Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 12/05/2015, 10:09 AM

ĐĐ.Thích Hoằng Trí, Thích Nguyên Pháp đón nhận bằng Tiến sĩ

Chiều ngày 10/05/2015, tại Học viện Khoa học Xã hội- viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, số 477 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ Trao bằng Tiến sĩ cho ĐĐ.Thích Hoằng Trí và ĐĐ.Thích Nguyên Pháp sau nhiều năm học tập và nghiên cứu tại Học viện.

Gs.Ts.Nguyễn Xuân Thắng- Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; Gs.Ts.Võ Khánh Vinh- Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm KHXHVN, Giám đốc Học viện KHXH, cùng chư vị PGs.Ts.Phó giám đốc Học viện, các Trưởng khoa, Phó trưởng khoa thuộc Học viện đã tham dự và trao bằng Tiến sĩ cho 84 tân Tiến sĩ gồm nhiều chuyên ngành khác nhau.
Quang cảnh buổi lễ trao bằng Tiến sĩ.
GS.TS. Hồ Sỹ Sơn- Phó giám đốc Học viện công bố quyết định công nhận học vị tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh.
Tại buổi lễ, các tân Tiến sĩ đã rất hân hoan chào đón giờ phút thiêng liêng nghe đọc quyết định và đón nhận văn bằng học vị Tiến sĩ. Mỗi vị tân Tiến sĩ cũng được Ban tổ chức buổi lễ trao tặng vòng nguyệt quế nhằm trân trọng chúc mừng và khích lệ tinh thần không ngừng học tập và nghiên cứu của các tân Tiến sĩ tại học viện.
 
 PGs.Ts Hồ Việt Hạnh trao bằng Tiến sĩ và vòng nguyệt quế cho các tân Tiến sĩ.
Trong các vị Tiến sĩ nhận văn bằng năm nay, có (Thế danh: Nguyễn Hà) - tại Mật Ấn trai, Tp.Đà Lạt- tốt nghiệp chuyên ngành Hán Nôm; Đại đức Thích Nguyên Pháp (Thế danh: Đỗ Thanh Xuân) - Trụ trì chùa Diệu Pháp, Tp.Hồ Chí Minh- tốt nghiệp chuyên ngành Tâm lý học. Điều đặc biệt, hai vị Đại đức này đã cùng học chung lớp suốt ba năm Trung học tại Đà Lạt và đều xuất thân từ Trường Cơ bản Phật học Lâm Đồng khoá II (1994-1998) do cố Trưởng lão Hoà thượng Thích Từ Mãn làm Hiệu trưởng.
GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng- Chủ tịch viện Hàn lâm KHXH Việt Nam phát biểu chúc mừng.
PGs.Ts Hồ Việt Hạnh phát biểu chúc mừng.
Sau lễ trao văn bằng, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng- Chủ tịch viện Hàn lâm KHXHVN bày tỏ niềm hân hoan đối với Ban Giám đốc Học viện KHXH đã đào tạo những người con ưu tú cho đất nước có trình độ chuyên môn sâu và trân trọng chúc mừng các tân Tiến sĩ. Nhân dịp này, Gs.Ts Nguyễn Xuân Thắng cũng khích lệ tinh thần và bày tỏ lòng mong muốn đối với các tân Tiến sĩ từ nay hãy cống hiến tâm huyết, trí tuệ của mình cho sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu, để ngọn đèn tri thức quốc gia cháy mãi trong lòng dân tộc Việt, vì “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, thân tình, ấm áp:
 


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Kham nhẫn và thiền quán - nền tảng để thành đạo

Trong nước 12:33 03/06/2020

Ngày nay, chúng ta tu tập theo giáo pháp của Thế Tôn, người tu tuy nhiều nhưng người đạt đạo thì không nhiều, phải chăng chúng ta thiếu sức kham nhẫn và yếu kém năng lực tư duy?

Dọn cơm cúng vong như thế nào mới đúng?

Trong nước 09:31 03/06/2020

Nghi cúng cơm nầy là do tổ tiên ta bày ra. Đây là một tập tục có từ ngàn xưa. Khi cúng để 3 chén cơm, một chén chính giữa phải đầy cơm và 2 chén 2 bên thì lưng.

Giữ lòng kham nhẫn

Trong nước 09:26 03/06/2020

Mặc dù không phổ biến và được trì tụng rộng rãi đến mức gần giống một bản kinh đơn hành như phẩm Phổ môn, nhưng xét về mặt ý nghĩa và tính biểu tượng, Tùng địa dũng xuất có lẽ là một trong những phẩm kinh nổi bật nhất của Pháp hoa.

Đại hạnh của các vị Đại thừa Bồ tát (I)

Trong nước 09:24 03/06/2020

Đại hạnh của hàng Đại thừa Bồ tát lớn lao vô cùng, nên phải có những hạnh tu cũng lớn lao, mới tương xứng và thể hiện được mục đích. Nói một cách khác, Bồ tát đã có đại nguyện tất phải có đại hạnh.

Từ điển Phật học