Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 15/04/2020, 11:36 AM

Diễn viên Đại Nghĩa lắp nhiều 'ATM gạo'

Diễn viên Đại Nghĩa cùng tác giả "ATM gạo" sẽ lắp nhiều máy tại 5 quận để giúp người nghèo thời Covid-19.

MC Đại Nghĩa kêu gọi giúp người dân miền Tây chống hạn

Hôm 14/4, diễn viên Đại Nghĩa liên lạc với anh Hoàng Tuấn Anh - người làm máy - để tìm hiểu. Mỗi máy có chi phí 25 triệu đồng, được lắp cách nhau khoảng 8 km. Mỗi người dân nhận được 1,5 kg gạo.

Theo diễn viên, hình thức mới quy củ hơn do người dân đứng theo vị trí đánh dấu sẵn, có tình nguyện viên viên hướng dẫn, đảm bảo quy định phòng dịch. "Tôi liên lạc với cơ quan chức năng mỗi quận để lắp máy, cũng như được lực lượng dân quân hỗ trợ", anh nói. Sau khi thấy mô hình này hiệu quả, diễn viên tiếp tục lắp ở thành phố và các tỉnh lân cận.

Diễn viên Đại Nghĩa (phải) bên anh Hoàng Tuấn Anh - tác giả máy

Diễn viên Đại Nghĩa (phải) bên anh Hoàng Tuấn Anh - tác giả máy "ATM gạo". Ảnh: Đại Nghĩa.

Đại Nghĩa tổ chức thiện nguyện sau khi chính phủ có chỉ thị cách ly xã hội (từ 0h ngày 1/4). Đối tượng nhóm anh hướng đến là người bán vé số, hàng rong, lái xe ôm... Thời gian qua, anh phối hợp với Thành đoàn TP HCM phát hơn 57 tấn gạo cho 24 quận, huyện trong thành phố. Mỗi ngày, anh nhận được hàng trăm tin nhắn xin hỗ trợ. 

"ATM gạo" miễn phí có hệ thống chia gạo tự động, camera và nút bấm được kiểm soát thông qua ứng dụng trên điện thoại. Khi người đứng trước camera bấm nút, van mở, một lượng lương thực khoảng 1,5 kg từ bồn chứa chảy xuống đường ống dẫn ra ngoài. Hôm 14/4, chủ đề máy phát gạo tự động của Việt Nam chiếm top 1 thịnh hành trên mạng xã hội Weibo Trung Quốc với hàng chục triệu lượt đọc.

Những ngày giãn cách xã hội, nhiều nghệ sĩ phát lương thực cho người nghèo mất việc. Diễn viên hài Việt Hương hỗ trợ 5 tấn gạo cho người bán vé số, bán hàng rong, công nhân, thợ hồ. Á hậu Kim Duyên ủng hộ 5 tấn. Ca sĩ Bích Thủy phát tặng hai tấn cho bà con nông dân nghèo tại Bến Lức, Long An. Ca sĩ Lâm Khánh Chi phát 400 phần cơm miễn phí. Lê Bê La, Thanh Sơn... quyên góp 1,2 tỷ đồng mua lương thực, khẩu trang tặng người bán vé số bị mất việc vì dịch.

Người nghèo ở TP HCM nhận gạo từ nhóm diễn viên Đại Nghĩa. Ảnh: Đại Nghĩa.

Người nghèo ở TP HCM nhận gạo từ nhóm diễn viên Đại Nghĩa. Ảnh: Đại Nghĩa.

Trước đó, giới nghệ sĩ chung tay quyên góp chống Covid-19. Gia đình cựu diễn viên Thủy Tiên ủng hộ hơn 30 tỷ đồng. Ca sĩ Hà Anh Tuấn, Hồ Ngọc Hà góp 1,3 tỷ đồng. Chi Pu, Tùng Dương, Tóc Tiên, Đan Trường, Lý Hùng, hoa hậu Tiểu Vy, Khánh Vân... tặng thiết bị y tế, thức ăn, khẩu trang...

MC Đại Nghĩa làm từ thiện gần 1 tỷ đồng từ tiền thưởng

Nguồn: VnExpress

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thực hành phương pháp Thiền nguyện

Phòng chống virus corona 09:21 01/03/2021

Thiền nguyện là phương tiện để người thực hành bước vào thế giới vườn tâm của chính mình, từ đó có thể chăm sóc những hạt giống từ bi và tỉnh thức, để khi cây ấy phát triển, nở hoa trong đời sống này bằng lời nói và hành động mang lại nhiều lợi lạc cho tự thân, tha nhân và môi trường sống.

Người cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi run vì hạnh phúc khi cứu được bé gái

Phòng chống virus corona 09:19 01/03/2021

“Tôi vẫn đang rất run, run vì hạnh phúc bởi cứu được cháu bé. Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn thấy hơi hối tiếc khi lúc đỡ bé vẫn khiến bé bị thương”. Người cứu bé gái rơi từ tầng 12A kể lại.

Khúc gỗ an nhiên

Phòng chống virus corona 09:06 01/03/2021

Có một khúc gỗ nằm bên đường, hàng ngày hứng mưa nắng, chịu đè đạp bởi những bước chân của người đi đường, chịu cảnh chó, mèo, chim... phóng uế lên mình nó.

Những sao Việt nổi tiếng ăn chay trường để tìm sự an yên, bình tâm

Phòng chống virus corona 08:55 01/03/2021

MC Đại Nghĩa, Ngô Thanh Vân, Hồ Quỳnh Hương, Việt Trinh và Angela Phương Trinh, Á hậu Trương Thị May là những sao Việt chọn ăn chay trường để tìm kiếm cuộc sống an yên, bình tâm trong cuộc sống.

Từ điển Phật học

Travel Mag