Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 25/08/2019, 21:24 PM

'Con mong muốn Giáo hội truyền thông giúp mọi người có ý thức bảo vệ môi trường'

A di Đà Phật! Con xin Chào quý thầy, con là một Phật tử nhỏ tuổi. Con xin viết mail này gửi tới Ban biên tập Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam (Email một Phật tử nhỏ tuổi).

Email viết:

Con có mong muốn Giáo hội có nhiều biện pháp truyền thông giúp mọi người có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường chung. Con kính mong Ban biên tập Phatgiao.org.vn cũng như Giáo hội có các hình thức tuyên truyền, vận động chư tăng ni, Phật tử và tất cả mọi người có những hành động cụ thể như hạn chế sử dụng túi nilông, không dùng đồ nhựa sử dụng một lần, phân loại rác thải,...để cùng cứu lấy Trái Đất - ngôi nhà chung của mọi loài, tránh để nhiều chúng sinh vì sự ô nhiễm do con người tạo nên mà mất đi mạng sống.

moi truong

Con biết sức mạnh kêu gọi của Phật giáo đối với mọi người là rất lớn, tiếng nói của chư Tăng ni rất có sức ảnh hưởng tới đông đảo nhân dân Phật tử.

Ngưỡng mong Phật giáo ta vẫn sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp bảo vệ môi trường chung của toàn nhân loại.

Bài viết của con còn nhiều lỗi, kính mong quý Thầy chấp trước cho.

A Di Đà Phật! 

(Hoàng Huy - Phật tử).

Thân mến gửi Phật tử,

Ban biên tập chúng tôi, từ ý thức được sự cấp thiết của bảo vệ Môi trường, đã xuất bản chuyên mục mới Môi trường trên Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam.

Bài liên quan

Chuyên mục chuyển tải các thông điệp về tình hình môi trường nói chung, quan điểm của Phật giáo về môi trường, thông tin Đức Đạt Lai Lạt Ma nói về môi trường và biến đổi khí hậu.

Ban biên tập tin rằng Giáo hội PGVN cũng có nhiều hoạt động thiết thực nhằm truyền thông tới Chư Tôn đức Tăng ni, Phật tử cả nước việc bảo vệ môi trường.

Mong Phật tử Hoàng Huy phát nguyện tâm đức của mình nhằm truyền thông về bảo vệ môi trường tới bạn bè, gia đình, cộng đồng, chung tay vào sự nghiệp này nhé bạn.

Thân mến,

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Môi trường 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Môi trường 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Môi trường 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Môi trường 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag