Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 28/03/2020, 17:07 PM

Chùa Đức Quang may khẩu trang cúng dường chư Tăng, tặng Phật Tử và người dân

Thực hiện công văn của HĐTS và BTS GHPGVN TP Hồ Chí Minh về việc tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Hoà thượng Thích Hạnh Ngộ - Trưởng BTS GHPGVN Quận 4 cùng chư tăng chùa Đức Quang đã tự tay may khẩu trang vải cúng dường chư Tăng và tặng người dân trong những ngày qua.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Theo đó, sau khi tạm dừng các hoạt động, nghi lễ thường nhật tại chùa không tập trung đông người. Chư Tăng chùa Đức Quang đã phát tâm may khẩu trang để cúng dường và Tặng cho bà con.

Đại đức Thích Thông Tuệ - Tăng chúng chùa Đức Quang cho biết thêm: "Với tinh thần cứu khổ ban vui của đạo Phật. Thực hiện chỉ đạo của HĐTS GHPGVN, các cấp Giáo hội cũng như chấp hành các công văn của Chính Phủ và các cấp chính quyền. Thời điểm quan trọng để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Hoà thượng trụ trì đã chỉ đạo điều hành cho chư Tăng chùa Đức Quang thực hiện các biện pháp phòng chống sự lây lan của dịch theo các công văn của Giáo hội và Nhà nước. Sau những thời khoá chư tăng bổn tự (chỉ tụng kinh hành trì trong nội viện không tiếp khách và Phật tử bên ngoài).

Chư tăng tập trung may khẩu trang để chủ động dùng cho quý thầy bổn tự cũng như phát tặng bà con, Phật tử. Lần đầu tiên thử công việc may khẩu trang này chúng tôi cũng có hơi bở ngỡ nhưng làm qua vài cái là đã quen. Được phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật. Chúng tôi thấy rất hoan hỷ và an lạc. Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục may tiếp những chiếc khẩu trang để gửi đến bà con, góp phần chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19".

IMG_6303
IMG_6317

Được biết chùa Đức Quang - quận 4 TP. Hồ Chí Minh do Hoà thượng Thích Hạnh Ngộ trụ trì là địa điểm quen thuộc, cầu nối của hàng trăm chuyến từ thiện xã hội trải dài cả nước mỗi năm. Hình ảnh chư Tăng miệt mài hoàn thiện những chiếc khẩu trang trong mùa đại dịch thật gần gũi ấm áp giữa tình đạo và tình đời. Hi vọng sẽ lan tỏa chung tay cùng nhau đẩy lùi đại dịch, xã hội sớm cân bằng để ổn định cuộc sống và phát triển đất nước!

COVID-19 và tư duy Tứ Thánh Đế

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của các hình thức lạy Phật

Phòng chống virus corona 18:52 04/06/2020

Nghi cách của sự lạy Phật, nói chung là lễ bái. Trên thế giới các nước theo Phật giáo, từ xưa đến nay, mỗi quốc gia có mỗi tập quán mà chư Tổ đặt ra kiểu cách lạy, mỗi mỗi đều mang ý nghĩa đặc thù và riêng biệt.

Hướng dẫn cách ngồi thiền đúng phương pháp để giúp tâm an định

Phòng chống virus corona 15:00 04/06/2020

Trong nhà thiền có câu “Tâm an định thì trí sáng tỏ”. Thiền giúp tăng khả năng tập trung, tĩnh tâm, tăng sự kiên nhẫn để tâm được an định, bớt đau khổ, phiền não.

Lễ thọ cấp Huynh Trưởng GĐPT tỉnh Bình Định

Phòng chống virus corona 13:58 04/06/2020

Sáng ngày 03/6 (nhằm ngày 12 tháng 4 nhuần năm Canh Tý), tại Chùa Giáo Hội Tỉnh Bình Định (141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn), Ban Hướng dẫn PB. GĐPT Trung Ương đã tổ chức lễ thọ cấp Tấn cho hai Huynh Trưởng tân thăng của đơn vị GĐPT tỉnh Bình Định.

Cả đời bái lạy Phật, Bồ Tát mà không từ bi thì cũng vô ích

Phòng chống virus corona 11:55 04/06/2020

Ai cũng bái lạy Phật, Bồ tát mong ban phát may mắn, hạnh phúc, an lành. Thế nhưng bái Phật, Bồ tát hằng ngày mà quên chữ từ bi trong đối nhân xử thế thì cũng vô ích.

Từ điển Phật học