Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 11/11/2020, 10:53 AM

"Cơn ác mộng về rác thải nhựa"

'Hãy thức tỉnh, dùng nhựa thiếu ý thức là chúng ta đang hủy hoại chính mình!' Đó là thông điệp từ bộ ảnh 'Cơn ác mộng về nhựa' do nhóm Green Beli thực hiện và muốn gửi tới tất cả chúng ta để bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống.

Nhà sư Myanmar góp phần vào việc tái chế rác thải nhựa

Con người bị ngộp thở, ngột ngạt vì rác thải nhựa...

Con người bị ngộp thở, ngột ngạt vì rác thải nhựa...

Trên trang facebook của nhóm Green Beli cùng với những bức ảnh là thông điệp chính còn có những dòng trạng thái chia sẻ: "Hơn 100 năm trước, “Nhựa” chính thức được khai sinh, trở thành công cụ hữu ích hàng đầu trong cuộc sống của chúng ta. Nhựa dần dần chiếm trọn tình cảm cũng như niềm tin của mỗi người dựa vào sức sống dai dẳng, “Nhựa” xuất hiện khắp mọi nơi, trở thành điều không thể thiếu.

Tuy nhiên, đằng sau sự tiện lợi mà “Nhựa” đem lại, cũng vô tình mang đến sự đau đớn cho rất nhiều sự sống khác ở trên hành tinh. “Nhựa” dần trở thành sợi dây thắt cổ hàng loạt sinh vật khác, trở thành thứ thức ăn độc hại mà không ít loài từng nuốt phải.

Và chúng sẽ không chỉ dừng lại ở đó, không chỉ đầu độc hành tinh và các loài động vật khác, “Nhựa” vẫn luôn tìm cách đầu độc chính người sinh ra nó.

Chúng ta đã dùng nhựa để hủy hoại tự nhiên như thế nào?

Chúng ta không để ý tới sự đáng sợ ấy, vẫn âm thầm tận hưởng sự tiện lợi "Nhựa" đem lại, thậm chí đưa chúng đến khắp mọi nơi mà họ có thể đặt chân đến, từ ngoài vũ trụ cho đến đáy đại dương.

Cho đến 2020, con người giật mình tỉnh dậy sau cơn mê, khi xung quanh đã bị bao vây bởi nhựa, khi mà nhựa thậm chí đã xuất hiện trong cơ thể con người, lúc này họ mới hoảng sợ tìm cách giãy giụa để cố thoát ra…"

Có lẽ thấu hiểu được những điều trên, nhóm Green Beli đã tạo nên những bức ảnh nghệ thuật về rác thải nhựa để gửi đi thông điệp, đánh thức ý thức của người trẻ về việc bảo vệ môi trường, cụ thể là việc hạn chế sử dụng nhựa.

Sau khi bộ ảnh "Cơn ác mộng về nhựa" được nhóm Green Beli chia sẻ tới độc giả đã nhận được những phản hồi tích cực từ cộng đồng, góp phần thức tỉnh mọi người đặc biệt là thế hệ trẻ về hậu quả của rác thải nhựa.

Dưới đây là bộ ảnh 'Cơn ác mộng về nhựa' do nhóm Green Beli thực hiện: 

Green Beli là một dự án về môi trường, được anh Nguyễn Minh Khoa sáng lập. Green Beli mong muốn cộng đồng xanh sẽ ngày càng lớn mạnh với thật nhiều địa điểm “Xanh”. Green Beli sẽ là cánh tay giúp kết nối cộng đồng, cùng nhau hướng đến một tương lai “Xanh” và “Bền vững”.

Ngoài bộ ảnh nghệ thuật về rác thải nhựa thì dự án còn cho ra đời nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức sống xanh.

Nguồn ảnh: Green Beli

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Môi trường 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Môi trường 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Môi trường 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Môi trường 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo