Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 10/03/2016, 23:42 PM

Đà Nẵng: Lễ tôn trí tượng Phật A Di Đà tại chùa Hương Sơn

Sáng 02/01/Bính Thân (10/3/2016), Đạo tràng phật tử chùa Hương Sơn, Q.Ngũ Hành Sơn tổ chức buổi lễ cầu nguyện, phóng sinh, chú nguyện tôn trí tượng Phật A Di Đà trong khuôn viên sân chùa.

 
Ni sư Thích Nữ Diệu Nguyên, trụ trì chùa Hương Sơn đã chủ trì buổi lễ, cùng Ban hộ tự, đông đảo các phật tử thuộc đạo tràng niệm Phật Tp.Đà Nẵng, Đạo tràng niệm Phật Tp.Hà Nội cùng các phật tử trong và ngoài Quận Ngũ Hành Sơn đã đến dự buổi lễ, thành tâm niệm danh hiệu Phật A Di Đà trong suốt thời gian đưa tượng đến vị trí, xe cẩu đế tượng, tôn trí kim thân tôn tượng đức Phật vào vị trí hoàn mãn.
 
Tượng Phật A Di Đà chùa Hương Sơn tôn trí lần này cao 6m, nặng 25 tấn,được nghệ nhân Túy Ngọc ở Tp.Đà Nẵng tôn tạo bằng một khối đá trắng, trị giá 270 triệu đồng.

Đây là phát tâm cúng dường của Đạo tràng niệm Phật thành phố Hà Nội, muốn tôn tạo cảnh quang chùa Hương Sơn ngày thêm khang trang tố hảo, để đạo tràng niệm Phật và các khóa tu tại chùa lễ bái trong những ngày sóc vọng.

Cuối buổi lễ, Sư cô Thích nữ Tuệ Thành, tri sự nhà chùa đã hướng dẫn đạo tràng niệm Phật phóng sinh các loài chim, đồng niệm hồng danh đức Phật A Di Đà, tỏ lòng hoan hỷ và thành kính khi phật sự tôn trí tượng Phật được hoàn mãn như ý nguyện.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo