Phật Giáo

Chuyến dã ngoại lý thú của thanh niên phật tử sinh hoạt tại chùa Pháp Vân (Hà Nội)

Thứ năm, 13/08/2013 | 07:20

Ngày 05/07/Quý Tỵ (11/8/2013) chùa Pháp Vân (Tp.Hà Nội) tổ chức ngày dã ngoại cho thanh thiếu niên phật tử. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình khóa tu mùa hè của nhà chùa.

Các em đã thực sự có một ngày an lạc và ý nghĩa khi được đến thăm các thắng tích nổi tiếng gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của dân tộc Việt Nam. Buổi sáng là dâng hương, đảnh lễ tại: Đền Đô, chùa Phật Tích, chùa An Bình, chùa Dâu và thành cổ Luy Lâu. Buổi chiều đoàn tiếp tục lịch trình tại chùa Bút Tháp.

Tới mỗi chùa, Ban Tổ chức cùng tất cả các khóa sinh đều có thời khóa niêm hương, bạch Phật trong không khí trang nghiêm, thành kính. Tại chùa Phật Tích, các em được ngồi Thiền, đi nhiễu quanh Tháp Tổ, được thực tập sống trong an lạc, tỉnh thức.

Khóa lễ cuối cùng diễn ra tại chùa Bút Tháp, từng lời Kinh Hạnh Phúc vang lên, các bé tụng niệm say mê trong niềm hỷ lạc, phần Hồi hướng đã xong nhưng dường như ai cũng tiếc nuối muốn tu tập tiếp.

Phật tử Diệu Lộc chia sẻ trước đại chúng: “Khóa tu mùa hè năm nay thành công ngoài mong đợi. Có những chương trình trò chơi, câu hỏi, đố vui Phật Pháp hay và đúng với tâm lý lứa tuổi. Các em đã thực sự trưởng thành qua từng ngày tu học. Chúc cho các em có sức khỏe, an vui để bắt đầu năm học mới một cách suôn sẻ. Hẹn gặp lại các em trong khóa tu mùa hè năm sau”.

Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi, thắm tình đạo vị. Đây cũng là cơ hội để các bé gần gũi, gắn bó với nhau hơn và gieo duyên lành đối với Phật Pháp. Thiết nghĩ mô hình “Ngày tu học – ngoại khóa” nên được nhân rộng tạo điều kiện cho thanh thiếu niên có cơ hội giao lưu, học hỏi và phát triển những hạt giống thiện lành.

Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hồng Nhung

TIN, BÀI LIÊN QUAN

 


Hồng Nhung
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z