Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 03/01/2019, 14:35 PM

Chùa Kim Liên khánh thành hoa viên

Sáng ngày 01/01/2019 ( tức ngày 26/11/Mậu Tuất) hoà trong không khí tưng bừng của cả nước trong ngày đầu năm mới, tại chùa Kim Liên, xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá, long trọng tổ chức lễ khai trương khu văn hoá tâm linh hoa viên chùa Kim Liên.

>TIN TỨC PHẬT GIÁO ĐÁNG CHÚ Ý

Quang lâm chứng minh có: ĐĐ. Thích Tâm Chính - UV HĐTS TWGHPGVN - Phó trưởng ban kiêm chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa - Trưởng BTS GHPGVN huyện Nga Sơn; ĐĐ. Thích Nguyên Hiệp - Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá - Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN huyện Nga Sơn, trụ trì chùa Kim Liên, ĐĐ. Thích Nguyên Hồi – Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá - Phó BTS GHPGVN huyện Quảng Xương cùng chư Tôn Đức Tăng trụ trì các chùa trong và ngoài tỉnh.

Trao bằng khen tới mạnh thường quân đóng góp xây hoa viên

Trao bằng khen tới mạnh thường quân đóng góp xây hoa viên

Về phía đai biểu khách quý có ông Mai Văn Ninh - Nguyên uỷ viên BCH TW Đảng - Nguyên phó trưởng Ban Thường trực ban Tuyên giáo TW - Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Thanh Hoá; ông Phạm Văn Thoan - Bí thư đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã Nga Hưng; ông Nguyễn Văn Hương - Phó Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND xã Nga Hưng. Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền- Tổng giám đốc và ông Thân Đức Việt phó TGĐ tổng công ti May 10. Ông Mai Văn Thi giám đốc công ti TNHH TM XD Thi Nghê. Cùng các quý vị đại biểu, đại diện các công ti, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng đông đảo nhân dân Phật tử.

Khu văn hóa tâm linh hoa viên chùa Kim Liên được khởi công từ đầu năm 2018 với nhiều hạng mục như tường bao khuôn viên, san lấp sân nền, cây xanh, các máy tập thể dục, qua gần 1 năm xây dựng với kinh phí trên 3 tỉ đồng bằng kinh phí xã hội hoá, được sự quan tâm của các cấp chính quyền huyện Nga Sơn, xã Nga Hưng, sự phát tâm công đức của các nhà hảo tâm, các công ti doanh nghiệp và nhân dân Phật tử.

Cụm công trình khu văn hoá tâm linh hoa viên chùa Kim Liên được khai trương, tạo ra không khí phấn khởi của nhân dân địa phương bởi vì đây là nơi phục vụ dân sinh cộng đồng dành cho mọi lứa tuổi đến thăm quan, vui chơi, tập luyện, giải trí, là không gian giúp chúng ta có những giây phút tĩnh tâm thư thái tràn đầy năng lượng và sức khỏe.

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Tin tức 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Tin tức 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Tin tức 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Tin tức 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.