Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 12/01/2020, 21:56 PM

Đảnh lễ Đức Pháp chủ GHPGVN trước thềm xuân mới

Phật Giáo

Đức Trưởng lão Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN đã từ bi, hoan hỷ ban bố những lời pháp nhũ quý báu, bày tỏ sự cảm kích "hôm nay hiện tiền đại chúng cùng Tăng Ni vì tất cả tập thể mà tới đây nói lên chí nguyện, mong ước cho chúng tôi được cửu trụ Ta Bà bên hàng ngũ chư Tăng mãi mãi.

>> Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Đức Pháp chủ GHPGVN 

Vừa qua, ngày 10/1/2019 (16/12/Kỷ Hợi), chư Tôn đức thường trực BTS GHPGVN TP. Hà Nội đã trở về Tổ đình Viên Minh - xã Quang Lãng - huyện Phú Xuyên - TP. Hà Nội đỉnh lễ Tổ sư và làm lễ khánh tuế Đức Đệ Tam Pháp Chủ GHPGVN - Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ.

Dẫn đoàn có Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN TP. Hà Nội; Hòa thượng Thích Thanh Chính - Ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN TP. Hà Nội cùng chư Tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN TP. Hà Nội, chư Tôn đức đại diện cho 30 quận - huyện - thị trong thành phố.

Bài liên quan

Nhân đây, Đức Trưởng lão Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN đã từ bi, hoan hỷ ban bố những lời pháp nhũ quý báu và bày tỏ sự cảm kích "hôm nay hiện tiền đại chúng cùng Tăng Ni vì tất cả tập thể mà tới đây nói lên chí nguyện, mong ước cho chúng tôi được cửu trụ Ta Bà bên hàng ngũ chư Tăng mãi mãi. Đó là nguyện vọng tâm thành của Tăng Ni trong đạo trường, điều đấy chúng tôi chưa dám quyết định. Nhưng nhân đây thì chúng tôi cũng xin cảm ơn chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng ni. Chúng tôi xin được bái lĩnh lời cầu nguyện ấy trước Tam Bảo và cũng xin cầu nguyện Phật Tổ chứng minh gia hộ cho chư Tăng Ni được tinh tiến, an vui, cầu sao được vậy để đem lại sự yên bình cho Tăng chúng trong đạo tràng, cũng ngưỡng mong Phật Tổ từ bi gia hộ cho chư vị sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật".

Toàn thể đại chúng ai nấy đều hoan hỷ khi nhìn thấy Trưởng lão Hòa thượng mạnh khỏe. Bằng tất cả tấm lòng thành kính, chư Tăng ni thường trực BTS GHPGVN TP. Hà Nội đã thành tâm cầu nguyện Trưởng lão Hòa thượng thân tâm thường an lạc để mãi là bậc tùng lâm thạch trụ che chở cho đàn hậu học nương theo tu tập.

Trên tinh thần Tết cổ truyền dân tộc, chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội cũng đã tới Tổ đình Hội Xá - xã Thắng Lợi - huyện Thường Tín - thành phố Hà Nội dâng hương đỉnh lễ lịch đại Tổ sư cũng như tri ân các bậc tiền bối lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Phật giáo Hà Nội qua các thời kì.

Chư tôn đức BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội đã niêm hương đỉnh lễ trước "Bảo tháp" giản dị của cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Bích - Phó Pháp chủ GHPGVN. Bảo tháp ấy không cao sang lộng lẫy, chỉ là một ngôi mộ cỏ xanh nhỏ khiêm cung giữa khuôn viên Tổ đình Hội Xá, giản dị và đầy an nhiên như chính cuộc đời đạo hạnh của Cố trưởng lão Hoà thượng Phó Pháp Chủ GHPGVN.

Diệu Tường - Công Minh

Chùa Bằng

Phật Giáo
Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Những điểm then chốt về trì tụng cho người chết

Xuân Muôn Nơi 10:20 04/07/2020

Các Phật tử cần có tinh thần đồng đội, giúp đỡ và chăm lo cho nhau. Giúp trì tụng lời cầu nguyện vào lúc chết chính là sự giúp đỡ cuối cùng và tốt nhất.

Then chốt của luân hồi và giải thoát

Xuân Muôn Nơi 09:58 04/07/2020

Mục đích của người tu hành là thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử, được giác ngộ và giải thoát. Người tu thì nhiều mà người giải thoát không được bao nhiêu, vì sao? Vì pháp của Phật không đúng chăng? Vì chướng ngại quá lớn chăng?

Theo chân những người con Phật gieo duyên mùa an cư

Xuân Muôn Nơi 09:33 04/07/2020

Nói về chuyến đi cúng dường, Đại đức Thích Pháp Đăng cho biết: “Việc cúng dường các trường hạ là dịp để cho các Phật tử có được thiện duyên là khởi tâm bồ đề cúng dường Tam bảo cũng như hành thiện, tích đức cho bản thân và gia quyến của mỗi người”.

Tam giới trong Phật giáo là gì?

Xuân Muôn Nơi 09:15 04/07/2020

Tam giới nói về những cảnh giới trong vòng sinh tử luân hồi. Người nào vẫn còn trong tam giới là còn bị phiền não chi phối. Chỉ khi nào đạt quả vị giác ngộ thì mới được giải thoát ra khỏi ba cõi, tức là thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi.