Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 26/08/2014, 13:19 PM

Đặng Anh Tuấn hóa “thần tiên” trong MV mới

Ngoài phong cách huyền hoặc và đậm chất thiền, Đặng Anh Tuấn còn mang đến cho khán giả những hình ảnh vô cùng ấn tượng, bay bổng, chẳng khác nào chốn... “thần tiên” trong MV Đại Nguyện.

Ca sĩ Đặng Anh Tuấn vừa trải qua sự mất mát vô cùng to lớn vì sự ra đi bất ngờ của người thân. Bản thân anh cũng phải đang phải điều trị căn bệnh khá nguy hiểm về cột sống suốt một thời gian dài nên hơn ai hết Đặng Anh Tuấn rất hiểu và thấm nhuần giáo lý Vô Thường mà đức Phật chỉ dạy.

Chính nhận thức này đã thôi thúc anh làm MV Đại Nguyện như một lời nhắn nhủ cho chính mình cũng như gửi gắm thông điệp tốt đẹp dành cho khán giả, đặc biệt những khán giả là phật tử thuần thành.

Anh chia sẻ: “Khi không còn nữa chúng ta mới hiểu thế nào là mất mát. Sinh – lão – bệnh – tử là quy luật dành cho tất cả mọi người, không chừa một ai. Vừa đây - mất đó, thoắt phúc - thoắt họa... không ai biết được điều gì đang chờ đợi mình phía trước. Chính vì vậy chúng ta cần phải biết trân trọng những gì đang có. Tâm nguyện của tôi mỗi ngày sẽ là một ngày thật đáng sống, cố gắng sống thế nào để không khiến mình phải ân hận bất cứ điều gì...”  
 
Đặng Anh Tuấn cũng cho biết thêm, mỗi ngày mở mắt ra là hàng loạt những tin xấu dội về nào là thiên tai, dịch bệnh, giết người, cướp của,... và vô số những giá trị tốt đẹp khác đang bị đảo lộn, chà đạp.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, sự tiếp nhận quá nhiều thông tin không chọn lọc khiến chúng ta luôn cảm thấy bất an, mất năng lượng, đôi khi mất cả niềm tin vào cuộc sống. Rõ ràng khi cái xấu bành trướng, sự độc ác của con người "lên ngôi" thì “địa ngục” chẳng đâu xa, nó ở ngay trước mắt mình.

Vì lẽ này mà Đặng Anh Tuấn mong muốn cùng mọi người tránh xa cái xấu, tin tưởng vào bản thân, sống từng ngày với những năng lượng tích cực do chính mình tạo ra cùng với sự thương yêu của những người xung quanh.

Anh nói: “Cách sống “thương người như thương thân" cũng là một sự lựa chọn, nhưng mấy ai có thể làm được điều đó? Tuy nhiên, cần chi nhiều, mỗi ngày chúng ta biết cho đi một chút thương yêu, gom góp lại thì nguyện này đã rất lớn... nhân loại cùng theo “đại nguyện” thì cõi niết bàn, miền cực lạc, thiên đường chẳng phải nơi đây sao?”

Với ý nghĩa đó, Đặng Anh Tuấn hy vọng dự án phi thương mại MV Đại Nguyện lần này nhận được sự đồng cảm, chia sẻ cũng như yêu mến của đông đảo khán giả yêu dòng nhạc Phật giáo Việt Nam.

An Hoàng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Văn hóa 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Văn hóa 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Văn hóa 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Văn hóa 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo