Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/12/2012, 15:54 PM

Đà Nẵng: Kỷ niệm 704 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Hòa thượng Thích Thiện Nguyện đã đọc lời tưởng niệm của TW GHPGVN và của Ban Trị sự THPG thành phố Đà Nẵng. Sau đó Chư tôn đức cùng Đại diện chính quyền đã dâng hương tưởng niệm Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông.

Hôm nay ngày 12 tháng 12 năm 2012 nhằm ngày 29/10 năm 2012, tại chùa Pháp Lâm, Ban Trị sự Thành hội Phật giáo thành phố Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 704 năm ngày Đức vua-Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn (01/11 Mậu Thân 1308 - 01/11 Nhâm Thìn 2012).

Hòa thượng Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh Ban Trị sự THPG tp Đà Nẵng; Hòa thượng Thích Thiện Nguyện, Ủy viên TT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường Trực BTS THPG Đà Nẵng cùng chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại
đức Tăng Ni Ban Trị sự Thành hội Phật giáo tp Đà Nẵng, Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học Phổ Đà và trên 600 Cư sĩ và Huynh trưởng Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã về tham dự lễ.

Hòa thượng Thích Chí Mãn, Ủy viên HĐTS GHPGVN,  Phó Trưởng Ban Trị sự THPG tp.Đà Nẵng, Trưởng Ban Tăng sự đã cung tuyên Tiểu sử của Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông trong đó nêu lên công nghiệp to lớn của Phật hoàng không những trong công cuộc  bảo vệ đất nước trước 2 lần xâm lược của quân Nguyên Mông mà còn khai sáng một dòng Thiền đặc sắc và độc đáo Việt Nam, dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử.

Hòa thượng Thích Thiện Nguyện đã đọc Lời tưởng niệm của TW GHPGVN và của Ban Trị sự THPG thành phố Đà Nẵng. Sau đó Chư tôn đức cùng Đại diện chính quyền đã dâng hương tưởng niệm Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông.

Đại đức Thích Thông Đạo, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự THPG tp.Đà Nẵng thay mặt Ban Tổ chức cảm tạ chư tôn đức, quý vị quan khách và đạo hữu Phật tử, huynh trưởng GĐPT đã về tham dự Lễ.

Buổi lễ đã khơi dậy niềm tự hào của người Phật tử đối với lịch sử dân tộc và đạo pháp.
Anh Minh trích soạn từ gdptdanang.vn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Giải quyết dứt điểm hành vi gây rối tại chùa Sùng Đức để trả lại sự thanh tịnh nơi cửa Phật

Trong nước 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (Xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua. Ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Trong nước 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.

Báo Mỹ đánh giá Việt Nam chống dịch Covid-19 tốt nhất thế giới

Trong nước 14:35 25/05/2020

Việt Nam là quốc gia đứng đầu trong 30 nước và vùng lãnh thổ được báo Politico của Mỹ xếp hạng về năng lực chống Covid-19.

Nhiều suất quà đến với Hội người mù Hương Trà

Trong nước 14:20 25/05/2020

Nhân dịp 25 năm ngày thành lập Cty điện lực TT Huế, ngày 24/5, Cty  điện lực tỉnh TT Huế đã có chuyến thăm và trao quà cho các hội viên Hội người mù (HNM) TX Hương Trà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.