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chiều 11/8.

Ý nghĩa lễ Tự tứ

Quốc tế 17:55 11/08/2022

Theo truyền thống Phật giáo Nam tông, y cứ theo lịch Ấn Độ cổ đại, Vũ kỳ An cư (Vassavāsa) bắt đầu từ ngày 16 tháng 6 (tháng Āsālha) và kết thúc vào ngày 16 tháng 9 (tháng Āssina).

Chuyện tình kỳ lạ và cái kết đẹp của nàng Ma Đăng Già

Quốc tế 17:37 11/08/2022

Vẻ đẹp và tuổi trẻ của ngài A Nan, đã gây ra nhiều chuyện phiền phức rối ren. Đó là câu chuyện về nàng Ma Đăng Già.