Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 24/01/2020, 06:33 AM

Đan Trường trao tặng 200 phần quà Tết cho người nghèo

Vừa qua, trên trang cá nhân của Đan Trường đã đăng tải những hình ảnh anh cùng ekip trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn.

> Gieo mầm thiện cho đời 

Đan Trường trao quà Tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đan Trường trao quà Tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ca sĩ Đan Trường chia sẻ: “Hơn 200 phần quà và lì xì tiền mặt của quỹ từ thiện Đan Trường được trao cho những người già neo đơn, những người không có điều kiện chữa bệnh hiểm nghèo, những trẻ em không được cắp sách đến trường, nếu tận mắt chứng kiến mọi người nhận được quà của mình mà họ hạnh phúc thì lúc đó bạn sẽ không khỏi xúc động“. Không chỉ trao tận tay những phần quà mà Đan Trường còn rất thân thiện và gần gũi, anh nhiệt tình thăm hỏi cũng như chúc Tết những người có mặt tại buổi thiện nguyện.

Nam ca sĩ ân cần thăm hỏi từng người.

Nam ca sĩ ân cần thăm hỏi từng người.

Đan Trường chia sẻ bản thân cảm thấy cực kỳ hạnh phúc khi có thể góp phần giúp những hoàn cảnh khó khăn đón một năm mới vui vẻ hơn.

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Xuân Muôn Nơi 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Xuân Muôn Nơi 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Xuân Muôn Nơi 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Sống tỉnh thức để trải nghiệm chân hạnh phúc

Xuân Muôn Nơi 10:32 01/06/2020

Dịch bệnh đã tạm lắng xuống nhưng khó khăn chướng ngại vẫn còn đó. Biến cố trong cuộc sống là lời cảnh tỉnh buộc chúng ta phải nhìn lại mình và hành động. Nếu không chịu dừng lại để rèn luyện tâm mình thì chúng ta sẽ mãi trở thành nô lệ của sợ hãi và bất an.

Từ điển Phật học