Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 01/09/2020, 15:37 PM

Cục Báo chí chuyển Sở TTTT. TP HCM giải quyết khiếu nại của Chùa Ba Vàng

Trao đổi với Phatgiao.org.vn, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở TTTT TP. HCM cho biết, lãnh đạo Sở này đã chuyển Thanh tra Sở xử lý theo quy định của pháp luật vụ báo Tuổi trẻ bị khiếu nại.

Kiến nghị và cơ sở pháp lý của Chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng, Quảng Ninh.

Chùa Ba Vàng, Quảng Ninh.

Trước đó, ngày 6.8.2020, Chùa Ba Vàng đã gửi công văn tới Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư thứ nhất TW Đoàn TNCS HCM, Bí thư Thành Đoàn TNCSHCM TP HCM (cơ quan chủ quản báo Tuổi trẻ TP HCM), Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ TTTT và Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ TP HCM.

Theo đó, Chùa Ba Vàng kiến nghị lãnh đạo Sở TTTT TP HCM:

1. Yêu cầu báo Tuổi trẻ gỡ bỏ ngay thông tin sai sự thật, gây hiểu lầm làm ảnh hưởng đến uy tín của chùa Ba Vàng, nhưng phải lưu giữ nội dung thông tin trên máy chủ để phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra; đăng lời cải chính, xin lỗi chùa Ba Vàng và độc giả trên báo Tuổi trẻ Online và thông báo bằng văn bản cho chùa Ba Vàng biết theo quy định tại Điều 42 Luật Báo chí năm 2016.

2. Kính đề nghị lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM trong phạm vi thẩm quyền của mình, yêu cầu báo Tuổi trẻ khẩn trương, nghiêm túc thực hiện yêu cầu nói trên của chùa Ba Vàng, xử phạt nghiêm Báo Tuổi trẻ theo quy định của pháp luật và có biện pháp chấn chỉnh hoạt động báo chí bảo đảm hoạt động báo chí cách mạng trung thực, đúng pháp luật, đồng thời trấn an dư luận và nhân dân trong diễn biến dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại Việt Nam.

Sau khi nhận được văn bản số 03/KN-CBV của Chùa Ba Vàng phản ánh việc báo Tuổi trẻ Online ngày 30/7/2020 đăng các bài viết: "Chùa Ba Vàng vẫn tổ chức cần nguyện, bất chấp yêu cầu dừng tập trung đông người" (Sau sửa lại tiêu đề thành "Chùa Ba Vàng rầm rộ tổ chức cầu nguyện, khóa tu dù dịch COVID-19 phức tạp") và "Chùa Ba Vàng kết thúc sớm khóa tu mùa hè của 3.000 khóa sinh", có thông tin sai sự thật liên quan đến Chùa Ba Vàng, Cục Báo chí chuyển văn bản của Chùa Ba Vàng và các tài liệu liên quan đến Sở TTTT TP HCM để kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền của cơ quan quản lý nhà nước về báo chí tại địa phương (hình dưới).

Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam theo dõi và cập nhật diễn tiến vụ việc này.

Nội dung công văn số 1179/CBC-TTPC của Cục Báo Chí gửi Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh.

Nội dung công văn số 1179/CBC-TTPC của Cục Báo Chí gửi Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Trong nước 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Trong nước 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Trong nước 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Trong nước 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo