Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 29/09/2019, 18:51 PM

Đình chỉ chức vụ trụ trì chùa Nga Hoàng đối với Đại đức Thích Thanh Toàn

Chiều 28/9, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức cuộc họp để làm rõ những nội dung phản ánh trên Báo Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh về Đại đức Thích Thanh Toàn.

 >>Tin trong nước

Thông tin từ Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc, được biết: Trước thông tin tố cáo ĐĐ. Thích Thanh Toàn - trụ trì chùa Nga Hoàng ở xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo có hành vi không chuẩn mực, chiều 28/9/2019, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức cuộc họp để làm rõ những nội dung phản ánh trên Báo Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh về ĐĐ. Thích Thanh Toàn.

ĐĐ. Thích Thanh Toàn đã có mặt tường thuật lại toàn bộ sự việc và thừa nhận những sai phạm của mình.

ĐĐ. Thích Thanh Toàn đã có mặt tường thuật lại toàn bộ sự việc và thừa nhận những sai phạm của mình.

Bài liên quan

Dự cuộc họp, có TT.Thích Minh Trí, UV HĐTS, Phó Trưởng BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Thanh Lâm, UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Tâm Vượng, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh; TT.Thích Kiến Nguyệt, ĐĐ.Thích Minh Pháp, đồng Phó Trưởng BTS Phật giáo tỉnh, cùng chư Tăng Ni Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc.
Đại diện các cơ quan chức năng, có các ông Nguyễn Thanh Quang, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; Hoàng Văn Huân, Phó ban Tôn giáo tỉnh; Vũ Minh Sơn, Trưởng phòng An ninh Đối nội Công an tỉnh; Nguyễn Hồng Hiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo; Phạm Minh Tiến, Phó Trưởng Công an huyện Tam Đảo, lãnh đạo xã Hợp Châu và thôn Nga Hoàng.

5DEE0138-AC31-437C-9C81-65219D4871E6

Trong buổi làm việc chiều 28/9, ĐĐ. Thích Thanh Toàn đã có mặt tường thuật lại toàn bộ sự việc và thừa nhận những sai phạm của mình.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc đánh giá những thông tin liên quan đến ĐĐ. Thích Thanh Toàn theo phản ánh trên Báo Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh đã làm ảnh hưởng đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam, giáo lý tốt đẹp của đạo Phật cũng như niềm tin của nhân dân, phật tử đối với Phật giáo.

Qua ý kiến tại buổi làm việc và những nội dung ĐĐ. Thích Thanh Toàn đã giải trình, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc quyết định đình chỉ chức vụ trụ trì chùa Nga Hoàng của ĐĐ. Thích Thanh Toàn, theo đúng quy định của hiến chương, giáo luật của Giáo hội. Việc đình chỉ chức vụ trụ trì chùa Nga Hoàng chỉ là hình thức xử lý bước đầu đối với những sai phạm của ĐĐ. Thích Thanh Toàn.

ĐĐ. Thích Thanh Toàn đang là trụ trì chùa Nga Hoàng và cũng được cho là quản lý khu vực chùa Địa Ngục (nằm trong rừng quốc gia Tam Đảo) - nơi chưa được cơ quan chức năng công nhận là cơ sở thờ tự Phật giáo.

ĐĐ. Thích Thanh Toàn đang là trụ trì chùa Nga Hoàng và cũng được cho là quản lý khu vực chùa Địa Ngục (nằm trong rừng quốc gia Tam Đảo) - nơi chưa được cơ quan chức năng công nhận là cơ sở thờ tự Phật giáo.

Bài liên quan

ĐĐ. Thích Thanh Toàn đang là trụ trì chùa Nga Hoàng và cũng được cho là quản lý khu vực chùa Địa Ngục (nằm trong rừng quốc gia Tam Đảo) - nơi chưa được cơ quan chức năng công nhận là cơ sở thờ tự Phật giáo. ĐĐ. Thích Thanh Toàn đã có một số lần vi phạm các nội quy của Ban Tăng sự, quy định về trật tự xây dựng, bảo vệ rừng; từng bị Giáo hội Phật giáo huyện Tam Đảo kỷ luật cảnh cáo.

Trước đó, chiều 25/9/2019, Thường trực Ban trị sự Giáo hội tỉnh Vĩnh Phúc họp cùng các đơn vị liên quan để xem xét, xử lý phản ánh về hành vi nêu trên. ĐĐ. thích Thanh Toàn được mời nhưng không đến dự họp.

Phật Giáo

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tin Phật sự 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Tin Phật sự 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Tin Phật sự 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Tin Phật sự 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học