Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 07/01/2019, 19:00 PM

Chuyến tàu du lịch Phật giáo ở Ấn Độ

Chuyến tàu du lịch Phật giáo sẽ đưa ta đến những nơi linh thiêng huyền diệu, giúp chúng ta trải nghiệm cuộc sống và những giai thọai của cuộc đời Đức Phật qua các Thánh tích “Tứ động tâm” ở Ấn Độ.

Thánh tích thứ 1 là Lâm Tỳ Ni (Lumbini) nơi Phật đản sinh, hiện nay thuộc Vương quốc Nepal, gần biên giới phía Bắc Ấn Độ

Thánh tích thứ 2 là Bồ đề Đạo tràng (Bodh—Gaya), nơi Phật thành đạo, phía Bắc Ấn Độ.

Thánh tích thứ 3 là Vườn Lộc uyển (Sarnath), nơi Phật Chuyển pháp luân đầu tiên, cách thành phố Ba La Nại (Varanasi) khoảng 7 dặm thuộc miền Ttrung Bắc Ấn Độ.

Thánh tích thứ 4 là Câu Thi Na (Kushinagar), nơi Phật nhập Niết Bàn, cách thành phố Gorakhpur 52 km thuộc miền Đông Bắc Ấn Độ.

Nếu chúng ta hành hương chiêm bái “Tứ động tâm” (Bốn Thánh tích), tận mắt thấy các di tích lịch sử đức Phật, nơi Ngài hiện thân, nơi Ngài thành đạo, nơi Ngài Chuyển pháp luân, nơi Ngài nhập Niết Bàn và những nơi từng bước chân ung dung tự tại trong thuyết pháp độ sinh của Ngài, tin tâm phát khởi và tăng đạo niệm, tức rung động tâm thức.

Bài liên quan

Nhờ tín tâm tăng trưởng cho nên phát sinh nhiều công đức, không gây ác nghiệp, vun bồi thiện căn, nhiếp tâm thanh tịnh và do tiến trình nhân quả, thiện nghiệp trổ hoa, kết trái chắc chắn khi mệnh chung được sinh cõi người hay cõi trời hưởng phúc báu nhân thiên.

Điều quan trọng là phải “Động Tâm”, tức tín tâm phát khởi nếu chưa đủ tín tâm, và tăng trưởng tín tâm nếu tín tâm chưa đủ, nếu hành hương chiêm bái “Tứ Động Tâm” mà tâm thức không một chút rung động, và không nỗ lực tu hành sau đó, thì cũng giống như người dân Ấn Độ hay Nepal thấy bốn Thánh tích thường ngày, như thế thì phúc báu không trọn vẹn.

Nếu ai đã tín tâm kiên cố, đạo niệm tinh chuyên, thâm tín Tam Bảo (Ba ngôi Báu Phật-Pháp-Tăng), Chân tâm, Phật tính, Nhân quả luân hồi, thì nếu có điều kiện hành hương chiêm bái “Tứ động tâm” (Bốn Thánh tích) để khích lệ những người có những chuyến hành hương chiêm bái Phật tích Ấn Độ linh thiêng huyền diệu.

Ấn Độ, Nepal, nơi khởi nguồn Phật giáo, những kỷ niệm phong phú về di sản Phật giáo. Là một phần trong những nỗ lực hướng đến kỳ công, loại nghệ thuật và kiến trúc duy nhất bởi những ngôi Đại Bảo tháp thờ Xá lợi của đức Phật và chư vị Thánh tăng, nhiều công trình cơ sở tự viện Phật giáo cổ đại.

Tàu hỏa trên lộ trình đường sắt đã tiết lộ các chuyến tàu du lịch vòng quanh Thánh tích Phật giáo, phục vụ chu đáo du khách thập phương hành hương chiêm bái xứ Phật huyền bí.

Chuyến tàu du lịch có đầy đủ tiện nghi, máy lạnh, tivi, máy matxa chân, tủ khóa kỹ thuật số, buồng tắm vòi sen, và một số tính năng bổ sung. Bao gồm 12 huấn luyện viên thiết kế LHB và hai xe phục vụ ẩm thực, mỗi toa sức chứa 64 hành khách.

Clip video, giới thiệu đến quý bạn đọc, xem chuyến tàu du lịch xứ Phật huyền bí qua các chặng đường dừng chân Bodh Gaya, Rajgir (Nalanda), Varanasi (Sarnath), Lumbini, Kushinagar, Sravasti. Chuyến tham quan sẽ kết thúc với tour tham quan Taj Mahal.

Vân Tuyền

(Nguồn: Business Today)

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Media 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Media 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Media 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Media 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.