Phật Giáo

Đại đức Thích Thanh Toàn xin xả giới và hoàn tục

Thứ bảy, 05/10/2019 | 23:11

Ngày 5/10/2019 tức ngày 07/09/ Kỷ Hợi, tại văn phòng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc, Chư tôn Đức Thường trực BTS PG Tỉnh đã tổ chức phiên họp chính thức để giải quyết các vấn đề Phật sự liên quan tới vụ việc của Đại đức Thích Thanh Toàn.

 >>Tin tức Phật sự mới nhất

Đại đức Thích Thanh Toàn.

Đại đức Thích Thanh Toàn.

Tối 5/10, Đại đức Thích Tâm Vượng, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc (BTS) chia sẻ với báo chí, chiều cùng ngày, Thường trực BTS tỉnh đã tổ chức họp thường kỳ nhằm giải quyết các vấn đề Phật sự, trong đó, có việc liên quan đến Đại đức Thích Thanh Toàn (trụ trì chùa Nga Hoàng bị tố "gạ tình" phóng viên báo Phụ nữ TP.HCM).

Quang cảnh cuộc họp chiều 5/10 của BTS PGVN tỉnh Vĩnh Phúc. Nguồn: Soha

Quang cảnh cuộc họp chiều 5/10 của BTS PGVN tỉnh Vĩnh Phúc. Nguồn: Soha

Bài liên quan

Theo Đại đức Thích Tâm Vượng, tại cuộc họp, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã xem xét việc thi hành kỷ luật đối với Đại đức Thích Thanh Toàn theo công văn của Trung ương Giáo hội PGVN.

Cụ thể, thực hiện công văn số 275/CV-HĐTS ngày 04/10/2019 của Trung ương Giáo Hội PGVN về việc thi hành kỷ luật đối với Đại đức Thích Thanh Toàn - trụ trì chùa Nga Hoàng. Thực hiện chức năng và quyền hạn của Ban Trị sự tỉnh Vĩnh Phúc, Chư tôn đức Thường trực BTS PG Tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức phiên họp chính thức  chỉ ra các khuyết điểm sai phạm của Đại đức Thích Thanh Toàn trong thời gian trụ trì chùa Nga Hoàng cũng như sự việc xảy ra theo tờ báo Phụ Nữ Online đưa tin.

Công văn Nghị quyết của Trung Ương GHPGVN

Công văn Nghị quyết của Trung Ương GHPGVN

Tại buổi họp Đại đức Thích Thanh Toàn một lần nữa nhận thấy các khuyết điểm, lỗi lầm của mình vi phạm nghiêm trọng và làm ảnh hưởng đến Giáo hội và Tăng đoàn. Đại đức Thích Thanh Toàn đã thành tâm phát nguyện sám hội Đại Tăng và xin có tờ trình xả giới hoàn tục, bàn giao chùa Nga Hoàng cho Giáo hội Tỉnh quản lý.

Trong đơn tường trình, Đại đức Thích Thanh Toàn viết: “Trong thời gian qua, con đã có làm một số việc ảnh hưởng đến Giáo hội và con cảm thấy không xứng đáng làm một người đệ tử xuất gia. Nay con làm đơn này xin xả giới và hoàn tục, đồng thời con cũng xin giao chùa Nga Hoàng, xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc quản lý”.

Đơn xin xả giới của Đại Đức Thích Thanh Toàn

Đơn xin xả giới của Đại Đức Thích Thanh Toàn

Ban Trị Sự Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục họp với Ban Trị sự huyện Tam Đảo cùng Đại đức Thích Thanh Toàn và chính quyền địa phương để giải quyết các Phật sự liên quan còn lại tại chùa Nga Hoàng trong thời gian tới.

Minh Chính (Tổng hợp)
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z