Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 11/03/2014, 09:33 AM

Đắk Nông: Họp triển khai tổ chức Phật đản PL.2558

Phật Giáo

Ngày 10/02/Giáp Ngọ (10/03/2014), tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh (chùa Pháp Hoa, thị xã Gia Nghĩa), Chư tôn đức Ban Thường trực BTS đã họp triển khai Đại lễ Phật đản và An cư Kiết hạ PL.2558 - DL.2014.

Buổi họp dưới sự chủ trì của TT.Thích Quảng Tuấn - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh và ĐĐ.Thích Quảng Hiền - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đăk Nông.
 Niệm Phật cầu gia bị
Năm nay, Đại lễ Phật đản PL.2558 (Vesak LHQ 2014) do GHPGVN đăng cai tổ chức từ mùng 9 đến 13 tháng 4 năm Giáp Ngọ. Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã triển khai nhiều chương trình phật sự để kính mừng ngày đản sinh của đứcTừ phụ Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
 TT.Thích Quảng Tuấn phát biểu
Theo đó, kế hoạch tổ chức Phật đản của BTS Phật giáo tỉnh năm nay sẽ thiết trí đài chính tại Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh – chùa Pháp Hoa; lễ đài chính của Phật giáo các huyện sẽ thiết trí tại các Văn phòng BTS GHPGVN huyện; chương trình diễu hành xe hoa sẽ được thực hiện vào tối 14 tháng 4 tại các huyện và tối 15 tại trung tâm thị xã Gia Nghĩa – nơi thiết trí lễ đài chính của Phật giáo tỉnh; Chư tôn đức sẽ viếng và dâng hương tại các Nghĩa trang liệt sĩ của tỉnh và các huyện; sẽ thực hiện một số chương trình từ thiện; Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh sẽ tổ chức cuộc thi thơ “Thuyền về bến giác” và xuất bản nội san Hương Từ Bi để Chư tôn đức và phật tử tham gia viết bài bày tỏ lòng tôn kính và tri ân đến đức Thế Tôn; Phân ban Gia đình Phật tử sẽ biễu diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ, v.v… Ngoài ra, Chư tôn đức Thường trực BTS cũng đã phân công đại biểu tham dự Đại lễ Vesak tại Trung tâm Phật giáo – chùa Bái Đính, Ninh Bình.
 Hội nghị lắng nghe những ý kiến của Chư tôn đức
 
Tại buổi họp, Chư tôn đức Thường trực BTS cũng đã triển khai kế hoạch An cư Kiết hạ PL.2558 - DL.2014. Theo đó, toàn tỉnh sẽ tổ chức 2 điểm an cư tập trung tại chùa Pháp Hoa, thị xã Gia Nghĩa – Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh và tại chùa Hoa Nghiêm, huyện Đăk Mil – Văn phòng BTS Phật giáo Đăk Mil.
 TT.Thích Quảng Tuấn tổng kết buổi họp

Buổi họp triển khai kế hoạch Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Thành Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

HomeAZ 06/07/2020, 11:10

Thiết kế nhà theo phong cách Zen được ưa thích bởi sự đơn giản, tối giản nhưng độc đáo. Người ta tìm thấy bản chất "less is more" (ít là nhiều) trong thẩm mỹ Zen tĩnh lặng nhưng mạnh mẽ. Những mẫu thiết kế dưới đây sẽ là gợi ý hay nếu bạn muốn hướng tới đời sống mang tinh thần Zen.

Cái chết có trong sự sống

Phật sự địa phương 11:48 06/07/2020

Thấy rõ cái chết trong cái sống, nên chúng ta cần phải quán kỹ cái chết ngay trong cái sống, chớ không phải ở nơi nào xa xôi.

Nhân quả và con đường chuyển hóa

Phật sự địa phương 10:53 06/07/2020

Thế cho nên, chúng ta đến với đạo Phật nếu biết tu thì được hưởng nhân nào quả nấy tốt đẹp, còn không biết tu thì phải chuốc lấy khổ đau. Ai muốn đi tới chỗ tốt, hưởng điều tốt thì phải làm theo những gì Phật dạy.

Cổ tự bên sông Ngàn Sâu gắn với huyền tích tu hành của 3 vị nữ chúa

Phật sự địa phương 09:50 06/07/2020

Chùa Am (Diên Quang tự) được khởi dựng từ đầu thế kỷ XV, do Hoàng hậu Bạch Ngọc, đời vua Trần Duệ Tông (1373-1377) sáng lập. Đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, hiếm hoi còn lại của thời Lê ở Hà Tĩnh, đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hoá quốc gia vào năm 1995.

Phật dạy tham ăn uống làm con người khổ

Phật sự địa phương 09:31 06/07/2020

Người tham muốn ăn uống ngon hợp khẩu vị, thì suốt đời lân la bên cạnh những món ngon vật lạ, quanh quẩn bên những tiệc tùng, tìm khoái khẩu trong những rượu ngon, vị lạ nên phải giết hại nhiều các loài vật để bồi bổ cho mình.