Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 01/05/2022, 14:11 PM

Chùa Quan Âm Đông Hải tổ chức khóa tu xuất gia gieo duyên

Sáng 30-4, chùa Quan Âm Đông Hải (Sóc Trăng) đã khai mạc khóa tu xuất gia gieo duyên, thu hút gần 190 hành giả tham dự. Trong đó, có 100 giới tử phát nguyện thọ giới Sa-di và Sa-di-ni, 90 giới tử phát nguyện thọ Bát Quan trai giới trong vòng 7 ngày từ 29-4 đến 5-5.

Chứng minh và tham dự buổi lễ xuất gia gieo duyên có Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM; Thượng tọa Thích Tâm Đức, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM.

Sau khi thực hiện nghi thức cung an chức sự, Phật tử Ngộ Tâm Thành đại diện giới tử dâng lời tác bạch phát nguyện xuất gia, giữ gìn đời sống phạm hạnh trong suốt 7 ngày xuất gia đoản kỳ.

Khóa tu xuất gia gieo duyên tại chùa Quan Âm Đông Hải

Khóa tu xuất gia gieo duyên tại chùa Quan Âm Đông Hải

Phật tử tham dự khóa tu xuất gia gieo duyên

Phật tử tham dự khóa tu xuất gia gieo duyên

Dịp này, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã có thời pháp thoại ngắn nhắc lại hai khái niệm “thuyết thông” và “tâm thông” trong kinh Pháp bảo đàn để sách tấn tất cả hành giả.

Tiếp nối chương trình, chư Tăng Ni đã tiến hành cạo tóc cho các hành giả phát tâm thọ giới Sa-di và Sa-di-ni. Sau đó, các giới tử cùng phát nguyện giữ gìn 10 điều đạo đức và thọ mạn y.

Sau khi các giới tử đã chính thức trở thành Sa-di và Sa-di-ni, Thượng tọa Thích Tâm Đức đã có lời sách tấn tất cả các giới tử. Thượng tọa đã chia sẻ về ý nghĩa con đường xuất gia tầm đạo và quá trình chứng ngộ của Đức Phật dưới cội bồ-đề.

Thượng tọa Thích Nhật Từ cùng chư Tăng cạo tóc cho các hành giả

Thượng tọa Thích Nhật Từ cùng chư Tăng cạo tóc cho các hành giả

Được biết, trong suốt khoảng thời gian tham dự khóa tu, các giới tử sẽ được trải nghiệm đời sống thực sự của tu sĩ như: tụng kinh, thiền tọa, thiền hành, chấp tác, học Phật pháp, thiền trà,...

Trong khóa tu lần này, các hành giả sẽ được giao lưu với diễn viên Gagan Malik - người thủ vai Đức Phật trong bộ phim Sri Siddhartha Gautama (Cuộc đời Đức Phật).

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Những người gieo hạt

Trong nước 17:35 13/08/2022

Từ những ngày đầu tiên đến lớp, chúng con đã được quý giáo thọ dạy rằng: “Một cái cây muốn lớn phải bắt đầu từ những hạt giống tốt. Chặng đường dài muốn đi hết phải vững vàng từ những bước chân đầu tiên”.

TT. Thích Nhật Từ với bài pháp thoại “Đền đáp bốn ân lớn tại chùa Giác Ngộ

Trong nước 16:31 13/08/2022

Tối 12/08/2022, trước Tam Bảo trang nghiêm tại chánh điện chùa Giác Ngộ, hơn 800 thiện nam, tín nữ đã phát tâm quy y làm đệ tử Phật. Nhân dịp này, ngày lễ Vu Lan báo hiếu, trên tinh thần tri ân và báo ân, TT. Thích Nhật Từ đã gửi tặng đến đại chúng bài pháp thoại ý nghĩa: “Đền đáp bốn ân lớn”.

Hòa thượng Chủ tịch khánh tuế Đức Quyền Pháp Chủ GHPGVN

Trong nước 16:26 13/08/2022

Sau mùa an cư kiết hạ PL.2566, theo truyền thống thiền môn, sáng nay 13-8 (16-7-Nhâm Dần), HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã đến chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức) khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN và ghé thăm chùa Phật học Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) đảnh lễ Đại lão HT.Thích Hiển Tu, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN.

Vu lan xa xứ

Trong nước 16:22 13/08/2022

“Ai đi xa cũng nhớ về nguồn cội/ Nơi đó, cha mẹ hiền luôn dõi mắt theo con”. Mỗi người chúng ta sinh ra và lớn lên đều có quê hương nguồn cội, có ông bà, có cha mẹ để yêu thương.