Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 25/03/2016, 11:09 AM

CLB Leicester City có một vũ khí bí mật nhờ năng lượng chúc phúc của chư tăng

Thượng tọa Phra Prommangkalachan, Thái Lan cùng chư tôn đức Tăng già Phật giáo đã nhiều lần đến thăm sân vận động King Power, nơi diễn ra các trận cầu của giải Ngoại hạng Anh trong thời gian diễn ra 3 mùa giải qua để cầu nguyện và chúc phúc cát tường cho các cầu thủ của đội bóng CLB Leicester City.


Leicester City là câu lạc bộ thuộc sở hữu của Cư sĩ Vichai Srivaddhanaprabha nhà tỷ phú Thái Lan. Đội bóng Leicester City đã tạo nhiều bất ngờ lớn tại mùa giải này.

Thượng tọa Phra Prommangkalachan cho biết: “Chiến thắng Newcastle vừa qua hiện đã đưa Leicester City giữ vị trí ngôi đầu Ngoại hạng Anh, cách biệt đến 5 điểm so với đội bóng đứng hai Tottenham. Có được chiến thắng này là do ý chí chiến đấu mạnh mẽ và sự thi đấu hết mình của các cầu thủ trong đội.

Nhà tỷ phú Vichai Srivaddhanaprabha là một cư sĩ phật tử thuần thành và có niềm tin mạnh mẽ vào giáo lý Nghiệp của Phật giáo. Ông tin rằng thiện nghiệp nếu được lan tỏa sẽ có ảnh hưởng tích cực lên kết quả thi đấu của đội bóng.

Chư tôn đức tăng già Phật giáo Thái Lan chia sẻ về sự tiếp nhận của các cầu thủ trong đội bóng rằng: “Dù đến từ các niềm tin tôn giáo khác nhau nhưng các cầu thủ vẫn chào đón chúng tôi, tham gia các buổi cầu nguyện một cách nghiêm túc và chúng tôi xem nhau như là những người bạn tốt”.

Vân Tuyền (Nguồn: dailymail.com)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Quốc tế 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Quốc tế 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Quốc tế 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Quốc tế 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo