Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 31/05/2021, 10:19 AM

Công chiếu phim phóng sự tài liệu Phật giáo Thiền môn linh thiêng Sử Việt

Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC phối hợp sản xuất Công trình phim phóng sự tài liệu Phật giáo Thiền môn linh thiêng Sử Việt.

Trailer phim phóng sự tài liệu Phật giáo Thiền môn linh thiêng Sử Việt

Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước; trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay, Phật giáo luôn luôn là thành viên tin cậy và có nhiều đóng góp trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp tích cực trên tất cả các mặt hoạt động kinh tế - xã hội, chung sức, chung lòng cùng toàn dân xây dựng và phát triển đất nước.

Công trình phim phóng sự tài liệu Thiền môn linh thiêng Sử Việt là hành trình đi qua những nơi thiêng liêng nhất và những chốn cổ tích lâu đời nhất Việt Nam, một tập hợp tinh tế những ngôi chùa và nơi thờ phụng của đất nước được người Việt rất mực tôn kính. Là những nơi gắn liền với các sự kiện lịch sử hình thành và phát triển của phật giáo Việt Nam; gắn với các vị Thiền sư, Pháp sư, Quốc sư, Phật tử đứng ra hộ trì đất nước.Chương trình được cấu trúc thành 9 phần (với hơn 100 tập phim dự kiến được sản xuất).

Chỉ đạo nội dung: Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự - Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN, PGS.TS Nguyễn Công Khanh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa và TS Bùi Hữu Dược - Nguyên Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ, Phó Viện trưởng thường trực Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Hơn 300 người hiến máu tại chùa Giác Ngộ

audio 07:19 07/08/2022

Sáng 6-8, tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM), hơn 300 tình nguyện viên đã đăng ký tham gia Hiến máu nhân đạo lần thứ 57.

Phật dạy: Pháp tu của người cư sĩ

audio 07:18 07/08/2022

Tự lợi và lợi tha phải song hành mới viên mãn hạnh nguyện của người cư sĩ. Do đó, vừa tu tập vừa khích lệ những người khác tu tập như mình (hoằng pháp) là pháp tu quan trọng mà hàng cư sĩ luôn phấn đấu để thành tựu.

Đi tới thành công

audio 07:18 07/08/2022

Tất cả chúng ta ai cũng muốn có quyền lực và thành công. Nhưng nếu vì cố sức tranh đấu để có được quyền lực, rồi lại cố sức tranh đấu bảo vệ quyền lực mà bị hao mòn, mệt mỏi, bị chia cách tình nghĩa thì đâu còn có thể vui hưởng quyền lực và thành công?

Nét đẹp lễ Quy y Tam bảo chùa Hoằng Pháp

audio 07:14 07/08/2022

Lễ Quy y Tam bảo diễn ra trọn một ngày sẽ có tác dụng khắc sâu vào tâm thức của một con người sắp trở thành Phật tử. Một năm chùa Hoằng Pháp tổ chức lễ Quy y Tam bảo ba lần cho quý Phật tử từ khắp nơi trên cả nước.