Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 12/05/2015, 10:09 AM

ĐĐ.Thích Hoằng Trí, Thích Nguyên Pháp đón nhận bằng Tiến sĩ

Chiều ngày 10/05/2015, tại Học viện Khoa học Xã hội- viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, số 477 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ Trao bằng Tiến sĩ cho ĐĐ.Thích Hoằng Trí và ĐĐ.Thích Nguyên Pháp sau nhiều năm học tập và nghiên cứu tại Học viện.

Gs.Ts.Nguyễn Xuân Thắng- Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; Gs.Ts.Võ Khánh Vinh- Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm KHXHVN, Giám đốc Học viện KHXH, cùng chư vị PGs.Ts.Phó giám đốc Học viện, các Trưởng khoa, Phó trưởng khoa thuộc Học viện đã tham dự và trao bằng Tiến sĩ cho 84 tân Tiến sĩ gồm nhiều chuyên ngành khác nhau.
Quang cảnh buổi lễ trao bằng Tiến sĩ.
GS.TS. Hồ Sỹ Sơn- Phó giám đốc Học viện công bố quyết định công nhận học vị tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh.
Tại buổi lễ, các tân Tiến sĩ đã rất hân hoan chào đón giờ phút thiêng liêng nghe đọc quyết định và đón nhận văn bằng học vị Tiến sĩ. Mỗi vị tân Tiến sĩ cũng được Ban tổ chức buổi lễ trao tặng vòng nguyệt quế nhằm trân trọng chúc mừng và khích lệ tinh thần không ngừng học tập và nghiên cứu của các tân Tiến sĩ tại học viện.
 
 PGs.Ts Hồ Việt Hạnh trao bằng Tiến sĩ và vòng nguyệt quế cho các tân Tiến sĩ.
Trong các vị Tiến sĩ nhận văn bằng năm nay, có (Thế danh: Nguyễn Hà) - tại Mật Ấn trai, Tp.Đà Lạt- tốt nghiệp chuyên ngành Hán Nôm; Đại đức Thích Nguyên Pháp (Thế danh: Đỗ Thanh Xuân) - Trụ trì chùa Diệu Pháp, Tp.Hồ Chí Minh- tốt nghiệp chuyên ngành Tâm lý học. Điều đặc biệt, hai vị Đại đức này đã cùng học chung lớp suốt ba năm Trung học tại Đà Lạt và đều xuất thân từ Trường Cơ bản Phật học Lâm Đồng khoá II (1994-1998) do cố Trưởng lão Hoà thượng Thích Từ Mãn làm Hiệu trưởng.
GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng- Chủ tịch viện Hàn lâm KHXH Việt Nam phát biểu chúc mừng.
PGs.Ts Hồ Việt Hạnh phát biểu chúc mừng.
Sau lễ trao văn bằng, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng- Chủ tịch viện Hàn lâm KHXHVN bày tỏ niềm hân hoan đối với Ban Giám đốc Học viện KHXH đã đào tạo những người con ưu tú cho đất nước có trình độ chuyên môn sâu và trân trọng chúc mừng các tân Tiến sĩ. Nhân dịp này, Gs.Ts Nguyễn Xuân Thắng cũng khích lệ tinh thần và bày tỏ lòng mong muốn đối với các tân Tiến sĩ từ nay hãy cống hiến tâm huyết, trí tuệ của mình cho sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu, để ngọn đèn tri thức quốc gia cháy mãi trong lòng dân tộc Việt, vì “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, thân tình, ấm áp:
 


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Ngôi chùa lưu giữ bộ tượng Thập bát La Hán bằng đồng cổ nhất

Trong nước 15:45 27/11/2020

Chùa Thánh Duyên tọa lạc tại Thúy Vân sơn, ngọn núi được vua Thiệu Trị xếp hàng thứ chín trong 20 cảnh đẹp của xứ Huế, thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là nơi có vị thế trời mây sông nước quyện hòa cùng phong cảnh Phật.

Chưa hội đủ duyên lành thì khoan vội xuất gia

Trong nước 14:35 27/11/2020

Xuất gia là chuyện hệ trọng của đời người. Để được như nguyện cần có tâm chí dũng mãnh, chuẩn bị kỹ càng, nhất là phải hội đủ nhân duyên lành tốt.

Sự liên hệ giữa kiếp này với kiếp kia

Trong nước 14:33 27/11/2020

Khi một chúng sanh chết, ngũ uẩn diệt theo, nhưng những nghiệp thiện ác tạo tác như bóng nương theo hình sẽ cấu sanh ngũ uẩn mới, đời sống mới trong bụng mẹ. Mãi mãi như vậy là hành trình luân hồi của chúng sanh trong sáu nẻo.

Hội thảo khoa học: 30 năm Phân viện NCPH VN tại Hà Nội và Tạp chí NCPH - Thành tựu và định hướng

Trong nước 13:42 27/11/2020

Ngày 27/11/2020, tại Giảng đường tầng 1 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “30 năm Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học: Thành tựu và Định hướng”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo