Đà Nẵng thông tin chính thức về sự việc clip “nhảy múa” mừng Phật Đản

Thứ năm, 01/06/2018 | 09:20

Sau khi bài viết “Đề nghị Giáo hội làm rõ nội dung clip "nhảy múa" mừng Phật Đản” được đăng lên trang tin điện tử www.phatgiao.org.vn, qua xác minh được biết sự việc diễn ra tại chùa Hải An, Q.Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng, Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN Tp.Đà Nẵng đã có cuộc trao đổi và Đại đức Thích Đồng Dũng trụ trì chùa Hải An.

Đại đức Thích Đồng Dũng cho biết, anh Phan Quốc Hùng là phật tử tại chùa được giao phụ trách buổi văn nghệ đã viết bản tường trình sự việc với BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng:

Ngày 29/05/2018, tại chùa Hải An có tổ chức đêm văn nghệ mừng Phật Đản sinh PL.2562. Do quá bận lo công tác phật sự triển lãm Văn hóa Phật giáo ở chùa Bãi Bụt và lễ rước Phật do BTS GHPGVN Quận Ngũ Hành Sơn tổ chức, nên Đại đức Thích Đồng Dũng đã giao nhiệm vụ tổ chức chương trình văn nghệ của chùa Hải An cho anh Phan Quốc Hùng phụ trách.

Trong đó, có tiết mục múa Ấn Độ cúng dường cho đêm văn nghệ do bé Võ Phương Trinh (10 tuổi) đăng kí và đã được thông qua chương trình văn nghệ với Thầy trụ trì.

Lúc 16h30, tại chùa có tổ chức tổng duyệt chương trình văn nghệ các tiết mục diễn ra đúng với nội dung đã đăng kí. Đến 19h30, chương trình văn nghệ bắt đầu khi đến tham gia biểu diễn thấy có nhiều khán giả đến tham dự và cổ vũ cho chương trình, đặc biệt là khán giả thiếu nhi, mẹ và bé Phương Trinh đã tự ý đổi tiết mục múa Ấn Độ thành tiết mục nhảy thể thao với mục đích phục vụ tặng cho các em nhỏ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/06.

Trong khoảng thời gian đó Đại đức trụ trì bận đón tiếp Đại biểu cho nên không nắm được sự thay đổi đột ngột này và anh Phan Quốc Hùng cũng đã không nắm bắt được tình hình nên đã xảy ra sai sót đáng tiếc dẫn đến việc ảnh hưởng đến sự trang nghiêm trong chương trình văn nghệ.

Anh Phan Quốc Hùng đã thành tâm sám hối với Ban Trị sự GHPGVN Tp.Đà Nẵng và Thầy trụ trì và mong Chư tôn đức cũng như quý phật tử hoan hỷ bỏ qua sự thiếu sót này.

Bản tường trình cũng được mẹ bé Phương Trinh là chị Nguyễn Phương Thảo xác nhận tự mình thay đổi tiết mục.

Được biết, các tiết mục văn nghệ là do quý phật tử, đạo hữu và anh chị em nghệ sĩ Tp.Đà Nẵng cúng dường tham gia tự nguyện và không nhận thù lao, chứ không phải như bài viết trên trang tin điện tử Motthegioi.vn cho rằng BTC đã thuê nữ vũ công, gây hiểu lầm khi sự việc chưa được làm rõ. 

Thiết nghĩ đây cũng là một bài học sâu sắc cho các chùa khi tổ chức các sự kiện mang tính quần chúng.
 
 
 
Nhật Nguyệt
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ