Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 01/09/2020, 15:37 PM

Cục Báo chí chuyển Sở TTTT. TP HCM giải quyết khiếu nại của Chùa Ba Vàng

Trao đổi với Phatgiao.org.vn, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở TTTT TP. HCM cho biết, lãnh đạo Sở này đã chuyển Thanh tra Sở xử lý theo quy định của pháp luật vụ báo Tuổi trẻ bị khiếu nại.

Kiến nghị và cơ sở pháp lý của Chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng, Quảng Ninh.

Chùa Ba Vàng, Quảng Ninh.

Trước đó, ngày 6.8.2020, Chùa Ba Vàng đã gửi công văn tới Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư thứ nhất TW Đoàn TNCS HCM, Bí thư Thành Đoàn TNCSHCM TP HCM (cơ quan chủ quản báo Tuổi trẻ TP HCM), Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ TTTT và Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ TP HCM.

Theo đó, Chùa Ba Vàng kiến nghị lãnh đạo Sở TTTT TP HCM:

1. Yêu cầu báo Tuổi trẻ gỡ bỏ ngay thông tin sai sự thật, gây hiểu lầm làm ảnh hưởng đến uy tín của chùa Ba Vàng, nhưng phải lưu giữ nội dung thông tin trên máy chủ để phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra; đăng lời cải chính, xin lỗi chùa Ba Vàng và độc giả trên báo Tuổi trẻ Online và thông báo bằng văn bản cho chùa Ba Vàng biết theo quy định tại Điều 42 Luật Báo chí năm 2016.

2. Kính đề nghị lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM trong phạm vi thẩm quyền của mình, yêu cầu báo Tuổi trẻ khẩn trương, nghiêm túc thực hiện yêu cầu nói trên của chùa Ba Vàng, xử phạt nghiêm Báo Tuổi trẻ theo quy định của pháp luật và có biện pháp chấn chỉnh hoạt động báo chí bảo đảm hoạt động báo chí cách mạng trung thực, đúng pháp luật, đồng thời trấn an dư luận và nhân dân trong diễn biến dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại Việt Nam.

Sau khi nhận được văn bản số 03/KN-CBV của Chùa Ba Vàng phản ánh việc báo Tuổi trẻ Online ngày 30/7/2020 đăng các bài viết: "Chùa Ba Vàng vẫn tổ chức cần nguyện, bất chấp yêu cầu dừng tập trung đông người" (Sau sửa lại tiêu đề thành "Chùa Ba Vàng rầm rộ tổ chức cầu nguyện, khóa tu dù dịch COVID-19 phức tạp") và "Chùa Ba Vàng kết thúc sớm khóa tu mùa hè của 3.000 khóa sinh", có thông tin sai sự thật liên quan đến Chùa Ba Vàng, Cục Báo chí chuyển văn bản của Chùa Ba Vàng và các tài liệu liên quan đến Sở TTTT TP HCM để kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền của cơ quan quản lý nhà nước về báo chí tại địa phương (hình dưới).

Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam theo dõi và cập nhật diễn tiến vụ việc này.

Nội dung công văn số 1179/CBC-TTPC của Cục Báo Chí gửi Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh.

Nội dung công văn số 1179/CBC-TTPC của Cục Báo Chí gửi Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Trong nước 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Trong nước 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Trong nước 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Trong nước 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo