Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/01/2016, 11:14 AM

Đắk Lắk: 150 bà con dân tộc thiểu số phát tâm Quy Y Tam Bảo

Chủ Nhật, ngày 15/12/Ất Mùi (24/1/2016), 150 bà con đồng bào dân tộc thiểu số đã thuận duyên, cùng nương về cửa thiền Quy Y Tam Bảo tại chùa Quảng Trạch.

Lễ Quy Y đơn sơ nhưng trang nghiêm đã diễn ra tại chùa Quảng Trạch, thôn Hòa Bình 3, xã Đắk Liêng, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk. Đúng đợt lạnh bất thường, nhưng những khắc nghiệt thời tiết không thể ngăn ngại bước chân những người con Phật về với cửa thiền môn.

Lương duyên từ những chương trình thiện nguyện, hàng trăm, thậm chí hàng nghìn bà con đồng bào dân tộc thiểu số nơi núi rừng Tây Nguyên ngày thêm thấm nhuần Phật pháp.

Cuộc sống khó khăn là vậy, nhiều neo cảnh chỉ biết dựa nương vào nhau, hay qua các chương trình từ thiện có thêm chút nhu yếu phẩm qua ngày. Nhưng cũng từ đó, niềm tin, sức mạnh Phật pháp dần hình thành.


Lành thay, hoan hỉ thay, và đáng quý biết bao khi rất nhiều các bà, các mẹ, các cụ... không hẹn mà gặp, cùng hướng tâm nương về cửa Phật từ bi mong cầu bình an, cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cũng tại buổi lễ, Thầy Trụ trì Thích Nhuận Độ đã thay mặt các mạnh thường quân cùng đại gia đình Facebook sớt chia tới bà con phật tử những phần quà nhỏ, nhưng ý nghĩa dịp cuối năm.

Ánh từ quang Chư Phật ngày thêm tỏa sáng muôn nơi trên khắp núi rừng Tây Nguyên. Ngày thêm nhiều những người con Phật, hội đủ nhân duyên cùng nương về Ba Ngôi Báu…
Trong chính điện, ngoài thềm đều kín chỗ
Bà con về chùa từ sớm, mặc tiết trời giá rét
Hướng về Tam Bảo với tất cả tâm lòng thành kính

Thầy Thích Nhuận Độ chia sẻ cùng bà con Ý nghĩa Quy Y Tam Bảo và trao Điệp Quy Y


Quý Thầy chia sẻ cùng bà con về căn bản luật Nhân-Quả, ý nghĩa của việc hành thiện đóng bè tạo phúc trước khi trao gửi tới bà con từng phần quà ý nghĩa là những nhu yếu phẩm (gạo, muối, dầu ăn...)

Thường Nguyên

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Ảnh 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Ảnh 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Ảnh 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Ảnh 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.