Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 28/01/2019, 09:50 AM

Chùa Tứ Kỳ: Kêu gọi ủng hộ máy tính cũ, cho sinh viên nghèo và bảo vệ môi trường

Trung tâm Văn hóa Giác Ngộ cùng Quỹ Thiện Tri Thức và chùa Tứ Kỳ (Ngõ 8 Ngọc Hồi, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) đang tổ chức chương trình quyên góp máy tính, linh kiện máy tính cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, chưa có máy tính phục vụ việc học tập, làm việc.

Các em học sinh được tình nguyện viên hướng dẫn cách sử dụng máy tính. (Ảnh minh họa)

Các em học sinh được tình nguyện viên hướng dẫn cách sử dụng máy tính. (Ảnh minh họa)

CHƯƠNG TRÌNH QUYÊN GÓP MÁY TÍNH CŨ

"Có máy tính Mở tri thức!"

MỤC ĐÍCH 

Huy động tất cả mọi người khởi phát tâm từ bi, ủng hộ máy tính cũ trong khả năng của mình tới nhóm Trung tâm Văn hóa Giác Ngộ cùng Quỹ Thiện Tri Thức và chùa Tứ Kỳ, để các bạn học sinh, sinh viên trong hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận dễ dàng hơn các giá trị tri thức. 

BẠN CÓ THỂ ỦNG HỘ NHƯ THẾ NÀO?

Về phần cứng máy tính, thật tốt nếu các bạn có thể ủng hộ cả một bộ máy tính đang hoạt động bình thường, nhưng nếu không có đủ, nhóm có thể tự lắp ráp và sửa chữa máy tính nên nhóm tiếp nhận tất cả các hiện vật liên quan đến máy tính dù chiếc máy đang hỏng hay cần sửa chữa.

Ngoài ra nhóm cũng nhận các bộ phận trong máy tính đã rời hẳn ra như: Ổ cứng, Ram, Mainboard, Chip, Chuột, Bàn phím, loa, tai nghe, vỏ case... Việc này giúp chúng ta bảo vệ môi trường, tái sử dụng các tài nguyên sẵn có, để đáp ứng mục tiêu hàng ngày. Vì các rác thải máy tính, điện tử nếu thải ra môi trường được coi là rác thải nguy hiểm, độc hại cho con người và tự nhiên.

Về phần mềm sử dụng trên máy tính, nhóm hướng đến sử dụng phần mềm bản quyền hoặc mã nguồn mở - miễn phí để phục vụ chương trình cũng là các phần mềm đòi hỏi cấu hình máy tính thấp, chạy tốt trên các máy tính đời cổ, cũ. Một số chương trình nhóm sử dụng như sau:

- Hệ điều hành: Lubuntu - Linux

- Trình duyệt web: Chrome, Firefox.

- Soạn thảo tài liệu, đọc tài liệu: Google docs, Libre office, Adobe PDF.

- Chỉnh sửa ảnh: GIMP

- Nghe, xem: VLC Media player.

- Diệt virus: một trong các phần mềm Sophos, Comodo hoặc F-PROT Antivirus.

Ngoài ra, nếu Quý vị thấy hoạt động trên là ý nghĩa, hoặc không có thiết bị để ủng hộ, Quý vị có thể ủng hộ bằng tịnh tài hoặc thời gian cộng tác, nhóm sẽ mua thêm thiết bị và trang trải các chi phí vận chuyển khác.

Vậy nếu Quý vị có bất kỳ thiết bị sử dụng cho máy tính dân dụng bình thường nào, có thể quyên góp hãy gửi, hoặc mang đến nhóm.

ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN

Mọi sự ủng hộ và tìm hiểu thông tin về chương trình, quý vị có thể liên hệ theo các hình thức sau: 

Cô Viên Lâm, chùa Tứ Kỳ, ngõ 8 Ngọc Hồi, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, TP Hà Nội. Điện thoại: 0384742188.

Nguyễn Kim Son, số nhà 8 ngõ 2/6/2A tổ 18 Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Điện thoại: 0981043188 - 0904649779.

DANH SÁCH ĐĂNG KÝ TIẾP NHẬN

Hiện tại đã có Quý vị ủng hộ 6 cây cho máy tính bàn vẫn còn dùng được. Nhóm đang cần thêm 6 màn hình cho 6 cây đó. Các bạn có mà không dùng đến xin hoan hỷ ủng hộ.

Quý vị ở các tỉnh/ thành phố khác Hà Nội muốn ủng hộ cũng hãy cho biết. Cộng tác viên gần nhất của Trung Tâm Văn Hóa Giác Ngộ cùng Quỹ Thiện Tri Thức và chùa Tứ Kỳ sẽ liên lạc với Quý vị. Chúc Quý vị luôn an vui và làm được nhiều điều phước thiện!

Bài liên quan

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Trong nước 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Trong nước 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Trong nước 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Trong nước 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.