Phật Giáo

'Con mong muốn Giáo hội truyền thông giúp mọi người có ý thức bảo vệ môi trường'

Chủ nhật, 25/08/2019 | 21:24

A di Đà Phật! Con xin Chào quý thầy, con là một Phật tử nhỏ tuổi. Con xin viết mail này gửi tới Ban biên tập Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam (Email một Phật tử nhỏ tuổi).

Email viết:

Con có mong muốn Giáo hội có nhiều biện pháp truyền thông giúp mọi người có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường chung. Con kính mong Ban biên tập Phatgiao.org.vn cũng như Giáo hội có các hình thức tuyên truyền, vận động chư tăng ni, Phật tử và tất cả mọi người có những hành động cụ thể như hạn chế sử dụng túi nilông, không dùng đồ nhựa sử dụng một lần, phân loại rác thải,...để cùng cứu lấy Trái Đất - ngôi nhà chung của mọi loài, tránh để nhiều chúng sinh vì sự ô nhiễm do con người tạo nên mà mất đi mạng sống.

moi truong

Con biết sức mạnh kêu gọi của Phật giáo đối với mọi người là rất lớn, tiếng nói của chư Tăng ni rất có sức ảnh hưởng tới đông đảo nhân dân Phật tử.

Ngưỡng mong Phật giáo ta vẫn sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp bảo vệ môi trường chung của toàn nhân loại.

Bài viết của con còn nhiều lỗi, kính mong quý Thầy chấp trước cho.

A Di Đà Phật! 

(Hoàng Huy - Phật tử).

Thân mến gửi Phật tử,

Ban biên tập chúng tôi, từ ý thức được sự cấp thiết của bảo vệ Môi trường, đã xuất bản chuyên mục mới Môi trường trên Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam.

Bài liên quan

Chuyên mục chuyển tải các thông điệp về tình hình môi trường nói chung, quan điểm của Phật giáo về môi trường, thông tin Đức Đạt Lai Lạt Ma nói về môi trường và biến đổi khí hậu.

Ban biên tập tin rằng Giáo hội PGVN cũng có nhiều hoạt động thiết thực nhằm truyền thông tới Chư Tôn đức Tăng ni, Phật tử cả nước việc bảo vệ môi trường.

Mong Phật tử Hoàng Huy phát nguyện tâm đức của mình nhằm truyền thông về bảo vệ môi trường tới bạn bè, gia đình, cộng đồng, chung tay vào sự nghiệp này nhé bạn.

Thân mến,

Ban Biên tập

Tin liên quan