Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 27/08/2016, 12:35 PM

Đắk Lắk: Khai mạc Khóa "Sống chung tu học" Lần thứ IV

Sáng ngày 22/07/Bính Thân được sự cho phép của các cấp chính quyền địa phương, BTS GHPGVN tỉnh Đăk lắk tổ chức lễ khai mạc Khóa sống chung tu học lần thứ IV tại tịnh xá Ngọc Chánh, khóa tu diễn ra từ 22 đến ngày 28/07/Bính Thân.

Tiếp nối đường lối Phật Tăng xưa, với tinh thần giữ gìn và phát huy sự nghiệp của Tổ Thầy, nâng cao đời sống phạm hạnh, giúp cho hàng hậu học tập trung lại một trú xứ để tu học, để lắng nghe chia sẻ, gần gũi hiểu biết nhau hơn, để được cân bằng giữa pháp học và pháp hành.

Chư tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn III đã tạo điều kiện tổ chức khóa tu (sống chung tu học) do Ni giới Giáo đoàn III lần thứ nhất tại tịnh xá Ngọc Trung (thị xã An Khê), lần thứ 2 tại tịnh xá Ngọc Chơn (Buôn Hồ), lần thứ 3 tịnh xá Ngọc Túc (huyện Đăk Pơ).

Sau 3 khóa tu gặt hái được nhiều thành công.
 
Sáng ngày 22/07/Bính Thân được sự cho phép của các cấp chính quyền địa phương, BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lắk đã tổ chức lễ khai mạc Khóa sống chung tu học lần thứ IV tại tịnh xá Ngọc Chánh, khóa tu diễn ra từ ngày 22 đến ngày 28/07/Bính Thân.

Dưới sự chứng minh của Hòa thượng Giác Thành, Giáo phẩm chứng minh kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chính GĐ III trụ trì tịnh xá Ngọc Phúc (Gia Lai), Thượng tọa Giác Tiến đặc trách kiểm soát GĐ III, cùng Chư tôn đức trong và ngoài tỉnh đồng về tham dự.
 
Về phía Ni giới có sự chứng minh của Ni trưởng Hiệp Liên, Trưởng quản sự Ni chúng GĐ III cùng nhị vị Ni trưởng Đền Liên, Ni trưởng Cảnh Liên, Chư tôn đức Ni trên 30 ngôi tịnh xá về tham dự.

Với hạnh nguyện quan tâm giáo dưỡng ni đoàn dù tuổi cao sức yếu nhưng Ni trưởng Cảnh liên, người khai mở ngôi Đạo tràng tịnh xá Ngọc Chánh đã đối trước Chư tôn đức tăng dâng lời tác bạch.

Thắp đuốc tuệ trên đường mê tăm tối
Dong thuyền từ nơi bể khổ trầm luân

Nhằm duy trì những nếp sống đạo đức cao thượng, hướng đến chân hạnh phúc, giác ngộ giải thoát,sau là để nêu gương truyền thừa cho đàn hậu tấn Ni đoàn vững tin tiếp bước bảo tồn chính pháp.
 
 
Tiếp đến ĐĐ.Giác Hoàng đã thay mặt cung an ban chức sự Khóa tu.

Sư cô Hoa Liên phó ban thư ký đã báo cáo số lượng hành giả khóa tu gồm có 59 vị trong đó 3 vị Ni trưởng, 8 vị Ni sư và 48 vị sư cô.

Trong lời đạo từ Hòa thượng Giác Thành đã tán thán công đức của quí Ni trưởng vì lòng thương tưởng đàn hậu tấn đã không ngừng mở những khóa tu nhằm khôi phục y bát chơn truyền, ngoài ra còn tu tập sinh hoạt như thời Phật tại thế, phải tốt về đạo hạnh, vững về kiến thức, hành đúng chính pháp (Đạo của sống là cùng nhau sống chung,đạo của biết là cùng nhau học chung,đạo của linh là cùng nhau tu chung).
 
Đại diện Ni chúng tam vị sư cô đã thành kính phát nguyện 5 điều:

1-Chúng con nguyện tuyệt đối tuân thủ nội qui và thời khóa mà ban tổ chức đã đề ra.

2- Chúng con nguyện luôn luôn đoàn kết hòa hợp,học tập và sách tấn lẫn nhau trong tinh thần lục hòa cộng trụ 

3-Chúng con nguyện tinh tấn hành trì pháp học và pháp hành không chút giải đãi.

4- Chúng con nguyện cố gắng không vi phạm nội qui và giới pháp dã lãnh thọ

5- Chúng con nguyện giữ gìn vệ sinh và tiết kiệm để không lạm phí của thường trụ Tam Bảo.

Được biết trước giờ khai mạc khóa tu,dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng Giác Thành Tăng đoàn đã có thời khất thực truyền thống tại thị trấn E'ahleo làm nức lòng người dân nơi phố núi Tây Nguyên. Thêm một lần bóng huỳnh y giải thoát như thời Phật còn tại thế, khẳng định chánh pháp luôn trường tồn, ngọn đèn chơn lý Tổ sư Minh Đăng Quang luôn tỏa sáng.

Ngọc Chơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Phật sự địa phương 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Phật sự địa phương 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Phật sự địa phương 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Phật sự địa phương 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.