Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 26/04/2020, 13:18 PM

Chương trình “Hạt Gạo Nghĩa Tình – Chùa Phúc Hải”

Sáng nay, tại trụ sở Chùa Phúc Hải thôn Bầu thị trấn Lai Cách huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương, Đại đức Thích Thanh Hải đã cùng Phật tử, Chính Quyền thị trấn Lai Cách tổ chức đợt trao tặng 1,5 tấn gạo và 150 phần quà nhu yếu phẩm nhằm hỗ trợ các hộ nghèo gặp khó khăn đang sinh sống tại địa phương.

Lớp học đặc biệt của nhà sư trên chiếc bè giữa lòng hồ Trị An

tin tuc Phat giao moi nhat

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban tổ chức đã bố trí khu vực giữ xe miễn phí, người dân đến xếp hàng nhận gạo theo đúng quy định giãn cách ít nhất 2 mét trở lên và đeo khẩu trang. Trước khi đi vào nhận gạo, người dân được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay, có lối đi ra, vào riêng biệt. Riêng người già, người khuyết tật, trẻ em có làn đường ưu tiên và được ban tổ chức trao gạo tận tay.

tin tuc Phat giao moi nhat  9

Tham gia buổi phát quà về phía nhà chùa có sự hiện diện của Đại đức Thích Thanh Hải trụ trì chùa. Về phía chính quyền có sự hiện diện của ông Nguyễn Đình Hưng - Bí thư Đảng ủy chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Lai Cách, ông Nguyễn Trọng Kỷ - Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc Việt nam thị trấn lai Cách cùng các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc thôn Bầu và đại diện các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, nhân dân địa phương.

tin tuc Phat giao moi nhat  2

Với tinh thần "từ bi hỷ xả vô ngã vị tha của đạo Phật, Phát huy truyền thống phụng đạo yêu nước của Tăng ni Phật tử Việt Nam gắn bó và đồng hành cùng dân tộc. Người việt có câu “Lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá rách nhiều” đồng thời thực hiện chính sách Nhà nước và Chính phủ “không để lại ai phía sau”, nhà chùa cùng các mạnh thường quân đã huy động được những nhu yếu phẩm cần thiết để chia sẻ những khó khăn với những người già leo đơn người nghèo khó trên địa bàn các thôn thuộc thị trấn Lai Cách, huyện cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương với 150 phần quà gồm gạo, mỳ tôm và các nhu yếu phẩm khác đã được phát tận tay đến những hoàn cảnh khó khăn.

tin tuc Phat giao moi nhat  3

Chia sẻ với nhà chùa ông Nguyễn Trọng Kỷ - Chủ tịch MTTQ thị trấn Lai Cách phát biểu “Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và đi vào lòng người đúng nhân dịp chào mừng 45 năm giải phóng miền Nam và các cấp Giáo hội hân hoan kính mừng đại lễ Phật Đản”.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chùm ảnh: Ngôi chùa gắn với đàn voi chiến của Hà Nội xưa

Tin Phật sự 09:00 28/02/2021

Ngôi chùa này xưa kia nằm trên bãi nuôi voi chiến của nhà Lê – Trịnh. Không chỉ thờ Phật, chùa còn thờ cả những người có công huấn luyện voi chiến ở kinh thành Thăng Long xưa.

Thương em - cậu bé có "trái tim kì lạ" và căn bệnh hiếm gặp

Tin Phật sự 08:22 28/02/2021

Chào đời được 210 ngày thì cậu bé nằm viện tới 200 ngày, bởi "trái tim kì lạ" nằm bên phải, nội tạng bị đảo ngược, tính mạng cậu bé lúc nào cũng mong manh như "chỉ mành treo chuông".

Một ngày chủ nhật thật bình thường

Tin Phật sự 08:08 28/02/2021

Đừng tìm hạnh phúc ở đâu xa. Ngay giờ phút này đây, ngay cuộc sống này đây mà không chịu kiến tạo hạnh phúc thì tới bao giờ mới có hạnh phúc?

Đừng bỏ người thương

Tin Phật sự 07:00 28/02/2021

Dửng dưng là một thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Ghét bỏ cũng là thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Chúng ta đừng tưởng rằng tách lìa người kia thì tự nhiên chúng ta sẽ có hạnh phúc.

Từ điển Phật học

Travel Mag