Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 07/08/2019, 16:21 PM

Đạo tràng Sen - Tuyết trang nghiêm tổ chức Vu Lan Thắng Hội

Trong không khí trang nghiêm và ấm áp, đúng nghi thức chuẩn mực của GHPGVN, dưới sự quang lâm chứng minh của ĐĐ. Thích Quang Minh, Phật tử đạo tràng Sen - Tuyết tắm mình trong tâm linh màu nhiệm của Vu Lan Thắng Hội vào hôm qua, mùng 6/7/2019 (âm lịch) tại chung cư Sông Đà số 131 đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Mở đầu Vu Lan Thắng Hội, đạo tràng tưởng niệm anh hùng liệt sỹ, thực hiện nghi thức tri ân tổ quốc đồng bào, tiền nhân. Dưới sự trụ trì của Đại đức Thích Quang Minh, đạo tràng trì chú, tụng niệm thời kinh Vu Lan báo hiếu.

Chương trình được dẫn dắt bởi nữ MC khá chuyên nghiệp, liên tục và nối kết các tiểu  mục chạy trên trên cảm xúc vu lan: sau khi Phật tử Đồng Phước - Nguyễn Thị Hoa thực hiện phần cung kính dâng phẩm vật cúng Phật và đảnh lễ Đại đức chứng minh, Phật tử Bảo Ngọc - Trần Thanh Hà cảm xúc trào dâng trong bài diễn đọc về ý nghĩa vu lan thắng hội, và liền kề chính nghi thức cài hoa trắng và hồng trên ngực áo cho những ai còn cha mẹ và mồ côi.

MC đã ngân vang ca khúc bông hồng cài áo làm nền suốt phần cài hoa, đầu tiên chính sự cúng kính cài hoa lên tu phục của đại đức chứng minh và lần lượt từng phật tử có mặt..

Đại tràng Sen - Tuyết trang nghiêm tổ chức Vu Lan Thắng Hội

Đại tràng Sen - Tuyết trang nghiêm tổ chức Vu Lan Thắng Hội

Đạo tràng Sen Tuyết tập hợp nhiều thành phần bà con thuộc nhiều gia tầng và lứa tuổi: tiểu thương, hưu trí, học sinh sinh viên... thuộc chùa Quán Sứ (Hà Nội), sinh hoạt tâm linh thường xuyên và thường kỳ ở khối phòng 4-1 tầng 32 chung cư Sông Đà, ban đầu được khởi xướng bởi Thầy Hạnh Nguyện và Ngài được cung kính xem là vị sáng lập đạo tràng.

Các nghi thức cùng nội dung sinh hoạt tâm linh Vu Lan thắng hội diễn ra ở đạo tràng Sen Tuyết thiêng liêng và đúng chuẩn mực, theo đúng đường hướng đã được TW  GHPGVN chủ trương, theo chính pháp.

Và điều đó đáng nhận được hoa hỷ chia sẻ.

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Tin Phật sự 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Tin Phật sự 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Tin Phật sự 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Tin Phật sự 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.