Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 13/08/2013, 07:20 AM

Chuyến dã ngoại lý thú của thanh niên phật tử sinh hoạt tại chùa Pháp Vân (Hà Nội)

Ngày 05/07/Quý Tỵ (11/8/2013) chùa Pháp Vân (Tp.Hà Nội) tổ chức ngày dã ngoại cho thanh thiếu niên phật tử. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình khóa tu mùa hè của nhà chùa.

Các em đã thực sự có một ngày an lạc và ý nghĩa khi được đến thăm các thắng tích nổi tiếng gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của dân tộc Việt Nam. Buổi sáng là dâng hương, đảnh lễ tại: Đền Đô, chùa Phật Tích, chùa An Bình, chùa Dâu và thành cổ Luy Lâu. Buổi chiều đoàn tiếp tục lịch trình tại chùa Bút Tháp.

Tới mỗi chùa, Ban Tổ chức cùng tất cả các khóa sinh đều có thời khóa niêm hương, bạch Phật trong không khí trang nghiêm, thành kính. Tại chùa Phật Tích, các em được ngồi Thiền, đi nhiễu quanh Tháp Tổ, được thực tập sống trong an lạc, tỉnh thức.

Khóa lễ cuối cùng diễn ra tại chùa Bút Tháp, từng lời Kinh Hạnh Phúc vang lên, các bé tụng niệm say mê trong niềm hỷ lạc, phần Hồi hướng đã xong nhưng dường như ai cũng tiếc nuối muốn tu tập tiếp.

Phật tử Diệu Lộc chia sẻ trước đại chúng: “Khóa tu mùa hè năm nay thành công ngoài mong đợi. Có những chương trình trò chơi, câu hỏi, đố vui Phật Pháp hay và đúng với tâm lý lứa tuổi. Các em đã thực sự trưởng thành qua từng ngày tu học. Chúc cho các em có sức khỏe, an vui để bắt đầu năm học mới một cách suôn sẻ. Hẹn gặp lại các em trong khóa tu mùa hè năm sau”.

Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi, thắm tình đạo vị. Đây cũng là cơ hội để các bé gần gũi, gắn bó với nhau hơn và gieo duyên lành đối với Phật Pháp. Thiết nghĩ mô hình “Ngày tu học – ngoại khóa” nên được nhân rộng tạo điều kiện cho thanh thiếu niên có cơ hội giao lưu, học hỏi và phát triển những hạt giống thiện lành.

Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hồng Nhung

TIN, BÀI LIÊN QUAN

 


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Đời sống 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Đời sống 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Đời sống 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Đời sống 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo