Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 14/04/2015, 10:45 AM

Đà Nẵng: Trùng tu chùa Viên Quang, giao lưu văn hóa ẩm thực Việt Lào

Sáng ngày 24/02/Ất Mùi (12/04/2015), chùa Viên Quang (Q.Thanh Khê, Tp.Đà Nẵng) đã tiến hành buổi lễ Khởi công trùng tu ngôi Chánh điện chùa sau hơn 20 năm chùa được di dời về địa điểm mới.

TRÙNG TU CHÙA VIÊN QUANG
Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Như Thọ - thành viên HĐCM, Chứng minh BTS PGVN Tp.Đà Nẵng; HT.Thích Thiện Nguyện -Trưởng BTS PGVN Tp.Đà Nẵng; Chư tôn đức tăng, ni các quận, huyện trên địa bàn thành phố và đông đảo đồng bào phật tử các đạo tràng, đại diện chính quyền lãnh đạo các ban ngành đã về tham dự buổi lễ.

 
 
TT.Thích Minh Thành trú trì chùa Viên Quang đã đọc diễn văn động thổ trùng tu ngôi chùa, theo đó chùa Viên Quang được xây dựng từ năm 1970, đến năm 1995 do yêu cầu chỉnh trang đô thị, chính quyền Tp.Đà Nẵng cho di dời về tại địa điểm hiện nay (số 7 đường Phạm Văn Nghị), qua hơn 20 năm về nơi ở mới, đạo tràng tu học và tiến hành các nghi lễ, các ngày sóc vọng trong điều kiện chánh điện xuống cấp, chật chội, nay hội đủ nhân duyên, chùa Viên Quang sẽ trùng tu Chánh điện với quy mô xây dựng 2 tầng, với tổng diện tích sàn 554,0 m2 thời gian dự kiến là 2 năm, với mức kinh phí ước chừng hơn 10 tỉ đồng.
 
 
Nhân dịp này chùa Viên Quang đã trao tặng 30 triệu đồng xây dựng nhà Đại đoàn kết cho UBMTTQVN Quận Thanh Khê và 20 triệu đồng ủng hộ sửa chữa một ngôi nhà cho người nghèo thuộc phường Thạc Gián.
 
Ban đạo từ tại buổi lễ HT.Thích Chí Mãn - Trưởng BTS PGVN Q.Thanh Khê đã nhiệt liệt tán dương đạo tràng chùa Viên Quang đồng thời Hòa thượng kêu gọi đồng bào phật tử cung tay góp sức để phật sự xây dựng trùng tu chùa Viên Quang sớm được thành tựu.

Nghi thức động thổ, Chư tôn đức chứng minh cùng đại diện chính quyền đã xúc xẻng đất đầu tiên, tiến hành động thổ khởi công trùng tu chùa Viên Quang trong không khí trang nghiêm, toàn thể đạo tràng tụng niệm hồng danh đức Phật cầu nguyện cho phật sự sớm được thành tựu viên mãn.

Thanh Nam

GIAO LƯU VĂN HÓA ẨM THỰC VIỆT LÀO

Chiều ngày 10/04/2015 Tại Tổng Lãnh Sự CHDCND Lào tại Đà Nẵng, Hội Hữu Nghị Việt Lào Tp.Đà Nẵng; Tổng Lãnh sự quán CHDCND Lào và Hội Liên hiệp Phụ nữ Tp.Đà Nẵng đã tổ chức buổi giao lưu các hoạt động văn hóa, nhằm giới thiệu đến bạn bè quốc tế và nhân dân 2 nước những nét độc đáo của ẩm thực 2 nước Việt Lào chào mừng Tết cổ truyền BunPiMay Phật lịch 2558 của nướic bạn Lào.
 
Phát biểu tại buổi lễ Bà Đỗ Thị Kim Lĩnh thay mặt lãnh đạo và nhân dân Tp.Đà Nẵng đã nói lên mối tình hữu nghị gắn bó keo sơn, bền chặt mà bác Hồ đã dày công vun đắp “Việt – Lào hai nước chúng ta, tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long”

Lãnh đạo Tp.Đà Nẵng đã trân trọng trao tặng lẵng hoa chúc mừng nhân dịp Tết cổ truyền BunPiMay Phật lịch 2558 của nước bạn Lào, ông Tổng Lãnh sự đã hoan hỷ đón nhận đồng thời có lời phát biểu chúc mừng đến tất cả quý khách tham dự cùng toàn thể nhân dân Việt Nam một năm mới thịnh vượng và an lành trong mối tình đoàn kết Việt - Lào anh em.
 
Nhân dịp này các chi hội Phụ nữ Tp.Đà Nẵng đã giới thiệu các món ẩm thực đặc sản của người Quảng đến các bạn bè quóc tế, phía bạn Lào cũng đã chuẩn bị những món ăn miền Trung Lào như cơm lam, gạo nếp cẩm, các đặc sản miền núi của bạn Lào đến khách tham dự.

Lồng trong chương trình văn nghệ của hai nước Việt - Lào các đại biểu đã tham quan cách chế biến các món ẩm thực của hai nước trong niềm vui chung mừng năm mới theo phong tục cổ truyền của nước bạn.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Bé gái 6 năm trời lấy viện làm nhà vì bệnh hiểm nghèo

Phật sự địa phương 16:07 12/08/2020

Mới 10 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh đã có thâm niên ở viện 6 năm trời. Những cơn đau đã quá quen với Mỹ Anh, những cú ngã nhẹ cũng có thể khiến em bị gãy chân do căn bệnh ung thư quái ác huỷ xương.

TT Huế tiếp nhận và cách ly 182 công dân trở về địa phương

Phật sự địa phương 16:03 12/08/2020

Trong 2 ngày 10, 11/8 Bộ CHQS tỉnh TT Huế phối hợp với Trung tâm y tế TX Hương Thủy tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 182 công dân trở về từ các địa phương có dịch tại điểm cách ly Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Huế, Phường Phú Bài, TX Hương Thủy.

Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?

Phật sự địa phương 14:38 12/08/2020

Trong kinh Phật từng có câu để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn". Vì vậy lãng phí thức ăn là một trong những việc làm tạo nghiệp lớn của con người mà chúng ta không hay biết.

Bill Gates ủng hộ 150 triệu USD để trợ giá vắc xin Covid-19 cho nước nghèo

Phật sự địa phương 14:06 12/08/2020

Thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ ủng hộ thêm 150 triệu USD để giúp giảm giá vắc xin phòng Covid-19 tại các nước nghèo, giúp người nghèo vẫn có cơ hội tiếp cận vắc xin.

Từ điển Phật học