Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 11/11/2020, 10:53 AM

"Cơn ác mộng về rác thải nhựa"

'Hãy thức tỉnh, dùng nhựa thiếu ý thức là chúng ta đang hủy hoại chính mình!' Đó là thông điệp từ bộ ảnh 'Cơn ác mộng về nhựa' do nhóm Green Beli thực hiện và muốn gửi tới tất cả chúng ta để bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống.

Nhà sư Myanmar góp phần vào việc tái chế rác thải nhựa

Con người bị ngộp thở, ngột ngạt vì rác thải nhựa...

Con người bị ngộp thở, ngột ngạt vì rác thải nhựa...

Trên trang facebook của nhóm Green Beli cùng với những bức ảnh là thông điệp chính còn có những dòng trạng thái chia sẻ: "Hơn 100 năm trước, “Nhựa” chính thức được khai sinh, trở thành công cụ hữu ích hàng đầu trong cuộc sống của chúng ta. Nhựa dần dần chiếm trọn tình cảm cũng như niềm tin của mỗi người dựa vào sức sống dai dẳng, “Nhựa” xuất hiện khắp mọi nơi, trở thành điều không thể thiếu.

Tuy nhiên, đằng sau sự tiện lợi mà “Nhựa” đem lại, cũng vô tình mang đến sự đau đớn cho rất nhiều sự sống khác ở trên hành tinh. “Nhựa” dần trở thành sợi dây thắt cổ hàng loạt sinh vật khác, trở thành thứ thức ăn độc hại mà không ít loài từng nuốt phải.

Và chúng sẽ không chỉ dừng lại ở đó, không chỉ đầu độc hành tinh và các loài động vật khác, “Nhựa” vẫn luôn tìm cách đầu độc chính người sinh ra nó.

Chúng ta đã dùng nhựa để hủy hoại tự nhiên như thế nào?

Chúng ta không để ý tới sự đáng sợ ấy, vẫn âm thầm tận hưởng sự tiện lợi "Nhựa" đem lại, thậm chí đưa chúng đến khắp mọi nơi mà họ có thể đặt chân đến, từ ngoài vũ trụ cho đến đáy đại dương.

Cho đến 2020, con người giật mình tỉnh dậy sau cơn mê, khi xung quanh đã bị bao vây bởi nhựa, khi mà nhựa thậm chí đã xuất hiện trong cơ thể con người, lúc này họ mới hoảng sợ tìm cách giãy giụa để cố thoát ra…"

Có lẽ thấu hiểu được những điều trên, nhóm Green Beli đã tạo nên những bức ảnh nghệ thuật về rác thải nhựa để gửi đi thông điệp, đánh thức ý thức của người trẻ về việc bảo vệ môi trường, cụ thể là việc hạn chế sử dụng nhựa.

Sau khi bộ ảnh "Cơn ác mộng về nhựa" được nhóm Green Beli chia sẻ tới độc giả đã nhận được những phản hồi tích cực từ cộng đồng, góp phần thức tỉnh mọi người đặc biệt là thế hệ trẻ về hậu quả của rác thải nhựa.

Dưới đây là bộ ảnh 'Cơn ác mộng về nhựa' do nhóm Green Beli thực hiện: 

Green Beli là một dự án về môi trường, được anh Nguyễn Minh Khoa sáng lập. Green Beli mong muốn cộng đồng xanh sẽ ngày càng lớn mạnh với thật nhiều địa điểm “Xanh”. Green Beli sẽ là cánh tay giúp kết nối cộng đồng, cùng nhau hướng đến một tương lai “Xanh” và “Bền vững”.

Ngoài bộ ảnh nghệ thuật về rác thải nhựa thì dự án còn cho ra đời nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức sống xanh.

Nguồn ảnh: Green Beli

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Sáu cõi luân hồi có mặt ngay nơi trạng thái của tâm

Môi trường 09:08 27/02/2021

Theo nghĩa của Kinh Phật thì sáu cõi luân hồi này chỉ ở tại thế gian của chúng ta trên hành tinh này, không có ở nơi nào khác nữa. Tùy theo đặc tính, cách sống của mọi con người và những loài vật trên hành tinh này mà phân chia ra làm sáu nẻo luân hồi.

Niệm Phật phải nhất tâm: Lời khuyên hay dành cho người học Phật

Môi trường 07:07 27/02/2021

Theo kinh Phật: Một câu niệm Phật, tiêu vạn tội. Hai chữ Từ bi, giải vạn sầu. Không chỉ các Phật tử, người thường nhất tâm niệm Phật, hướng Phật cũng không có gì tổn hại cả mà còn đem lại cho mình tâm tư thanh thản, yên tĩnh.

Những cánh thiên di

Môi trường 15:18 26/02/2021

Khó khăn khiến ta quỵ ngã hay là bài tập mà vượt qua rồi, ta thêm bao dung, thêm vị tha và hiền thiện, đó là tùy ở sự lựa chọn của mỗi người.

Hiểu và thương được mình trước khi hiểu và thương được người khác

Môi trường 15:16 26/02/2021

Trước hết, ta phải hiểu được mình là ai. Ta phải hiểu được những yếu kém, những khổ đau, những bế tắc của mình. Ta cũng phải hiểu được luôn những yếu tố tích cực mà ta chưa bao giờ thấy trong ta.

Từ điển Phật học

Travel Mag