Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 23/07/2014, 18:09 PM

Đài Loan: Pháp sư Chứng Nghiêm nhận Giải thưởng Quốc tế Quay of Honor

Pháp Sư Chứng Nghiêm thành lập Tổ chức Phật giáo Khắc nạn Từ Tế Công Đức Hội năm 1966. Với tinh thần tự kiềm chế, cần cù, tính tiết kiệm và ý chí để vượt qua những khó khăn, Pháp Sư Chứng Nghiêm và các đệ tử của mình bắt đầu "The Bamboo Ngân hàng Era".

Rotary International, một Hội đồng toàn thế giới vào năm 2014, "vinh dự cao nhất" sẽ được trao cho Pháp Sư Chứng Nghiêm, người sáng lập Tổ chức Phật giáo Khắc nạn Từ Tế Công Đức Hội, công nhận cho những đóng góp của Pháp sư đối với tinh thần nhân đạo và hòa bình thế giới, khẳng định địa vị lãnh đạo Tổ chức Từ Tế Công Đức Hội, chuyên làm công việc từ thiện trên toàn thế giới; Pháp Sư Chứng Nghiêm, là người Trung Quốc đầu tiên trên thế giới được nhận giải thưởng này, trong bài phát biểu của mình tại buổi lễ: “Chứng Nghiêm rất biết ơn tất cả mọi người; để thực hiện tất cả các công việc từ thiện, bởi Từ Tế Công Đức Hội được thực hiện trên toàn cầu là sự nỗ lực chung của các tình nguyện viên, Chứng Nghiêm chỉ đại diện cho tình nguyện viên Từ Tế Công Đức Hội trên toàn thế giới, trong việc chấp nhận được giải thưởng danh dự này”. 

Rotary International, giải thưởng danh dự được xếp hạng là vinh dự cao nhất trong câu lạc bộ; Pháp Sư Chứng Nghiêm, đã nhất trí xác nhận của Hội đồng Quốc tế toàn cầu, quay của 19 Thống đốc từ 16 quốc gia được nhận giải thưởng này. Quay quốc tế tạo ra giải thưởng trong năm 1990, để ủng hộ việc xóa đói giảm nghèo và thúc đẩy hòa bình thế giới như mục tiêu của nó, trong sự công nhận của những người đóng góp với tinh thần nhân đạo và hòa bình thế giới. 
 
Pháp Sư Chứng Nghiêm, là người lần đầu tiên trong thế giới của Trung Quốc được trao giải thưởng với giải thưởng danh dự, trong những năm qua, được nhận giải thưởng bao gồm: Nữ hoàng Anh Elizabeth II; cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan, Bill Clinton; Người sáng lập Microsoft Bill Gates; Tổng thống Liên Xô cũ Mikhail Gorbachev và Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee. 

Chủ tịch quốc tế Quay Gary CK Huang đến với Rotary International với tổng số 38 năm, ông đã đến thăm nhiều nước trên thế giới, có liên quan với quá trình khác nhau của dịch vụ xã hội, ông phát hiện ra rằng khi Rotary đang yêu cầu người nhận nếu họ cần bất kỳ sự giúp đỡ hoặc dịch vụ, các tình nguyện viên với nhiều kinh nghiệm đã đến với viện trợ và nguồn cung cấp và cách hỗ trợ vào chiều sâu.

Chủ tịch Gary CK Huang nói rằng : “Tổ chức Từ Tế Công Đức Hội đã làm công việc từ thiện trong nhiều năm, các dự án nhân đạo của họ hết sức cảm động, đó là một vinh dự cho Rotary International để cung cấp cho giải thưởng này cho Pháp sư Chứng Nghiêm”.

Pháp Sư Chứng Nghiêm thành lập Tổ chức Phật giáo Khắc nạn Từ Tế Công Đức Hội năm 1966. Với tinh thần tự kiềm chế, cần cù, tính tiết kiệm và ý chí để vượt qua những khó khăn, Pháp Sư Chứng Nghiêm và các đệ tử của mình bắt đầu "The Bamboo Ngân hàng Era". Đã Tổ chức tuyên truyền các nhiệm vụ của tổ chức từ thiện, y tế, giáo dục và văn hóa nhân văn. 

Tình nguyện viên Từ Tế thực hành bố thí vị tha với sự chân thành và lòng biết ơn. Họ giáo dục những người giàu có để giúp đỡ người nghèo và hỗ trợ người nghèo để giáo dục những người giàu có. Từ Hualien từ xa đến năm châu lục, nhiệm vụ của từ thiện Từ Tế đã nở rộ tại 87 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. 

Pháp Sư Chứng Nghiêm  cảm ơn Tổng thống Gary CK Huang cho "niềm đam mê", Pháp Sư Chứng Nghiêm nói rằng: “Điều này được thực hiện bởi tất cả các tình nguyện viên Từ Tế Công Đức Hội, trong nỗ lực chung của họ. Từ Tế đã hoạt động được khoảng 48 năm và cũng là lần thứ 49 năm của nó, nó được chia sẻ một triết lý phổ biến và khách quan với Rotary International, mà là để phục vụ cho xã hội loài người và thúc đẩy hòa bình thế giới thông qua dịch vụ vị tha”. 

Pháp Sư Chứng Nghiêm nhìn về phía trước cho đến ngày khi tất cả mọi người có thể vượt qua sự thù hận với tình yêu và với "chân thành" và "tình cảm" để thúc đẩy hòa bình thế giới. 

Rotary International cam kết xóa đói giảm nghèo, để đạt được hòa bình cuối cùng cho nhân loại, giải thưởng danh dự đã nhấn mạnh về giá trị của hòa bình và xóa đói giảm nghèo, Ủy ban giải thưởng danh dự nhất trí thông qua, Pháp Sư Chứng Nghiêm, người sáng lập Tổ chức Tổ chức Phật giáo Khắc nạn Từ Tế Công Đức Hội như một người mẫu và đại diện của các giá trị nhân văn cao quý này.

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Quốc tế 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Quốc tế 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Quốc tế 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Quốc tế 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).