Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 23/02/2016, 14:58 PM

Đà Nẵng: Tổ đình Sư Nữ Bảo Quang, chùa Phổ Hiền khai đàn Dược sư

Chiều ngày 22/2/2016 (Rằm tháng Giêng) Tổ đình Sư Nữ Bảo Quang, Q.Hải Châu đã tiến hành khai đàn Dược Sư Thất Châu nguyện cầu quốc thái, dân an đất nước thanh bình, chúng sinh an lạc bằng một chương trình ca nhạc do các ca sĩ đến từ Tp.HCM chuyên về nhạc Phật giáo thực hiện.

Mở đầu buổi lễ, ca sĩ Nguyễn Đức kiêm MC của chương trình đã tác bạch xin nguyện dâng lời ca tiếng hát cúng dường lên Pháp hội Dược sư trong đêm khai mạc Pháp hội tại Tổ đình Sư Nữ Bảo Quang.
 
Các ca sĩ quán quân nhí Hồng Minh, ca sĩ diễn viên điện ảnh Trung Hậu cùng ca sĩ Nguyễn Đức đã lần lượt dâng những lời ca và giai điệu ngọt ngào của ngạc Phât giáo như các bài Dươc Sư Lưu Ly Quang Vương Phật, Bồ Tát Quan Thế Âm, song ca đón xuân sang cả Nguyễn Đức và Trung Hậu như làm ấm thêm không khí se lạnh những ngày đầu xuân tại thành phố bên sông Hàn.
 
Sau chương trình ca nhạc khai hội, Ban tổ chức buổi lễ đã cung thỉnh Ni trưởng TN Diệu Cảnh, Viện chủ Tổ Đình Bảo Quang cùng Ban nghi Lễ quang lâm tiến hành Bạch Phật, khai kinh, trì tụng kinh chú trong buổi lễ cầu an đầu năm mới cho gần 4000 phật tử tham dự.

Đàn Dược sư Thất châu năm nay tại Tổ Đình Bảo Quang, mỗi ngày đã tuyên sớ cầu an cho hơn 300 hộ gia đình phật tử.

Đàn Dược Sư, dâng đèn cầu an đầu năm tại chùa Phổ Hiền


Từ ngày mồng 8 đến Rằm tháng Giêng năm Bính Thân, chùa Phổ Hiền (số 2 đường Trần Huy Liệu, Q.Cẩm Lệ) đã tổ chức Pháp hội đàn Dược Sư Thất Châu, dâng hàng ngàn ngọn đèn, cúng dường lên Phật Dược Sư cầu an cho hàng ngàn hộ gia đình phật tử tại địa phương.
 
HT.Thích Trí Viên, Trưởng BTSPG Quận Sơn Trà đã quang lâm chứng minh, niêm hương, bạch Phật khai kinh và tiến hành một thời pháp, hướng dẫn các Phật tử tụng đọc 12 lời nguyện của đức Phật Dược Sư, nguyện cầu đất nước thanh bình, chúng sinh an lạc, gia đình Phật tử được bình an trong một năm mới.
 
Sau nghi lễ khai kinh, Ban kinh sư do ĐĐ.Thích Hạnh Chơn, Trú trì chùa Nam Định (Q.Hải Châu) làm chủ sám đã tiến hành buổi lễ cầu an, trì tụng kinh chú, niệm Phật kinh hành và sái tịnh đàn tràng.

Ni Sư TN Hạnh Tâm Trụ trì đã cùng Ban hộ từ chùa Phổ Hiền, tiến hành cấp phát hàng ngàn chai nước thanh lương đã được Ban kinh sư chú nguyện đến đồng bào Phật tử tham dự.
     
Được biết từ ngày mồng 8 đến Rằm tháng Giêng, Bổn tự chùa Phổ Hiền đã tuyên sớ cầu an lành cho hơn 3000 đồng bào phật tử tại địa phương. Đây thực sự là ngày hội nguyện cầu lớn nhất vào ngày đầu năm cho đạo tràng phật tử trong và ngoài Q.Cẩm Lệ tại chùa Phổ Hiền Tp.Đà Nẵng.
                                                                                  
Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo