Phật Giáo

Chùa Liên Phái long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày vía Phật A Di Đà

Thứ hai, 24/12/2018 | 09:56

Trong thời tiết se lạnh những ngày giữa đông của Hà Nội, hòa chung không khí hân hoan chào mừng ngày Khánh đản Đức Phật A Di Đà trong lòng người con Phật trên khắp mọi miền đất nước, chùa Liên Phái đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày vía Phật A Di Đà.

>TIN TỨC PHẬT GIÁO NỔI BẬT

Sự kiện diễn ra vào sáng ngày 23/12 (tức ngày 17/11 âm lịch) với sự góp mặt của hơn hàng trăm tín đồ và Phật tử tại chùa Liên Phái (Phố Bạch Mai, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội).

image

Đến tham dự buổi lễ có Hòa Thượng Thích Gia Quang - Trụ trì chùa Liên Phái. Tại buổi lễ Hòa thượng Thích Gia Quang đã giảng một thời pháp về ý nghĩa ngày vía Đức Phật A Di Đà.

Hòa thượng đã nói sơ lược về lịch sử của Ngài cũng như về hạnh nguyên, cứu độ chúng sinh của Đức Phật A Di Đà để các Phật tử tụ tập theo pháp ngôn tịnh độ.

Đức Phật A Di Đà, vị giáo chủ cõi Tây phương Cực Lạc là vị Phật đã phát 48 lời thệ nguyện rộng lớn để tiếp dẫn, cứu độ chúng sinh. Những lời thệ nguyện của Ngài bao trùm khắp pháp giới, dung chứa chúng sinh khắp ba cõi, bốn loài. Với tình thương không hạn lượng và trí tuệ vô biên, cõi Tây phương của Ngài đã trở thành Lạc quốc cho chúng sinh về nương tựa, tu tập giải thoát.

Sau đó các chư Tăng và các Phật tử của chùa đã làm lễ tụng kinh A Di Đà để thành kính kỷ niệm công đức của Ngài.

Thanh Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z