Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 01/09/2016, 13:06 PM

Đà Nẵng: Khóa tu Bát Quan Trai tại thiền viện Bồ Đề

Sáng 01/08/Bính Thân (01/09/2016), thiền viện Bồ Đề (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) đã trang nghiêm diễn ra buổi lễ khai kinh, bạch Phật mở đầu khóa tu Bát Quan Trai giới định kỳ tháng 8.

Đạo tràng phật tử đã cung nghinh Chư tôn đức tăng quang lâm Đại hùng Bảo điện, ĐĐ.Thích Thanh Nguyên, Tri sự thiền viện đã niêm hương, bạch Phật, khai Kinh. Đạo hữu Nguyễn Văn Mùa, pháp danh Nguyên Quang thay mặt đạo tràng, tác bạch cung thỉnh giới sư, đăng đàn truyền giới.
 
Đại đức giới sư đã trao Bát Quan Trai giới, trong một ngày, một đêm các giới tử phải giữ gìn các giới, không sát sinh, không trộm cắp, không nói dối, không uống rượu, không múa hát và nói chuyện thế gian, không nằm giường cao rộng và không ăn phi thời.
 
Sau khi thọ nhận giới pháp, các giới tử đã được chư tăng hướng dẫn trì tụng kinh kỳ an, ĐĐ.Thích Thanh Lương dâng sớ điệp, các phật tử đồng cầu nguyện quốc thái dân an, gia đình phật tử an lành. 

Sau các nghi lễ cầu an, chư tăng hướng dẫn phật tử thiền tọa, lễ Phật, niệm Phật kinh hành. Cùng ngày đạo tràng, thiền viện đã cung thỉnh ĐĐ.Thích Lệ Minh, giảng sư Ban Hoằng pháp Trung ương đăng lâm thuyết giảng Phật pháp với chủ đề “Thành tâm sám hối”.
 
Trưa cùng ngày các giới tử tham dự lễ cúng ngọ, lễ quá đường, chiều trì tụng Kinh bộ, niệm Phật, kinh hành, cuối ngày đạo tràng phật tử cúng thí thực, dâng nến cầu nguyện và bế mạc khóa tu Bát Quan Trai giới định kỳ lần thứ 8.
 

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Ngôi chùa lưu giữ bộ tượng Thập bát La Hán bằng đồng cổ nhất

Phật sự địa phương 15:45 27/11/2020

Chùa Thánh Duyên tọa lạc tại Thúy Vân sơn, ngọn núi được vua Thiệu Trị xếp hàng thứ chín trong 20 cảnh đẹp của xứ Huế, thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là nơi có vị thế trời mây sông nước quyện hòa cùng phong cảnh Phật.

Chưa hội đủ duyên lành thì khoan vội xuất gia

Phật sự địa phương 14:35 27/11/2020

Xuất gia là chuyện hệ trọng của đời người. Để được như nguyện cần có tâm chí dũng mãnh, chuẩn bị kỹ càng, nhất là phải hội đủ nhân duyên lành tốt.

Sự liên hệ giữa kiếp này với kiếp kia

Phật sự địa phương 14:33 27/11/2020

Khi một chúng sanh chết, ngũ uẩn diệt theo, nhưng những nghiệp thiện ác tạo tác như bóng nương theo hình sẽ cấu sanh ngũ uẩn mới, đời sống mới trong bụng mẹ. Mãi mãi như vậy là hành trình luân hồi của chúng sanh trong sáu nẻo.

Hội thảo khoa học: 30 năm Phân viện NCPH VN tại Hà Nội và Tạp chí NCPH - Thành tựu và định hướng

Phật sự địa phương 13:42 27/11/2020

Ngày 27/11/2020, tại Giảng đường tầng 1 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “30 năm Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học: Thành tựu và Định hướng”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo