Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 12/01/2020, 21:56 PM

Đảnh lễ Đức Pháp chủ GHPGVN trước thềm xuân mới

Đức Trưởng lão Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN đã từ bi, hoan hỷ ban bố những lời pháp nhũ quý báu, bày tỏ sự cảm kích "hôm nay hiện tiền đại chúng cùng Tăng Ni vì tất cả tập thể mà tới đây nói lên chí nguyện, mong ước cho chúng tôi được cửu trụ Ta Bà bên hàng ngũ chư Tăng mãi mãi.

>> Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Đức Pháp chủ GHPGVN 

Vừa qua, ngày 10/1/2019 (16/12/Kỷ Hợi), chư Tôn đức thường trực BTS GHPGVN TP. Hà Nội đã trở về Tổ đình Viên Minh - xã Quang Lãng - huyện Phú Xuyên - TP. Hà Nội đỉnh lễ Tổ sư và làm lễ khánh tuế Đức Đệ Tam Pháp Chủ GHPGVN - Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ.

Dẫn đoàn có Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN TP. Hà Nội; Hòa thượng Thích Thanh Chính - Ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN TP. Hà Nội cùng chư Tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN TP. Hà Nội, chư Tôn đức đại diện cho 30 quận - huyện - thị trong thành phố.

Bài liên quan

Nhân đây, Đức Trưởng lão Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN đã từ bi, hoan hỷ ban bố những lời pháp nhũ quý báu và bày tỏ sự cảm kích "hôm nay hiện tiền đại chúng cùng Tăng Ni vì tất cả tập thể mà tới đây nói lên chí nguyện, mong ước cho chúng tôi được cửu trụ Ta Bà bên hàng ngũ chư Tăng mãi mãi. Đó là nguyện vọng tâm thành của Tăng Ni trong đạo trường, điều đấy chúng tôi chưa dám quyết định. Nhưng nhân đây thì chúng tôi cũng xin cảm ơn chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng ni. Chúng tôi xin được bái lĩnh lời cầu nguyện ấy trước Tam Bảo và cũng xin cầu nguyện Phật Tổ chứng minh gia hộ cho chư Tăng Ni được tinh tiến, an vui, cầu sao được vậy để đem lại sự yên bình cho Tăng chúng trong đạo tràng, cũng ngưỡng mong Phật Tổ từ bi gia hộ cho chư vị sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật".

Toàn thể đại chúng ai nấy đều hoan hỷ khi nhìn thấy Trưởng lão Hòa thượng mạnh khỏe. Bằng tất cả tấm lòng thành kính, chư Tăng ni thường trực BTS GHPGVN TP. Hà Nội đã thành tâm cầu nguyện Trưởng lão Hòa thượng thân tâm thường an lạc để mãi là bậc tùng lâm thạch trụ che chở cho đàn hậu học nương theo tu tập.

Trên tinh thần Tết cổ truyền dân tộc, chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội cũng đã tới Tổ đình Hội Xá - xã Thắng Lợi - huyện Thường Tín - thành phố Hà Nội dâng hương đỉnh lễ lịch đại Tổ sư cũng như tri ân các bậc tiền bối lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Phật giáo Hà Nội qua các thời kì.

Chư tôn đức BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội đã niêm hương đỉnh lễ trước "Bảo tháp" giản dị của cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Bích - Phó Pháp chủ GHPGVN. Bảo tháp ấy không cao sang lộng lẫy, chỉ là một ngôi mộ cỏ xanh nhỏ khiêm cung giữa khuôn viên Tổ đình Hội Xá, giản dị và đầy an nhiên như chính cuộc đời đạo hạnh của Cố trưởng lão Hoà thượng Phó Pháp Chủ GHPGVN.

Diệu Tường - Công Minh

Chùa Bằng

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Xuân Muôn Nơi 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Xuân Muôn Nơi 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Xuân Muôn Nơi 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Xuân Muôn Nơi 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag