Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 31/03/2020, 10:10 AM

ĐĐ. Thích Trúc Thái Minh chung tay ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Với tinh thần từ bi của đạo Phật, cũng như mong muốn đóng góp vào chương trình cả nước cùng phòng, chống dịch COVID-19, ĐĐ. Thích Trúc Thái Minh và đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng đã đến trao quà, cùng chung tay ủng hộ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 > Tập đoàn Vingroup tiếp tục tài trợ 100 tỉ đồng chống dịch Covid-19

Với tinh thần từ bi của đạo Phật, cũng như mong muốn đóng góp vào chương trình cả nước cùng phòng, chống dịch COVID-19; sáng ngày 30/3/2020 (tức ngày 07/3/Canh Tý), Đại đức Thích Trúc Thái Minh và đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng đã đến trao quà, cùng chung tay ủng hộ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh và đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng đã đến trao quà, cùng chung tay ủng hộ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh và đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng đã đến trao quà, cùng chung tay ủng hộ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phần quà gồm: 500 bộ quần áo bảo hộ phòng chống dịch, 2.000 chiếc khẩu trang y tế, 200 lọ nước rửa tay sát khuẩn. Đó là món quà thiết thực hỗ trợ bệnh viện có thêm các tư trang trong công tác phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe của bệnh nhân và y bác sĩ.

Cảm động trước tấm lòng và việc làm của Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng; Giám đốc bệnh viện - Bác sĩ Trần Viết Tiệp đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và cho biết đây là sự động viên rất lớn, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho các bác sĩ, các điều dưỡng, nhân viên y tế của bệnh viện trong nạn dịch này.

Hòa thượng Thích Gia Quang phát tâm ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Giám đốc bệnh viện - Bác sĩ Trần Viết Tiệp đón tiếp đoàn.

Giám đốc bệnh viện - Bác sĩ Trần Viết Tiệp đón tiếp đoàn.

Trong buổi tặng quà, Đại đức cũng chia sẻ: “Trong điều kiện nạn dịch, các Phật tử của chùa không đến chùa, nhưng các Thầy vẫn truyền thông qua mạng hướng dẫn các Phật tử tu tập; và chư Tăng ở chùa cũng ngày đêm tụng kinh, tu tập cầu nguyện cho nạn dịch mau chóng qua đi, cầu nguyện cho các y bác sĩ, các nhân viên y tế được an toàn, có sức khỏe để chăm sóc cho bệnh nhân thật tốt, và cầu nguyện cho các bệnh nhân có thêm năng lượng tích cực để chữa bệnh.”

Đại Đức Thích Trúc Thái Minh và đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng trao tặng quà cho bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển.

Đại Đức Thích Trúc Thái Minh và đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng trao tặng quà cho bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển.

Kết thúc buổi tặng quà, Đại đức Thích Trúc Thái Minh cũng gửi cảm ơn, lời chúc sức khỏe, bình an đến các nhân viên y tế; mong sao mọi người hết lòng cống hiến, phục vụ cho nhân dân, đất nước. Nhân dân cả nước ta cùng thực hiện tốt khuyến cáo của Bộ Y tế và đồng lòng sống thiện, lan tỏa những hành động đẹp, chắc hẳn sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh COVID-19.

> Xem thêm Video: Dưới Bóng Bồ Đề: Những suất cơm nghĩa tình

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của các hình thức lạy Phật

Gieo mầm thiện 18:52 04/06/2020

Nghi cách của sự lạy Phật, nói chung là lễ bái. Trên thế giới các nước theo Phật giáo, từ xưa đến nay, mỗi quốc gia có mỗi tập quán mà chư Tổ đặt ra kiểu cách lạy, mỗi mỗi đều mang ý nghĩa đặc thù và riêng biệt.

Hướng dẫn cách ngồi thiền đúng phương pháp để giúp tâm an định

Gieo mầm thiện 15:00 04/06/2020

Trong nhà thiền có câu “Tâm an định thì trí sáng tỏ”. Thiền giúp tăng khả năng tập trung, tĩnh tâm, tăng sự kiên nhẫn để tâm được an định, bớt đau khổ, phiền não.

Lễ thọ cấp Huynh Trưởng GĐPT tỉnh Bình Định

Gieo mầm thiện 13:58 04/06/2020

Sáng ngày 03/6 (nhằm ngày 12 tháng 4 nhuần năm Canh Tý), tại Chùa Giáo Hội Tỉnh Bình Định (141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn), Ban Hướng dẫn PB. GĐPT Trung Ương đã tổ chức lễ thọ cấp Tấn cho hai Huynh Trưởng tân thăng của đơn vị GĐPT tỉnh Bình Định.

Cả đời bái lạy Phật, Bồ Tát mà không từ bi thì cũng vô ích

Gieo mầm thiện 11:55 04/06/2020

Ai cũng bái lạy Phật, Bồ tát mong ban phát may mắn, hạnh phúc, an lành. Thế nhưng bái Phật, Bồ tát hằng ngày mà quên chữ từ bi trong đối nhân xử thế thì cũng vô ích.

Từ điển Phật học