Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 24/08/2016, 15:54 PM

Đà Nẵng: Trai đàn cầu siêu; cúng dường tại chùa Minh Phước

Trong ba ngày từ 22 - 24/08/2016, chùa Minh Phước, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng đã diễn ra đại lễ trai đàn cầu siêu, bạt độ, chẩn tế nguyện cầu âm siêu, dương thái, đất nước vinh quang, đạo pháp trường tồn, chúng sanh an lạc.

Trai đàn đã đề danh cầu siêu độ cho Anh linh 960 liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến, đang an táng tại các nghĩa trang quận Liên Chiểu, cầu siêu độ cho 370 Chư hương linh các cụ già neo đơn đã qua đời tại trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn thành phố, 500 bài vị Chư vị tiền bối hữu công, Chư anh linh các gia đình phật tử trong và ngoài quận.
 
Trong hai ngày 22, 23 tháng 8 Chư tăng Ban Kinh sư đã khai kinh, bạch Phật Cung Thỉnh Tiêu diện đại sỹ, cung tiến nội, ngoại đàn, cung tiến bách tánh chư hương linh, hành khoa bạt độ, chèo đồ độ vong, phật tử thân nhân vân tập trì tụng kinh bộ, tụng kinh báo ân…
 
Sáng nay 24 tháng 8 Pháp hội Trai tăng cúng dường đã trang nghiêm diễn ra, sau nghi lễ cung thỉnh Chư tôn đức quang lâm, dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Trí Viên Trưởng BTS PGVN quận Sơn Trà, HT.Thích Thông Huệ, Chứng minh BTS PG VN Quận Sơn Trà cùng Chư tôn đức tăng Trụ trì các chùa, tịnh thất trong và ngoài quận Liên Chiểu.
 
Hòa thượng Thích Nguyên Hồng, trụ trì chùa Minh Phước đã tác bạch duyên sự, theo đó đây là nguyện vọng của đạo tràng phật tử, sau khi hoàn thành công trình xây dựng nhà Tổ, trùng tu một số hạng mục của chùa Minh Phước, phật tử phát nguyện thiết lễ trai diên, cúng dường lên Chư tôn đức tăng, nhằm hồi hướng công đức nguyện cầu quốc thái dân an, chư anh linh AHLS, Hương linh chư vị tiền bối, cửu huyền thất tổ, tứ sanh phụ mẫu được ân triêm lợi lạc.
 
Buổi lễ đã diễn ra trang nghiêm, thành kính, và được HT.Thích Trí Viên ban đạo từ tán thán công đức phật tử, đồng thời Hòa thượng cầu nguyện cho đạo tràng phật tử chùa Minh Phước được an lành, viên thành mọi phật sự như ý nguyện.

Toàn Thể Chư Tôn đức Tăng tụng kinh Bát nhã, hoan hỷ nạp thọ, pháp hội Cúng dường Trai Tăng đã thành tựu viên mãn.
                                                                                   
Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Các hoạt động thiện nguyện trong mùa Phật Đản tại Sóc Trăng

Phật sự địa phương 15:48 26/05/2020

Mừng Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2564, hơn 100 lượt Phật tử tại xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Định Hương - trụ trì chùa Vĩnh Phước, tham gia nhiều ngày công để mở rộng 0,5m con đường dài 3000m, nâng chiều rộng con đường lên 3,5m.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Phật sự địa phương 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Phật sự địa phương 14:35 26/05/2020

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.

Vai trò của linh hồn trong sự luân hồi và tái sinh

Phật sự địa phương 13:57 26/05/2020

Câu hỏi từ ngàn xưa đã được đặt ra là cái gì đã giúp cho sự luân hồi chuyển sinh được thực hiện, phải chăng đó là linh hồn? Nhưng linh hồn thật sự có hay không? Nếu có thì linh hồn là gì? Linh hồn hiện hữu hay vô hình?