Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 31/05/2018, 09:45 AM

Đề nghị Giáo hội làm rõ nội dung clip "nhảy múa" mừng Phật Đản

Chúng tôi đề nghị Giáo hội Phật giáo Việt Nam xác minh làm rõ sự việc, tránh những góc nhìn tiêu cực, hình thành những phản ứng không tốt đối với các chương trình, sự kiện văn hóa nghệ thuật được tổ chức trong các sự kiện Phật giáo!

Ngày 31/05/2018, chúng tôi có đọc bài viết trên trang tin điện tử motthegioi.vn có tiêu đề “Thuê nữ vũ công mặc váy ngắn nhảy sexy mừng đại lễ Phật đản”, nội dung phía sân khấu treo băng rôn Kính mừng đại lễ Phật đản và đặt cả bàn thờ có tượng Phật nhưng BTC lại cho cô gái mặc váy ngắn màu xanh da trời nhảy phía trước.

Trên nền nhạc Havana và vài ca khúc nước ngoài khác, nữ vũ công trẻ đẹp này nhảy rất sung, thể hiện các động tác lắc lư sexy trước sự theo dõi của nhiều người dân.
 Ảnh chụp màn hình
Theo nội dung bài viết, ý kiến nhiều độc giả bức xúc, cho rằng như vậy là thiếu tôn nghiêm, lố bịch và không phù hợp với không khí trang nghiêm của buổi mừng đại lễ Phật Đản.

Bài viết cũng cho biết hiện chưa rõ BTC thuê nữ vũ công mặc váy ngắn nhảy sexy mừng đại lễ Phật đản ở đâu. Một Facebooker cho biết clip được quay ở Đà Nẵng, song thông tin này đang được kiểm chứng.

Bài viết có dẫn đường link trên Youtube.com được đăng bởi youtuber Hồng Ngọc xuất bản ngày 30/5/2018, chỉ trong vài giờ đồng hồ đã có gần 200 lượt xem.

Đây là sự cố từ kịch bản chương trình chưa được thẩm duyệt kỹ hay sự việc được sắp đặt một cách có chủ ý…?

Sự việc clip mặc váy nhảy múa mừng Phật Đản: Trách nhiệm thuộc về ai?

Chúng tôi đề nghị Giáo hội Phật giáo Việt Nam xác minh làm rõ sự việc, tránh những góc nhìn tiêu cực, hình thành những phản ứng không tốt đối với các chương trình, sự kiện văn hóa nghệ thuật được tổ chức trong các sự kiện Phật giáo!

Dũng Quốc

TIN LIÊN QUAN

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Ý kiến – Diễn đàn 15:58 07/04/2020

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Ý kiến – Diễn đàn 15:01 07/04/2020

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính 17.000 tỷ mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện. Tuổi 65, nam diễn viên vẫn giữ cho mình một nếp sống giản dị, tiết kiệm.

Các Chùa, tự viện chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19

Ý kiến – Diễn đàn 14:37 07/04/2020

Từ nhiều tuần nay, nhiều ngôi chùa, tự viện đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung, hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông bạch của HĐTS TW GHPGVN về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phật giáo đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

Ý kiến – Diễn đàn 14:00 07/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.