Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 01/09/2016, 13:06 PM

Đà Nẵng: Khóa tu Bát Quan Trai tại thiền viện Bồ Đề

Sáng 01/08/Bính Thân (01/09/2016), thiền viện Bồ Đề (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) đã trang nghiêm diễn ra buổi lễ khai kinh, bạch Phật mở đầu khóa tu Bát Quan Trai giới định kỳ tháng 8.

Đạo tràng phật tử đã cung nghinh Chư tôn đức tăng quang lâm Đại hùng Bảo điện, ĐĐ.Thích Thanh Nguyên, Tri sự thiền viện đã niêm hương, bạch Phật, khai Kinh. Đạo hữu Nguyễn Văn Mùa, pháp danh Nguyên Quang thay mặt đạo tràng, tác bạch cung thỉnh giới sư, đăng đàn truyền giới.
 
Đại đức giới sư đã trao Bát Quan Trai giới, trong một ngày, một đêm các giới tử phải giữ gìn các giới, không sát sinh, không trộm cắp, không nói dối, không uống rượu, không múa hát và nói chuyện thế gian, không nằm giường cao rộng và không ăn phi thời.
 
Sau khi thọ nhận giới pháp, các giới tử đã được chư tăng hướng dẫn trì tụng kinh kỳ an, ĐĐ.Thích Thanh Lương dâng sớ điệp, các phật tử đồng cầu nguyện quốc thái dân an, gia đình phật tử an lành. 

Sau các nghi lễ cầu an, chư tăng hướng dẫn phật tử thiền tọa, lễ Phật, niệm Phật kinh hành. Cùng ngày đạo tràng, thiền viện đã cung thỉnh ĐĐ.Thích Lệ Minh, giảng sư Ban Hoằng pháp Trung ương đăng lâm thuyết giảng Phật pháp với chủ đề “Thành tâm sám hối”.
 
Trưa cùng ngày các giới tử tham dự lễ cúng ngọ, lễ quá đường, chiều trì tụng Kinh bộ, niệm Phật, kinh hành, cuối ngày đạo tràng phật tử cúng thí thực, dâng nến cầu nguyện và bế mạc khóa tu Bát Quan Trai giới định kỳ lần thứ 8.
 

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Kham nhẫn và thiền quán - nền tảng để thành đạo

Phật sự địa phương 12:33 03/06/2020

Ngày nay, chúng ta tu tập theo giáo pháp của Thế Tôn, người tu tuy nhiều nhưng người đạt đạo thì không nhiều, phải chăng chúng ta thiếu sức kham nhẫn và yếu kém năng lực tư duy?

Dọn cơm cúng vong như thế nào mới đúng?

Phật sự địa phương 09:31 03/06/2020

Nghi cúng cơm nầy là do tổ tiên ta bày ra. Đây là một tập tục có từ ngàn xưa. Khi cúng để 3 chén cơm, một chén chính giữa phải đầy cơm và 2 chén 2 bên thì lưng.

Giữ lòng kham nhẫn

Phật sự địa phương 09:26 03/06/2020

Mặc dù không phổ biến và được trì tụng rộng rãi đến mức gần giống một bản kinh đơn hành như phẩm Phổ môn, nhưng xét về mặt ý nghĩa và tính biểu tượng, Tùng địa dũng xuất có lẽ là một trong những phẩm kinh nổi bật nhất của Pháp hoa.

Đại hạnh của các vị Đại thừa Bồ tát (I)

Phật sự địa phương 09:24 03/06/2020

Đại hạnh của hàng Đại thừa Bồ tát lớn lao vô cùng, nên phải có những hạnh tu cũng lớn lao, mới tương xứng và thể hiện được mục đích. Nói một cách khác, Bồ tát đã có đại nguyện tất phải có đại hạnh.

Từ điển Phật học