Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 31/03/2020, 10:10 AM

ĐĐ. Thích Trúc Thái Minh chung tay ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Với tinh thần từ bi của đạo Phật, cũng như mong muốn đóng góp vào chương trình cả nước cùng phòng, chống dịch COVID-19, ĐĐ. Thích Trúc Thái Minh và đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng đã đến trao quà, cùng chung tay ủng hộ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 > Tập đoàn Vingroup tiếp tục tài trợ 100 tỉ đồng chống dịch Covid-19

Với tinh thần từ bi của đạo Phật, cũng như mong muốn đóng góp vào chương trình cả nước cùng phòng, chống dịch COVID-19; sáng ngày 30/3/2020 (tức ngày 07/3/Canh Tý), Đại đức Thích Trúc Thái Minh và đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng đã đến trao quà, cùng chung tay ủng hộ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh và đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng đã đến trao quà, cùng chung tay ủng hộ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh và đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng đã đến trao quà, cùng chung tay ủng hộ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phần quà gồm: 500 bộ quần áo bảo hộ phòng chống dịch, 2.000 chiếc khẩu trang y tế, 200 lọ nước rửa tay sát khuẩn. Đó là món quà thiết thực hỗ trợ bệnh viện có thêm các tư trang trong công tác phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe của bệnh nhân và y bác sĩ.

Cảm động trước tấm lòng và việc làm của Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng; Giám đốc bệnh viện - Bác sĩ Trần Viết Tiệp đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và cho biết đây là sự động viên rất lớn, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho các bác sĩ, các điều dưỡng, nhân viên y tế của bệnh viện trong nạn dịch này.

Hòa thượng Thích Gia Quang phát tâm ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Giám đốc bệnh viện - Bác sĩ Trần Viết Tiệp đón tiếp đoàn.

Giám đốc bệnh viện - Bác sĩ Trần Viết Tiệp đón tiếp đoàn.

Trong buổi tặng quà, Đại đức cũng chia sẻ: “Trong điều kiện nạn dịch, các Phật tử của chùa không đến chùa, nhưng các Thầy vẫn truyền thông qua mạng hướng dẫn các Phật tử tu tập; và chư Tăng ở chùa cũng ngày đêm tụng kinh, tu tập cầu nguyện cho nạn dịch mau chóng qua đi, cầu nguyện cho các y bác sĩ, các nhân viên y tế được an toàn, có sức khỏe để chăm sóc cho bệnh nhân thật tốt, và cầu nguyện cho các bệnh nhân có thêm năng lượng tích cực để chữa bệnh.”

Đại Đức Thích Trúc Thái Minh và đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng trao tặng quà cho bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển.

Đại Đức Thích Trúc Thái Minh và đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng trao tặng quà cho bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển.

Kết thúc buổi tặng quà, Đại đức Thích Trúc Thái Minh cũng gửi cảm ơn, lời chúc sức khỏe, bình an đến các nhân viên y tế; mong sao mọi người hết lòng cống hiến, phục vụ cho nhân dân, đất nước. Nhân dân cả nước ta cùng thực hiện tốt khuyến cáo của Bộ Y tế và đồng lòng sống thiện, lan tỏa những hành động đẹp, chắc hẳn sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh COVID-19.

> Xem thêm Video: Dưới Bóng Bồ Đề: Những suất cơm nghĩa tình

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Gieo mầm thiện 10:13 18/01/2021

Sáng ngày 17/1/2021 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh (HĐCM) đã triển khai phiên họp thông qua Quy chế hoạt động của HĐCM trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022).

Thiện hữu thiện báo: Tu thân và giúp người để báo ân

Gieo mầm thiện 09:46 18/01/2021

Lâm Thừa Mỹ người Phúc Kiến, từ nhỏ đã sớm mồ côi cha, mẹ ông phải hết sức gian khổ mới nuôi dưỡng dạy dỗ ông được nên người. Ngờ đâu, đến lúc ông công thành danh toại thì mẹ hiền cũng sớm lìa trần, khiến ông không khỏi buồn đau thương tiếc.

Niệm Phật trong giấc mộng

Gieo mầm thiện 09:07 18/01/2021

Thương mẹ lắm, nhớ mẹ nhiều nhưng con nào có ngờ mẹ qua đời sớm như vậy! Đó là nỗi đau lớn nhất trong đời con. Lòng con cảm giác đau tê tái và chợt tỉnh chợt mơ giữa ban ngày. Con đã nhắm nghiền đôi mắt nén nỗi đau vào lòng. Con niệm Phật A Di Đà đưa mẹ ra đi vĩnh viễn.

Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Gieo mầm thiện 08:40 18/01/2021

Chiều ngày 17/01/2021 (nhằm ngày 05/12 năm Canh Tý), tại Văn phòng 2 TƯ (Thiền Viện Quảng Đức số 294, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM), đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Từ điển Phật học

Travel Mag