Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 08/02/2020, 09:54 AM

Đoàn Tịnh độ tông Nhật Bản thăm Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Hòa thượng Yoshimizu Daichi cho biết, chư Tăng Ni thuộc Tịnh độ tông Nhật Bản đến Việt Nam lần này nhằm thăm các thắng tích danh lam, đất nước và con người Việt Nam và làm Lễ tán hoa cúng dường để cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình.

Tin tức Phật sự

Chiều nay, ngày 07/02 ( 14/01 Canh Tý), Đoàn Tịnh độ tông Nhật Bản do Hòa thượng Yoshimizu Daichi và Hòa thượng Matsuoka Genryu làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết chư Tôn đức TƯ GHPGVN tại Văn phòng Ban Thường trực HĐTS Giáo hội PGVN phía Nam (thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM).

Tiếp đón thân mật đoàn có TT. Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự TƯ làm trưởng đoàn, HT. Thích Thiện Đức, Ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN - Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN TP.HCM; HT. Danh Lung, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó trưởng Văn phòng II TƯ GHPGVN cùng chư Tôn đức Văn phòng II TƯGH.

Chuyến thăm là cơ hội để thắt chặt mối quan hệ hữu hảo giữa hai nền Phật giáo

Chuyến thăm là cơ hội để thắt chặt mối quan hệ hữu hảo giữa hai nền Phật giáo

Bài liên quan

Đại diện đoàn, HT.Yoshimizu Daichi đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến chư Tôn đức HĐTS GHPGVN đã tiếp đón trọng thị. Hòa thượng cho biết, chư Tăng Ni thuộc Tịnh độ tông Nhật Bản đến Việt Nam lần này nhằm thăm các thắng tích danh lam, đất nước và con người Việt Nam và làm Lễ tán hoa cúng dường để cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình. Đây là một sự kiện thể hiện mối quan hệ hữu hảo giữa hai nền Phật giáo Việt Nam và Nhật Bản. Và Hòa thượng cũng gửi lời chúc đến chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN, quý chư Tôn đức Tăng, Ni cùng toàn thể Phật tử trên khắp mọi miền đất nước mọi việc đều hanh thông, tốt đẹp.

Hòa thượng Yoshimizu Daichi - trưởng đoàn Tịnh độ tông Nhật Bản gửi lời chúc đến GHPGVN

Hòa thượng Yoshimizu Daichi - trưởng đoàn Tịnh độ tông Nhật Bản gửi lời chúc đến GHPGVN

Được biết, Hòa thượng Yoshimizu Daichi - Nguyên Hội trưởng Hội Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản, đồng thời là Chứng minh Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản. Trong đoàn có sự tham gia và phiên dịch của  SC.Thích nữ Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản.

TT. Thích Thiện Thống đại diện phát biểu trong buổi tiếp đoàn Phật giáo Nhật Bản

TT. Thích Thiện Thống đại diện phát biểu trong buổi tiếp đoàn Phật giáo Nhật Bản

Đại diện chư Tôn đức GHPGVN, TT. Thích Thiện Thống cho biết, Nhật Bản và Việt Nam có những nét tương đồng về truyền thống, lịch sử và văn hóa. Phật giáo Việt Nam và Nhật Bản có mối quan hệ mật thiết, lâu đời; Phật giáo Việt Nam từng có các vị chư Tôn đức từng đến Nhật Bản để tu học: Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, cố HT.Thích Thanh Kiểm; cố HT. Thích Minh Châu, cố  HT.Thích Thiên Ân ... và hiện nay có một số vị Tăng, Ni trẻ tốt nghiệp ở Nhật Bản như : TT.Thích Giác Dũng, Sư cô Thích nữ Như Tâm, Sư cô Thích nữ Tâm Trí...

Bài liên quan

Tại Nhật Bản, chư tôn đức Phật giáo Tịnh độ tông đã giúp đỡ GHPGVN thành lập Hội Phật tử Việt Nam do SC.TN Tâm Trí làm hội trưởng, đã giúp đỡ cho sư cô được hoàn thành công tác Phật sự, Hội Phật tử Việt Nam và cộng đồng người Việt được sinh hoạt tôn giáo ổn định và phát triển tốt đẹp.

Tại Nhật Bản, Hội Phật tử Việt Nam cũng có một ngôi chùa, đây là điểm tựa, nơi sinh hoạt tín ngưỡng, giao lưu văn hóa, tìm về những giá trị cội nguồn, truyền thống Việt Nam của cộng đồng người Việt và chư Tăng Ni du học tại đất nước Mặt trời mọc.

Thượng tọa Thích Thiện Thống cũng gửi lời chúc của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch HĐTS GHPGVN đến các vị chư Tôn đức trong phái đoàn Tịnh độ tông Nhật Bản năm mới luôn an lạc, cát tường. Thượng tọa  cũng cho biết, GHPGVN luôn tạo điều kiện, hỗ trợ cho chư Tăng Ni thuộc Tịnh độ tông Nhật Bản đến Việt Nam để giao lưu, hoằng dương Chánh pháp.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi gặp mặt:

gfsdsd
fdsfds
111
Phật Giáo
Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Tám “công thức” về báo hiếu

Tin Phật sự 14:30 04/08/2020

Với mỗi người con hiếu thảo thì báo hiếu không chỉ mùa Vu Lan, mà phải là Vu Lan trong “tâm khảm”, trải dài trong từng khoảnh khắc thời gian, cho đến mỗi lời nói, mỗi hành động hàng ngày, đó mới là cách báo hiếu thực chất.

Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Tin Phật sự 14:17 04/08/2020

Ăn chay, dù đã ăn bổ sung lượng rau và hoa quả, vẫn có nguy cơ không có đủ các loại vitamin và khoáng chất có trong các sản phẩm từ động vật.

Người phụ nữ 87 lần hiến máu cứu người

Tin Phật sự 13:42 04/08/2020

Tôi tình cờ gặp chị ở Hội nghị điển hình tiên tiến chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên. Người phụ nữ ấy có khuôn mặt phúc hậu, mái tóc đã hoa râm và đang giữ một "kỷ lục" cao cả: 87 lần hiến máu cứu người.

Bệnh nhân thứ 8 tử vong vì COVID-19

Tin Phật sự 11:56 04/08/2020

Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc COVID-19.

Từ điển Phật học