Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 12/04/2014, 13:56 PM

Đà Nẵng: Lễ khánh thành chùa Hải Hội (Mân Quang)

ĐĐ.Thích Nhuận Hòa đã có các món quà tặng đến đồng bào nghèo trong địa bàn Quận, Phường Thọ Quang và tặng hai học sinh, đoàn sinh GĐPT khó khăn mỗi em 01 chiếc xe đạp.

Sáng ngày 12/04/2014 (13/03/Giáp Ngọ) Tại Phường Thọ Quang Q.Sơn Trà Tp.Đà Nẵng dưới sự chứng minh của chư Tôn thiền đức thường trực HĐTS, BTS PGVN TP Đà Nẵng, BTS PGVN Quận Sơn Trà Chư TT, ĐĐ Tăng, các Ni Trưởng, Ni sư trụ trì các chùa, Tịnh xá, Tịnh thất trong toàn thành phố cùng đại diện lãnh đạo UBMTTQVN, Ban Tôn giáo, Công an Tp.Đà Nẵng, lãnh đạo UBND, Các Đoàn Thể Q.Sơn Trà, P.Thọ Quang cùng các đạo tràng phật tử đã đến tham dự buổi lễ khánh thành và công bố Quyết định bổ nhiệm Trụ trì chùa Hải Hội.
 
Đại đức Thích Đạo Lực điều phối chương trình buổi lễ đã tiến hành các nghi thức Niệm Phật cầu gia hộ, mặc niệm các chư thánh tử đạo, tiền bối hữu công, các AHLS và huynh trưởng, đoàn sinh quá cố.

Trong lời mở đầu, Đại đức đã nêu lên công đức tôn tạo ngôi Tam Bảo của Tăng chúng bổn tự, sau ba năm dài xây dựng, với sự phát tâm của thiện tín thập phương cúng dường tịnh tài, tịnh vật nay ngôi Phạm vũ huy hoàng được hoàn công, Tăng chúng được sự chỉ dạy của chư Tôn HT, TT trong TT BTS thiết lễ khánh thành và công bố Quyết định bổ nhiệm trụ trì.

ĐĐ.Thích Nhuận Hòa đã đọc bảng báo cáo quá trình xây dựng ngôi chùa trong đó cho biết “Chùa Hải Hội trước đây là chùa Mân Quang do HT Thích Giải Quang khai sơn xây dựng từ năm 1957, do đặc điểm thời tiết hết sức khắc nghiệt của vùng ven biển Miền trung, thời gian trôi qua đã làm cho ngôi chùa xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn cho phật tử và Tăng chúng Bổn tự hành lễ trong mỗi sớm chiều, năm 2010 chùa được ĐĐ.Thích Nhuận Hòa về hướng dẫn đạo tràng tu học và phát nguyện xây dựng đại trùng tu lại ngôi chùa, di dời Tháp Bổn sư khai sơn và xây dựng lại khang trang hơn.

Sau ba năm xây dựng với mức kinh phí hơn 6,7 tỉ đồng ngày nay khuôn viên, cổng Tam Quang, ngôi chánh Điện, dãy nhà Tăng đã được khang trang hoàn mỹ…”

Đại diện Đạo tràng phật tử cũng đã dâng lời cảm tạ ân sư đã hướng dẫn đại chúng trùng tu được nhiều hạng mục công trình đạt thành ý nguyện.
 
Thay Mặt các cấp chính quyền, ông Trần Công Soạn chủ tịch UBMTTQVN TP đã có lời phát biểu bày tỏ vui mừng trước thành tựu nổi bật mà chùa Hải Hội đã làm được là tôn tạo một ngôi chùa quy mô rộng lớn và hoàn mỹ.

HT.Thích Trí Viên UVTT BTS đã ban đạo từ tán dương công đức xây dựng ngôi Tam Bảo, đồng thời Hòa thượng cũng nhắc nhỡ đạo tràng, Tăng chúng về ý nghĩa xây dựng đạo Pháp tức là xây dựng đất nước theo tinh thần Phật Hoàng Trần Nhân Tông đã truyền dạy.

Thay mặt Ban TT BTS ĐĐ.Thích Thông Đạo UV HĐTS Chánh thư ký BTS đã công bố Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hải Hội đối với ĐĐ.Thích Nhuận Hòa, HT.Thích Thiện Nguyện UV TT HĐTS, Quyền Trưởng BTS đã trao Quyết định. 

HT.Thích Chí Mãn thay mặt BTS đã trao tặng tân trụ trì lẵng hoa chúc mừng khánh thành chùa Hải Hội, ông Nguyễn Đăng Hải, Ngô Khôi lãnh đạo Tp.Đà Nẵng đã tặng hoa, tặng quà chúc mừng, các cấp chính quyền và đoàn thể, gia đình Phật tử cũng đã tặng hoa chúc mừng.

Nhân dịp lễ khánh thành và bổ nhiệm trụ trì ĐĐ.Thích Nhuận Hòa đã có các món quà tặng đến đồng bào nghèo trong địa bàn Quận, Phường Thọ Quang và tặng hai học sinh, đoàn sinh GĐPT khó khăn mỗi em 01 chiếc xe đạp.

Sau Nghi thức cắt băng khánh thành, Chư Tôn HT TT Chứng minh đã niệm hương trên đại hùng bửu điện ngôi chùa mới.

Thanh Nam


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Kinh sách nào giúp cho người mới học Phật?

Phật sự địa phương 06:31 03/06/2020

Hỏi: Tôi là người mới bước chân vào đạo, muốn tìm hiểu học hỏi Phật Pháp. Nhưng không biết phải học hỏi kinh sách nào trước, cho nó có thứ lớp dễ hiểu hợp với trình độ sơ cơ của tôi?

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Phật sự địa phương 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Phật sự địa phương 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Phật sự địa phương 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Từ điển Phật học