Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 04/11/2014, 16:18 PM

Đêm hoa đăng trên sông Hồng, dâng hương Đền Chử Đồng Tử

Ni sư Đàm Lan trụ trì chùa Bồ Đề, phật tử Giác Tâm - Đàm Thị Đích, đạo tràng trưởng đạo tràng Chân Tịnh Hoa Đức, Công ty Du lịch Sông Hồng đã tạo điều kiện thuận lợi để buổi lễ cầu nguyện được thành tựu viên mãn.

8h sáng ngày 10/09/Giáp Ngọ (02/11/2014) phật tử khu vực Thượng Cát, Liên Trung, Liêm Mạc, Vân Canh, Cầu Giấy vân tập về chùa Bồ Đề, P.Bồ Đề, Q.Long Biên, Tp.Hà Nội tham dự Lễ cầu nguyện Quốc thái dân an, cầu siêu tưởng niệm các bậc tiền bối hữu công, Anh hùng liệt sĩ đồng bào tử nạn, vị quốc vong thân, chư vong linh trầm thuỷ mạng chung, trên dòng sông Hồng lịch sử.
Lễ cung đón Chư tôn đức tăng, ni tham dự lễ cầu nguyện
Tham dự có HT.Thích Phước Toàn - Viện chủ chùa Vạn Đức (Tp.HCM); Chư tôn thiền đức cả ba miền Bắc, Trung, Nam và hơn 250 phật tử thành kính trang nghiêm đảnh lễ cầu nguyện. 

Những người con Phật, thành kính đảnh lễ mười phương chư Phật, chư đại Bồ tát, chư vị đại Thần anh linh dân tộc yêu nước thương dân, xem nhẹ bản thân đại nhân đại nghĩa, đã hy sinh để cho đất nước Việt Nam thân yêu trường tồn ngày càng phát triển và hội nhập thành công cùng sánh vai với các cường quốc năm châu.
Chư tôn đức ni và quý phật tử tham dự lễ cầu nguyện
Chư tôn đức Chứng minh dâng hương, thỉnh Phật, cầu nguyện quốc thái dân an, cầu siêu âm linh và làm lễ phóng sinh. 

Tại đây, quý phật tử đã nghe pháp thoại của TT.Thích Hải Tạng, Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị. Tiếp theo là lễ viếng và dâng hương Đền Chử Đồng Tử, tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên và đêm Hoa đăng trên sông Hồng. 
Chư tôn đức tăng trang nghiêm tham dự lễ cầu nguyên
Hàng ngàn ngọn nến lung linh huyền ảo rực sáng cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, âm siêu dương thái. Chương trình lễ cầu nguyện kết thúc sau lời BTC cám ơn Chư tôn đức tăng ni, Ni sư Đàm Lan trụ trì chùa Bồ Đề, phật tử Giác Tâm - Đàm Thị Đích, đạo tràng trưởng đạo tràng Chân Tịnh Hoa Đức, Công ty Du lịch Sông Hồng đã tạo điều kiện thuận lợi để buổi lễ cầu nguyện được thành tựu viên mãn.
Tàu chở Chư tôn đức tăng, ni và quý phật tử tham dự Hoa đăng trên sông Hồng
Hoa đăng trên sông Hồng

Trí Bửu - Thanh Tâm

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Đời sống 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Đời sống 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Đời sống 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Đời sống 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo