Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 24/06/2020, 14:23 PM

Chùa Phật Sơn: Tiên cảnh giữa núi rừng Quảng Trị

Chùa Phật Sơn (Niệm Phật Đường Lương Lễ) tọa lạc tại xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Được thành lập vào cuối năm 1992 theo nguyện vọng của các đạo hữu Phật tử địa phương để làm nơi tu tập và sinh hoạt tâm linh.

 Chùa Hang - Cõi thiêng giữa mây núi Hồng Lĩnh

Khi đến với những ngôi chùa, chúng ta được thưởng lãm một không gian thanh tịnh khiến tâm hồn mỗi ta sống chậm lại. Với chùa Phật Sơn – Niệm Phật đường Lương Lễ, một địa điểm không thể bỏ qua với Phật tử và du khách thập phương khi tới Quảng Trị, nơi đây sẽ giúp du khách và Phật tử đạo hữu tìm hiểu sâu hơn về bề dày lịch sử văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Chùa Phật Sơn: Tiên cảnh giữa núi rừng Quảng Trị

Chùa Phật Sơn: Tiên cảnh giữa núi rừng Quảng Trị

Chùa Phật Sơn (Niệm Phật Đường Lương Lễ) tọa lạc tại xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Được thành lập vào cuối năm 1992 theo nguyện vọng của các đạo hữu Phật tử địa phương để làm nơi tu tập và sinh hoạt tâm linh. Mới đầu, nhân dân địa phương phải mượn tạm nhà Phật tử để sinh hoạt và tu học Phật pháp. 

Năm 2011, theo sự thỉnh nguyện của Ban hộ tự và quý đạo hữu Phật tử địa phương, Đại đức Thích Không Toán đã phát tâm tiếp nhận Niệm Phật Đường Lương Lễ để hướng dẫn Phật tử tu học.

Đại Từ Ân: ngôi chùa và trường Phật học trong khu đô thị mới

Chùa Phật Sơn đang bước vào giai đoạn cuối hoàn thiện.

Chùa Phật Sơn đang bước vào giai đoạn cuối hoàn thiện.

Với công việc hoằng dương chánh pháp, Đại đức Thích Không Toán đã và đang hướng dẫn cho Phật tử địa phương thực hiện những công việc lợi đạo – ích đời, phát huy tốt tinh thần đoàn kết, lối sống tốt đời đẹp đạo đồng thời thực hiện các hoạt động từ thiện xã hội. Chùa Phật Sơn sau một thời gian dài tu sửa, đến nay về cơ bản đả hoàn thiện.

Chùa Từ Hiếu - Ngôi cổ tự độc đáo bậc nhất xứ Huế

202478d3160deb53b21c
431604e06a3e9760ce2f
Tựa bên hông của núi rừng, khung cảnh yên bình chùa sẽ làm cho đạo hữu phật tử tịnh tâm hơn

Tựa bên hông của núi rừng, khung cảnh yên bình chùa sẽ làm cho đạo hữu phật tử tịnh tâm hơn

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tản mạn… tháng cô hồn

Chùa Việt 08:16 08/08/2022

Chẳng biết từ bao giờ, dân gian lại gọi tháng Bảy là tháng-cô-hồn, trong ý nghĩa đây là tháng xui rủi, đầy những tai ương chờ đón… Rất tiếc, với người được quy y Tam bảo cũng gọi như thế, nghĩ như thế.

Mỉm cười bước qua

Chùa Việt 07:54 08/08/2022

Cuộc sống ai cũng có rất nhiều việc phải tự lo, nên nội tâm cần chút không gian thư thái. Một mình chuyển hóa những chuyện đã qua, và bổ sung năng lượng để tiếp tục. Dùng sự lặng im thay cho thái độ, dùng lòng cảm kích tiếp nhận mọi sự. Kiên trì không mỏi mệt, lặng lẽ mà mạnh mẽ.

Học hạnh Quan Âm - công việc hoằng hóa độ sanh của chúng ta nhất định tốt đẹp

Chùa Việt 07:49 08/08/2022

Quan Âm xuất hiện với ba mươi hai ứng hiện thân, tức ở trong ba mươi hai hoàn cảnh tiêu biểu cho mọi tình huống, ngài đều thị hiện tương ưng để giải quyết bảy tai nạn cho người thế gian. Như vậy, ngài đương nhiên trở thành người che chở cần thiết, mang an lành cho chúng sanh Ta bà.

Chiêm ngưỡng tôn tượng Đức Bổn Sư ở chánh điện mới Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

Chùa Việt 18:59 07/08/2022

Sau nhiều năm xây dựng, chánh điện mới Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, trong khuôn viên cơ sở II (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh) đã được hoàn thành, là nơi cử hành các thời khóa thiền môn cho hơn 1.200 Tăng Ni tu học nội trú.