Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 16/12/2020, 09:52 AM

Phát hiện tượng Phật khổng lồ nghìn năm tuổi ngay dưới tòa nhà chung cư

Mới đây, tại thành phố Trùng Khánh, phía Tây Nam Trung Quốc đã phát hiện một bức tượng Phật khổng lồ có niên đại ước chừng nghìn năm tuổi ở bên dưới khu nhà chung cư.

Bức tượng Phật khổng lồ tại một khu chung cư cũ ở Trung Quốc. (Nguồn: Metro)

Bức tượng Phật khổng lồ tại một khu chung cư cũ ở Trung Quốc. (Nguồn: Metro)

Thông tin đăng tải trên Metro, bức tượng Phật khổng lồ được các nhân viên vệ sinh sau khi dọn dẹp rác, cây cối bao quanh phát hiện ra. Nhiều người cho rằng tượng Phật là “cổ vật có niên đại hàng ngàn năm, tuy nhiên chưa thể xác định được chính xác bức tượng có từ thời điểm nào.

Tượng Phật nằm lớn nhất thế giới ở Myanmar

Việc phát hiện ra bức tượng Phật này khiến người dân ở chung cư vô cùng kinh ngạc bởi họ cho biết đã sống tại đây từ nhiều thập kỷ, nhưng không hề biết có bức tượng Phật nằm bên dưới. Theo quan sát, tượng Phật được bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng và cây xanh che phủ. Nhìn từ trên cao, toàn bộ một khu chung cư được xây dựng bên trên tượng Phật. 

“Tôi không hề biết có tượng Phật ở đây. Chúng tôi không thể nhìn được toàn bộ vì cây cối che phủ”, một cụ già có họ là Zheng, đã sống trong chung cư vài thập kỷ, nói với đài phát thanh địa phương.

Một số hãng truyền thông của Trung Quốc cho biết, pho tượng không đầu ở tư thế ngồi, hai tay ôm bụng và bàn chân trái của tượng bị hư hỏng nặng. Chính quyền thành phố Trùng Khánh phụ trách về di tích văn hóa đã vào cuộc điều tra và xác minh. Hiện chưa rõ bức tượng sẽ được chuyển đi như thế nào bởi ngay bên trên là một tòa nhà chung cư cao 9 tầng. 

Một cư dân họ Yang nói, trước kia ông từng nghe thấy có một ngôi đền gần bức tượng, nhưng công trình đã bị phá bỏ khi những tòa dân cư được xây dựng vào khoảng những năm 1980.

CHỦ ĐỀ TƯỢNG PHẬT

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hải Dương chung tay giải cứu rau củ cho nông dân

Quốc tế 09:38 26/02/2021

Nhằm giúp đỡ nông dân các huyện trong tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn khi phải đổ bỏ hàng nghìn tấn củ cải do không bán được, ngày 25/02/2021 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Tân Sửu), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hải Dương đã thu mua giúp người nông dân tháo gỡ khó khăn.

Đắc đạo rồi đức Phật có giáo hóa chúng sinh không?

Quốc tế 09:30 26/02/2021

Sau khi giác ngộ, với lòng từ bi và sự minh xác rằng con người có thể hướng thiện và hướng thượng, Phật đi bộ sang Sarnath (Bénarès) để giáo hóa cho năm người bạn cùng tu khổ hạnh ngày trước.

Địa chỉ cần giúp đỡ: Bố mẹ tật nguyền nuôi con ngoan, học tốt

Quốc tế 08:58 26/02/2021

Đó là hoàn cảnh gia đình anh Dương Bá Ấn (SN 1979) và chị Lê Thị Chung (SN 1983), trú tại Tổ dân phố Thanh Tiên-P. Hương Xuân (TX Hương Trà-TT Huế). Anh Ấn mắc bệnh câm điêc từ nhỏ, do vậy, sức khỏe ốm yếu, vợ anh - chị Chung lại bị mắt trái không nhìn thấy, rồi loạn tiền đình, viêm xoang.

Quán chay Minh Thiện, Tiền Giang phát 100 bữa ăn sáng

Quốc tế 08:34 26/02/2021

Gieo duyên cho những người có hoàn cảnh khó khăn đón nhận bửa ăn sáng thanh tịnh. Sáng ngày 14 tháng giêng năm Tân Sửu (25/2/2021), tại Quán chay Minh Thiện, anh Võ Văn Trí đã phát tâm chế biến món bún chả giò chay cho 100 người khu vực Gò Công - Tiền Giang.

Từ điển Phật học

Travel Mag