Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 25/08/2019, 21:24 PM

'Con mong muốn Giáo hội truyền thông giúp mọi người có ý thức bảo vệ môi trường'

A di Đà Phật! Con xin Chào quý thầy, con là một Phật tử nhỏ tuổi. Con xin viết mail này gửi tới Ban biên tập Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam (Email một Phật tử nhỏ tuổi).

Email viết:

Con có mong muốn Giáo hội có nhiều biện pháp truyền thông giúp mọi người có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường chung. Con kính mong Ban biên tập Phatgiao.org.vn cũng như Giáo hội có các hình thức tuyên truyền, vận động chư tăng ni, Phật tử và tất cả mọi người có những hành động cụ thể như hạn chế sử dụng túi nilông, không dùng đồ nhựa sử dụng một lần, phân loại rác thải,...để cùng cứu lấy Trái Đất - ngôi nhà chung của mọi loài, tránh để nhiều chúng sinh vì sự ô nhiễm do con người tạo nên mà mất đi mạng sống.

moi truong

Con biết sức mạnh kêu gọi của Phật giáo đối với mọi người là rất lớn, tiếng nói của chư Tăng ni rất có sức ảnh hưởng tới đông đảo nhân dân Phật tử.

Ngưỡng mong Phật giáo ta vẫn sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp bảo vệ môi trường chung của toàn nhân loại.

Bài viết của con còn nhiều lỗi, kính mong quý Thầy chấp trước cho.

A Di Đà Phật! 

(Hoàng Huy - Phật tử).

Thân mến gửi Phật tử,

Ban biên tập chúng tôi, từ ý thức được sự cấp thiết của bảo vệ Môi trường, đã xuất bản chuyên mục mới Môi trường trên Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam.

Bài liên quan

Chuyên mục chuyển tải các thông điệp về tình hình môi trường nói chung, quan điểm của Phật giáo về môi trường, thông tin Đức Đạt Lai Lạt Ma nói về môi trường và biến đổi khí hậu.

Ban biên tập tin rằng Giáo hội PGVN cũng có nhiều hoạt động thiết thực nhằm truyền thông tới Chư Tôn đức Tăng ni, Phật tử cả nước việc bảo vệ môi trường.

Mong Phật tử Hoàng Huy phát nguyện tâm đức của mình nhằm truyền thông về bảo vệ môi trường tới bạn bè, gia đình, cộng đồng, chung tay vào sự nghiệp này nhé bạn.

Thân mến,

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Môi trường 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Môi trường 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Môi trường 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Môi trường 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.