Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 09/06/2014, 10:18 AM

Chùm ảnh: Lễ Hằng Thuận tại chùa Phật Tích - Bắc Ninh

Ngày 11/05/Giáp Ngọ (08/06/2014), tại chính điện Tam bảo chùa Phật Tích, Chư tôn đức đã tổ chức lễ hằng thuận cho hai đôi tân lang và tân nương Nguyễn Thành Hoàn - Nguyễn Mai Linh; Nguyễn Huyền Khôi - Trần Hạnh Dung.

Buổi lễ với sự tham dự và chứng minh của HT.Thích Ngộ Kiết đến từ Đài Loan, TT.Thích Đức Thiện trụ trì chùa Phật Tích cùng đông đảo Chư tôn đức tăng chùa Phật Tích và gia đình, họ hàng và bạn bè của hai bên hai họ đã về tham dự.

Lễ hằng thuận dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Giải Hiền với các nghi thức như tụng kinh, dâng trà cúng dường Chư tôn đức và cha mẹ, nghi lễ trao nhẫn cưới và dâng lời phát nguyện của các cặp đôi tại buổi lễ đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm và thắm tình đạo vị.

Nhân dịp này, HT.Thích Ngộ Kiết đến từ Đài Loan đã gửi lời chúc phúc đến hai đôi tân lang và tân nương. Chư Phật và chư đại Bồ Tát từ bi gia hộ cho hai đôi bạn trẻ nghiệp chướng được tiêu trừ, tích phước tăng trưởng trang nghiêm, cầu nguyện phước đức cho gia đình hai họ được an vui và hạnh phúc. Hòa thượng đã nhắc nhở các bạn trẻ hãy luôn tâm tinh tấn tu tập, học và làm theo lời Phật dạy ứng dụng vào cuộc sống, thực hành những bổn phận và  trách nhiệm của người con Phật để giữ gìn hạnh phúc gia đình, chúc cho cuộc sống tương lai của các đôi bạn trẻ luôn được an lạc và hạnh phúc.

Qua đây các bạn trẻ sẽ ý thức được kết hôn là lãnh nhận trách nhiệm với ông bà, tổ tiên dòng họ, với xã hội để cùng nhau xây đắp gia đình mới, cũng đã nhận thức được rằng kết hôn là phải chấp nhận đời sống bao dung , hoan hỷ đón nhận cả cái xấu và điều tốt của nhau để chung sức kiến tạo một đời sống gia đình an vui  và hòa hợp.
 
Đại diện gia đình dâng lời tác bạch
Cung rước chư tôn đức quang lâm
02 đôi tân lang và tân nương tại buổi lễ
Gia đình, họ hàng và bạn bè tham dự buổi lễ
Chư tôn đức làm lễ chúc nguyện
 
Các đôi tân lang tân nương đọc lời phát nguyện
Cha mẹ cô dâu chú rể
 
 
 
 
 
 
 
Dâng trà cúng dường Chư tôn đức
 
 
Dâng trà mời cha mẹ
 
 
HT. Thích Ngộ Kiết đến từ Đài Loan đã gửi lời chúc phúc đến hai đôi tân lang và tân nương
Đối trước lạy nhau
 
TT Thích Đức Thiện trao nhẫn cưới cho các đôi tân lang tân nương
Đọc lời hứa nguyện
Trao nhẫn cưới cho nhau
 
 
 
 
 
 
TT.Thích Đức Thiện chúc phúc cho các đôi bạn trẻ
Tặng quà chúc mừng
 
 
HT.Thích Ngộ Kiết tặng quà cho các đôi ban trẻ
 
 
 
HT.Thích Ngộ Kiết chúc phúc cho các gia đình
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Phật sự địa phương 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Phật sự địa phương 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật sự địa phương 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Phật sự địa phương 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.