Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 15/06/2019, 21:03 PM

Chùa Phật Quang khai mạc khoá tu mùa hè 2019

Tối ngày 14/6/2019 (12.5.Kỷ Hợi), tại chùa Phật Quang (thôn Dư Nhân, xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã diễn ra lễ khai mạc Khoá tu mùa hè năm 2019 với chủ đề “Hiểu và Thương”.

image002

Quang lâm chứng minh và tham dự có Thượng Toạ Thích Thanh Viên, Uỷ viên Ban Kiểm soát Trung ương, Phó trưởng ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Nam, Chư tôn đức các ban ngành trực thuộc BTS Phật giáo tỉnh, BTS Phật giáo các huyện, lãnh đạo địa phương cùng quý Phật tử, mạnh thường quân và hơn 200 khóa sinh.

Với chủ đề “Hiểu và thương, lắng nghe để hiểu - nhìn lại để yêu thương”, mùa hè năm nay, chùa Phật Quang tổ chức 3 khóa tu. Khóa tu thứ nhất bắt đầu từ ngày 14 đến 17/06/2019 cho các em thiếu niên, thanh niên từ 11 đến 29 tuổi đến từ trong tỉnh và một số tỉnh lân cận.

image004

Trong khóa tu, các em sẽ được giảng sư giảng về công ơn cha mẹ, đức sống tri ân và đền ân, được chia sẻ những phương pháp thực hành vượt qua nghịch cảnh, thử thách, chông gai trong cuộc sống. Và điều đặc biệt hơn cả là các em sẽ được thực tập những điều Phật dạy để nuôi dưỡng tâm hồn, biết sống hướng thiện.

Với nội dung hướng thiện, gần gũi, thiết thực và phương pháp giảng dạy hiện đại (học mà chơi - chơi mà học), các em được cuốn hút tự nhiên theo từng bài học do quý thầy tại Chùa trực tiếp hướng dẫn.

image009

Phát biểu tại buổi lễ, Đại Đức Thích Thiên Ân - Trụ trì chùa Phật Quang, Trưởng ban tổ chức khóa tu mùa hè chia sẻ: “Tuổi trẻ là chủ nhân tương lai, là thế hệ được cả xã hội kỳ vọng nhất cho sự phát triển lâu dài của đất nước. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ lại đang rơi vào tình trạng không có ý chí, thiếu quyết tâm, không đam mê học tập, nghiên cứu và có những quan niệm sống hết sức lệch lạc, chìm đắm trong các tệ nạn của xã hội, đề cao chủ nghĩa cá nhân và dần đánh mất những nét đẹp truyền thống nghìn đời của cha ông. Vì vậy, chúng tôi tổ chức khóa tu nhằm giúp các bạn trẻ hiểu rõ về cuộc đời, hành động có chuẩn mực và trở thành một người công dân có ích cho xã hội”.

Khóa tu mùa hè tại chùa Phật Quang là hoạt động thiết thực và tạo ra một sân chơi bổ ích, kỳ nghỉ hè vui, lành mạnh giúp các bạn học sinh có một thái độ sống đúng đắn, lạc quan, tích cực, tự tin, ý chí, có ý thức trách nhiệm, biết tôn trọng mọi người, yêu thương mọi người là nền tảng cho một cuộc sống hạnh phúc và góp phần xây dựng xã hội văn minh đất nước giàu đẹp.

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của thắp 3 nén nhang, 3 vái, 3 lạy

Tin tức 15:50 06/06/2020

Phật giáo cũng nhấn mạnh, ý nghĩa 3 vái 3 lạy không chỉ lạy Tam Bảo mà còn là lễ chính ba ngôi quý trong mỗi con người và trong toàn thể chúng sinh. Đó là Phật tính, Pháp tính và Thanh tịnh tính. Ai cũng có Phật tính sáng suốt, Pháp tính từ bi bình đẳng và Thanh tịnh tính hòa hợp.

Dấu ấn tâm linh chùa Thủ Lễ

Tin tức 14:49 06/06/2020

Chùa Thủ Lễ - Huế nằm ở ngôi làng cổ cùng tên có lịch sử lâu đời và kiến trúc đặc biệt - kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật xây dựng cung đình và dân gian là điểm đến mới mẻ với nhiều du khách khi du lịch cố đô.

Ý nghĩa sáu chữ hồng danh Nam Mô A Di Đà Phật

Tin tức 13:47 06/06/2020

Kinh A Di Đà Yếu Giải của ngài Ngẫu Ích Đại sư nói rất hay, ngài nói rằng: “Đức Phật A Di Đà có vô lượng danh, nghĩa chứ chẳng phải chỉ có ý nghĩa Vô Lượng Thọ và Vô Lượng Quang thôi đâu!"

Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

Tin tức 11:21 06/06/2020

Trái đất đang bị ô nhiễm và tàn phá nghiêm trọng, đó là điều ngày càng rõ nét. Nhân Ngày Môi trường thế giới 5-6, chúng ta có thể tìm hiểu những cách tận dụng công nghệ để góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững.

Từ điển Phật học